Khóa học Nấu ăn gia đình ngày Tết tại Học Món Việt

Khóa học Nấu ăn gia đình ngày Tết tại Học Món Việt

Mâm cơm ngày tết có thể nói là một mâm cỗ nhiều món ngon, cầu kỳ, đặc biệt mà ngày thường ít có thời gian nấu. Ngày Tết, người Việt nhất thiết phải có mâm cỗ, nếu không có cỗ thì Tết sẽ thiếu vô cùng.

Mâm cơm ngày tết bao giờ cũng thịnh soạn, nhiều màu sắc, với mâm cao cỗ đầy. Màu xanh của bánh chưng chen lẫn màu xôi gấc đỏ tươi, miếng măng lưỡi lợn vàng, chiếc nấm hương thơm, đĩa giò lụa hồng…

Ngày Tết, nhà nào cũng sẽ phải làm một mâm cơm trước để cúng ông bà, tổ tiên, sau nữa là để vui vầy sum họp. Dù ngày nay, khi Tết đến, người ta “chơi” Tết còn nhiều hơn ăn Tết.
mam com ngay tet e1703581254250
Thông thường một mâm cơm ngày tết truyền thống có 8 bát và 8 đĩa chính, không kể đĩa dưa hành, rau xà lách, bánh chưng, xôi gấc. Nhưng tùy theo mỗi gia đình mà gia giảm, thêm món này, bớt món khác cũng không sao, cái chính là mâm cơm phải đầy đặn, ngon mắt, ngon miệng.

Tết cổ truyền có ý nghĩa sâu sắc trong đời sống văn hóa tinh thần mỗi nếp nhà. Ẩm thực Tết cổ truyền được đặc biệt coi trọng để gìn giữ gia phong, đặc biệt là việc cúng lễ ngày Tết. Làm sao để có được thực đơn thật khoa học kết hợp giữa truyền thống và hiện đại cho những ngày Tết cổ truyền? Khóa học Nấu ăn gia đình ngày Tết tại Học Món Việt sẽ giúp chị em hoàn thành việc nấu ăn ngày Tết vui vẻ, nhẹ nhàng và đầy tinh tế trong mâm cơm ngày Tết.

Học nấu ăn gia đình ngày tết 1

Mâm cơm ngày Tết cổ truyền của gia đình hiện đại cần có những gì?

Làm sao để nấu được những món ngon – dinh dưỡng không mất đi đặc trưng văn hóa ngày Tết?

Làm sao để cân đối thời gian làm việc và thời gian nội trợ cho những ngày Tết?

Học nấu ăn gia đình ngày tết 2_giaoducnghe

Học Món Việt tổ chức Khóa học nấu ăn gia đình vào ngày Tết như một món quà cho chị em trong dịp đặc biệt quan trọng này.

Nội dung Khóa học Nấu ăn gia đình

BUỔI NỘI DUNG
1
  • Cách lựa chọn và bảo quản nguyên liệu thực phẩm
  • Giới thiệu các loại dao, hướng dẫn sử dụng dao đúng cách và an toàn
  • Kỹ thuật cắt thái cơ bản
  • Cắt tỉa cơ bản và trang trí món ăn
  • Kỹ thuật cuốn, gói, pha nước chấm
  • TH chế biến: Nem hải sản, Phở cuốn, Nộm gà xé phay, Salat cà chua dưa chuột
2
  • Cách sử dụng nhiệt và gia vị hợp lí khi chế biến
  • Tư vấn xây dựng thực đơn hàng ngày
  • An toàn và vệ sinh thực phẩm và hướng dẫn sử dụng bếp và vệ sinh bếp
  • Phương pháp chế biến các món xào
  • TH chế biến: Bóng xào thập cẩm, Canh nấm mọc, Thịt nấu đông, Cải chíp xào nấm
3
  • Phương pháp tẩm ướp và chế biến món nướng
  • Phương pháp làm nước sốt nướng kiểu Hàn Quốc, Nhật bản
  • Tư vấn thực đơn cuối tuần
  • TH chế biến: Bò cuốn nấm kim châm nướng/Bò sốt tiêu đen, Thịt nướng xiên/Nem lụi Huế
4
  • Phương pháp chế biến các món chiên
  • Tư vấn thiết kế thực đơn khi nhà có khách
  • TH chế biến: Cá/Tôm/Gà/Củ quả tẩm bột chiên (Phương pháp làm đồ chiên xù ngon), Sườn sốt chua ngọt/Ếch xào chua ngọt/Cua sốt me
5
  • Phương pháp chế biến các món hầm, om
  • TH chế biến: Ốc om chuối đậu, Chân giò nấu giả cầy, Cá hấp ngũ liễu
6
  • Phương pháp chế biến các món rang, kho
  • TH chế biến: Thịt kho tàu, Cá kho tộ, Gà rang gừng
 

 

7

  • Tư vấn thiết kế thực đơn ngày Tết
  • TH chế biến 1 số món ăn trong Tết tuyền thống: Xôi gấc 3 tầng/Xôi ngũ sắc/Xôi vò chè hoa cau/Giò xào/Mứt dừa ngũ sắc/Nem cuốn sống/Bánh xèo Nam Bộ
8
  • Phương pháp chế biến một số món chè và bánh ăn vặt
  • TH chế biến: Chè dưỡng nhan/Chè bổ dưỡng/Bánh trôi tàu/Chè bà cốt/Bánh tôm Hà Nội/Bánh bột lọc Huế/Bánh da heo Sài Gòn
9
  • Hội thi tay nghề “nấu nướng” của các học viên
  • Chia sẻ một số kinh nghiệm và mẹo hay trong nấu nướng
  • Cấp chứng chỉ khóa học nấu ăn

Thông tin liên hệ: Học Món Việt – Khóa học Nấu ăn gia đình ngày tết

Cơ sở 1: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội – 024.3784.2404 –Fanpage: https://www.facebook.com/hocnaumonviet/

Cơ sở 2: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội – 024.3574.5017 

Fanpage: https://www.facebook.com/Hocnaumonanviet/

Share

Trả lời