Những cô gái tài năng của đoàn thể thao Việt Nam tại Sea Game 30

Chốt lại ngày 10/12, các vận động viên của chúng ta đã có một ngày thi đấu xuất sắc, đóng góp cho bảng tổng sắp huy chương 18 huy chương vàng, nâng tổng số huy chương vàng đạt được tại Sea Games 30 lên con số 98 huy chương. Việt Nam soán ngôi vị trí sếp hạng thứ 2 của Thái Lan, khẳng định đẳng cấp Việt Nam trên đấu trường khu vực và Quốc tế.

Đóng góp vào những thành tích xuất sắc ấy, không chỉ có những chàng trai, mà danh sách huy chương còn được gặt hái từ những cô gái tài năng của chúng ta, những bông hồng của đấu trường khu vực

Dưới đây là những gương mặt “tài sắc vẹn toàn” của làng thể thao Việt, khiến dân mạng phát sốt mấy ngày qua:

Nguyễn Thị Oanh 3 HCV điền kinh SEA Games

Nguyễn Thị Oanh là một trong những ngôi sao sáng nhất thể thao  Việt Nam nói chung và đội tuyển điền kinh nói riêng ở Sea game 30 khi xuất sắc giành tới 3 HCV.

Trên đất Philippines, cô gái có dáng người bé nhỏ sinh ra tại Bắc Giang giành tấm HCV đầu tiên ở nội dung 1.500m nữ với thời gian 4 phút 17 giây 31, sau đó chinh phục tấm HCV 5.000m với thời gian 16 phút 45 giây 98.

Nguyễn Thị Oanh seagame 30 giáo dục nghề

Đến ngày thi đấu áp chót (10/12), Oanh tiếp tục tạo ra bất ngờ lớn khi cán đích đầu tiên nội dung chạy 3000m vượt rào nữ. Thậm chí với thời gian 10 phút 00 giây 02, Oanh không chỉ bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 29 mà còn phá luôn kỷ lục của Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, dành huy chương vàng thuyết phục  cách biệt đối thủ tới 10 điểm

Trong hành trình chinh phục tấm HCV nội dung vật tự do nữ tại SEA Games 30, với thực lực, đẳng cấp vượt trội, Mỹ Hạnh đã chứng tỏ sự áp đảo trước đối thủ từ vòng loại cho đến chung kết khi đều vượt qua tất cả các đối thủ với cách biệt 10 điểm.

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh Seagame 30 Giáo dục nghề

Sau khi vượt qua 2 đối thủ sừng sỏ Thái Lan và Philippin ở vòng loại, tại trận chung kết, Mỹ Hạnh đã xuất sắc dành được huy chương vàng trước đối thủ đến từ Singapore với cách biệt 10 điểm.

Nữ vận động viên Taekwondo Bạc Thị Khiêm

Bạc Thị Khiêm đối đầu với một VĐV chủ nhà Philippines trong trận chung kết hạng cân 67 kg. Cả 2 chứng tỏ mình đều xứng đáng lên ngôi vô địch sau những màn rượt đuổi điểm số vô cùng hấp dẫn.

bạc thị khiêm seagame 30 giáo dục nghề

Khi thời gian đã hết, tỉ số trận đấu là 3-3, buộc 2 VĐV phải bước vào hiệp phụ. Khiêm với bản lĩnh tốt hơn và sự cổ vũ của đồng đội đã xuất sắc giành 2 điểm trước, qua đó đem về thêm một chiếc HCV cho đoàn Việt Nam.

Vận động viên cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh

Trong ngày thi đấu 3/12, vận động viên cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh đã tạo ra cú sốc lớn ở chung kết cử tạ hạng cân 64 kg nữ khi bứt phá xuất sắc ở nội dung cử đẩy từ cử giật 90 kg, cử đẩy 124 kg và giành cho mình tấm Huy chương vàng tại SEA Games 30 với tổng cử 214 kg.

Phạm Thị Hồng Thanh seagame 30 giáo dục nghề

Huy chương vàng của Hồng Thanh đã khiến cả cô, ban huấn luyện lẫn đối thủ phải bật khóc vì quá bất ngờ. Không ai nghĩ rằng một nữ vận động viên trẻ lần đầu tham dự Sea Games có thể đưa ra quyết định táo bạo và thực hiện thành công mức cử đẩy này. Với thành tích này, cô gái sinh năm 1999 đã ghi tên mình vào trong danh sách những ‘bóng hồng’ xinh đẹp nhưng vô cùng mạnh mẽ của thể thao Việt Nam.

Nữ cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Hoàng Thị Loan

Sau khi đội tuyển bóng đá nữ của chúng ta xuất sắc giành chiến thắng trước tuyển Thái Lan trong trận chung kết để bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á và mang về tấm Huy chương vàng SEA Games thứ 6, Hoàng Thị Loan là cái tên được nhắc đến nhiều nhất vì vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương.

Hoàng Thị Loan seagame 30 giáo dục nghề

Theo nghiệp quần đùi áo số nhưng ngoài đời, Loan lại là một cô gái cực kỳ nữ tính và xinh đẹp, khác hẳn so với những gì mọi người thường nghĩ về những nữ cầu thủ bóng đá.

“Tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên

Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành tổng cộng 6 HCV ở 10 nội dung đăng ký tham dự. Tại Sea game 30 trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết Ánh Viên sẽ tăng cường tập luyện để hướng đến chuẩn Olympic

nguyễn thị ánh viên seagame 30 giáo dục nghề

Lộc Thị Đào – cô gái vàng của tuyển bắn cung Việt

Lộc Thị Đào xuất sắc đánh bại Hnin Sone (Myanmar) với tỷ số 6-4 ở trận chung kết cung 1 dây nữ để giúp đội tuyển bắn cung Việt Nam giành tấm HCV thứ 2 trong ngày.

Cho tới thời điểm này của SEA Games 30, Lộc Thị Đào chính là một trong những điểm sáng của đoàn Thể thao Việt Nam. VĐV người Tày gốc Bắc Giang này đã mang về 3 tấm HCV môn bắn cung.

Lộc Thị Đào Seagame giáo dục nghề

Ngoài ra còn rất nhiều những cái tên đáng chú ý khác như Kiều Thị Ly, Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Huệ, Quách Thị Lan, Bạc Thị Khiêm…Những cô gái vàng của làng thể thao Việt.

Những cô gái của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines không chỉ tài năng mà còn rất xinh đẹp, những hình ảnh đẹp trong khi thi đấu của các nữ vận động viên đoàn thể thao Việt Nam sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng hậu Seagame