đầu bếp tôn thất tuấn giáo dục nghề

Đầu bếp Tôn Thất Tuấn: Chân dung bếp trưởng mang ẩm thực Huế ra thế giới

Là một trong số những đầu bếp sẽ tham dự Ngày ẩm thực Việt Nam tại Pháp vào ngày 17-18/10 tới đây, đầu bếp Tôn Thất Tuấn sẽ mang đến những tinh hoa văn hoá ẩm thực xứ Huế giới thiệu với du khách quốc tế và kiều bào Việt Nam. Trong khuôn khổ chương […]

Xem thêm
đầu bếp đỗ quang long giáo dục nghề

Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long: chữ “tín” trong nghề

Tôi quen “siêu đầu bếp” Đỗ Quang Long gần 30 năm khi tôi vừa chập chững vào nghề báo, còn anh thì đã thành danh với hàng loạt giải thưởng về ẩm thực. Đến giờ, anh vẫn thế, vẫn mê nghề bếp như ngày đầu Đầu bếp Đỗ Quang Long (bìa phải) và đầu bếp […]

Xem thêm
chef Nguyễn Minh Dũng_giaoducnghe

Đầu bếp Nguyễn Minh Dũng: Không dám làm tiến sĩ vì muốn được nấu ăn

Tưởng như cửa vào trường y dược đã mở toang Nguyễn Minh Dũng bỏ ngang, chuyển qua học… nấu ăn Chàng đầu bếp trẻ vừa trở về Việt Nam sau 18 năm sống và đã kịp học nhiều thứ tại New Zealand. Anh mang quốc tịch New Zealand với cái tên Danial Nguyễn Minh Dũng. Bước ngoặt cuộc […]

Xem thêm
Christina Nguyễn đầu bếp_giaoducnghe

Nữ đầu bếp gốc Việt Christina Nguyễn lọt top 3 đầu bếp xuất sắc ở Mỹ

Chuyên mục Nữ đầu bếp Việt người thành đạt Nữ đầu bếp gốc Việt xinh đẹp, đầu bếp nổi tiếng của nhà hàng Hai Hai- Christina Nguyễn đã lọt vào top 3 đầu bếp xuất sắc của vùng Trung tây Mỹ. Theo tin của báo kinh doanh địa phương, tờ Minneapolis / St. Paul Business […]

Xem thêm
Helena An_giaoducnghe

Đầu bếp Việt: Người được tôn vinh ‘mẹ đẻ của ẩm thực kết hợp’

Chuyên mục Đầu bếp Việt  người thành đạt – Giáo dục nghề Ngày 18/5, bà Helena An, một đầu bếp Việt Nam và chủ nhà hàng gốc Việt sẽ nhận Giải thưởng tiên phong trong nghệ thuật ẩm thực do Trung tâm Mỹ Châu Á Thái Bình Dương Smithsonia trao tặng. Theo Smithsonia, Đầu bếp An […]

Xem thêm
Phạm Anh Đức_giaoducnghe

Phạm Anh Đức – Người tiên phong ứng dụng công nghệ trong ngành Y tế

Phạm Anh Đức là CEO và sáng lập của ViCare, nền tảng tra cứu thông tin y tế và kết nối người dùng và các dịch vụ y tế tại Việt Nam. Vicare được thành lập năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2016. mục tiêu của Vicare là tạo cuộc […]

Xem thêm
Đầu bếp Hải Anh_giaoducnghe.edu.vn

Chef Hải Anh – Từ miếng nhỏ đậm đà đến cuộc đời ngập tràn sắc vị

Bắt đầu từ “miếng bắp cải cuộn sườn” của ông Nội, Hải Anh sớm bén duyên với nghiệp bếp núc và trở thành đầu bếp nổi tiếng nhất nhì Hà Nội. Với chị, cuộc sống chưa bao giờ thiếu đi hương vị và màu sắc của những món ăn. Dương Hải Anh được mệnh danh là “bà […]

Xem thêm

Nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết: Quảng bá du lịch bằng ẩm thực cổ truyền

Trong căn gác nhỏ mang đậm hơi hướng Hà thành cổ xưa ở 25 Mã Mây, nghệ nhân ưu tú Phạm Thị Ánh Tuyết không giấu nổi niềm tự hào và xúc động khi bà được nhận Bằng khen do Văn phòng Chủ tịch nước trao tặng vì những đóng góp quan trọng góp phần […]

Xem thêm
đầu bếp việt nam nổi tiếng_giaoducnghe.edu.vn

Nguyễn Thanh Vân – Nữ Đầu Bếp Chuyên Nấu Ăn Cho Các Nguyên Thủ

Xuất phát là dân Sư phạm Ngoại ngữ thế nhưng bằng đam mê, tình yêu dành cho ẩm thực, chị Nguyễn Thanh Vân đã quyết định đi theo nghề Bếp, trở thành Bếp phó của một khách sạn nổi tiếng và cũng là người được giao trọng trách nấu ăn cho nhiều nguyên thủ nước […]

Xem thêm
đầu bếp_giaoducnghe

Peter Cuong Franklin – Đầu bếp gốc Việt và triết lý ẩm thực mới

Peter Cuong Franklin, tác giả của chiếc bánh mì 100 USD nổi tiếng, đã có buổi chia sẻ với Robb Report về những trăn trở, dự định trong sự nghiệp song hành cùng triết lý “Ẩm thực Mới” của ông. Ông có thể chia sẻ đôi nét về bản thân, cũng như mối duyên của […]

Xem thêm