Trại Hè khóa 2: Khai Giảng Lớp Nấu Ăn Trẻ Em Ngày 24/06/2021

Trại Hè khóa 2: Khai Giảng Lớp Nấu Ăn Trẻ Em Ngày 24/06/2021

Mùa hè là thời điểm học sinh được nghỉ xả hơi sau một năm học tập. Mọi năm, bên cạnh những chuyến du lịch hấp dẫn cùng gia đình, các bậc phụ huynh cũng muốn tìm cho các em những hoạt động hè bổ ích.Trong năm 2021, thời gian các con phải ở nhà quá nhiều, từ giai đoạn học online tại nhà do ảnh hưởng dịch covid 19 đến cả thời điểm hè như hiện nay. gần như các con không dứt ra được khỏi ti vi, điện thoại. Chính vì vậy, Lớp Nấu ăn cho trẻ em như một sự “cứu cánh”, thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

Là một trong những hoạt động hè thú vị, bổ ích. Lớp nấu ăn trẻ em giúp các con bổ sung kỹ năng sống, làm quen với căn bếp, tự tay nấu những món ăn gia đình đơn giản cho đến việc dọn dẹp bếp, rửa bát đĩa. Các con được học tập, vui chơi trong môi trường an toàn lành mạnh. Bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm công tác.

Đặc biệt, bố mẹ có thể yên tâm về vấn đề phòng dịch khi con đi học. Lớp Nấu ăn trẻ em luôn đảm bảo an toàn cho các con, với:
+ Quy mô lớp <= 10, học viên với 2 giáo viên (1 GV chính + 1 trợ giảng)
+ Các con và phụ huynh đưa đón con đều được hướng dẫn khai báo y tế khi đến Trung tâm
+ Các con phải rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp
+ Các con được trang bị khẩu trang + kính chắn giọt bắn để sử dụng trong suốt buổi học

Tiếp nối thành công của khóa học nấu ăn trẻ em ngày 11/04/2021, khóa học nấu ăn trẻ em tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 24/06/2021 tại 2 cơ sở Phạm Ngọc Thạch và Trung Kính

Lớp học Nấu ăn cho trẻ em tại Hà Nội

Học Món Việt giới thiệu chương trình Khóa học Nấu ăn cho trẻ em:

Lớp nấu ăn trẻ em Giáo dục nghề

Nội dung khóa học có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của phụ huynh hoặc theo lứa tuổi của các con để phù hợp

Đối tượng tuyển sinh:

  • Trẻ em từ 7 – 14 tuổi

Thời lượng khóa học:

  • 9 buổi

Con bạn đã trên 15 tuổi, đã biết nấu cơ bản? Hoặc bạn muốn tìm lớp nấu ăn gia đình cho người lớn? Tham khảo Khóa học Nấu ăn gia đình cho người lớn tại đây!

Nội dung lớp học nấu ăn cho trẻ em:

Buổi 1:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn an toàn thực phẩm; an toàn cháy nổ; an toàn vệ sinh. Phương pháp nhận biết: Tìm hiểu về các loại thực phẩm và gia vị
  • Kỹ thuật cắt thái;
  • Giới thiệu về các loại gạo;
  • Kỹ năng sử dụng nồi cơm điện và lưu ý an toàn khi sử dụng thiết bị điện;
  • Hướng dẫn cách vo gạo và nấu cơm. Cách nhặt rau và rửa rau sạch
  • Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện, thiết bị bếp
  • Cách sử dụng dao, kéo an toàn

Lớp nấu ăn trẻ em Giáo dục nghề

Thực hành:

  • Thịt rang cháy cạnh
  • Nộm rau muống
  • Canh sấu dầm
  • Món kèm: cơm  trắng

Buổi 2:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn cách sắp xếp và vệ sinh nhà bếp khoa học;
  • Hướng dẫn rửa bát đĩa và dụng cụ làm bếp;
  • Dạy cắt tỉa và trình bày 1 số đĩa ăn đơn giản;

Thực hành:

  • Thịt bò cuốn lá lốt
  • Đậu phụ tẩm hành
  • Canh mùng tơi nấu ngao
  • Món kèm: cơm  trắng

Buổi 3:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn an toàn, cách phòng tránh và xử lý khi gặp phải sự cố trong nhà bếp;
  • Kỹ năng nhận biết, nhặt, rửa một số loại rau gia vị: xà lách, mùi ta, bạc hà, tía tô, kinh giới;
  • Hướng dẫn kỹ thuật cuốn gói;
  • Hướng dẫn pha nước chấm;
  • Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, hoặc bị bỏng

Thực hành:

  • Bún chả/nem
  • Dưa góp

Buổi 4:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm;
  • Giới thiệu về 1 số loại thịt cá nước mặn, nước ngọt; cách lựa chọn và sơ chế;
  • Hướng dẫn sắp xếp dụng cụ nhà bếp ngăn nắp và vệ sinh bếp sạch sẽ;
  • Hướng dẫn cách gọt vỏ bầu/ bí xanh

Thực hành:

  • Cá ba sa tẩm bột chiên giòn
  • Canh bầu/bí nấu tôm nõn
  • Lạc rang muối
  • Món kèm: cơm  trắng

Lớp nấu ăn trẻ em giáo dục nghề

Buổi 5:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản rau, củ, quả;
  • Phương pháp chế biến các món xào;

Thực hành:

  • Gà xào hành nấm
  • Canh rau ngót nấu thịt
  • Trứng tráng thập cẩm
  • Món kèm: cơm  trắng

Buổi 6:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Hướng dẫn cách cân bằng dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày;
  • Cách dọn bàn ăn và trình bày bàn ăn đẹp mắt;

Thực hành:

  • Sườn xào chua ngọt
  • Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
  • Canh thiên lý nấu thịt
  • Món kèm: cơm  trắng

Buổi 7:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Tìm hiểu văn hóa ẩm thực 3 miền Bắc – Trung – Nam;
  • Giới thiệu 1 số món bánh truyền thống;
  • Giới thiệu một số món chè Việt;

Thực hành:

  • Nem lụi
  • Bánh xèo
  • Chè sen

Lớp nấu ăn trẻ em giáo dục nghề

Buổi 8:

Lý thuyết & kỹ năng:

  • Tìm hiểu văn hóa ăn uống theo phong tục và theo văn minh của Việt Nam cũng như các nước khác;
  • Giới thiệu 1 số loại thịt, cách chọn và sơ chế;
  • Phương pháp chế biến món kho;

Thực hành:

  • Thịt kho hột vịt nước dừa
  • Canh chua cá lóc
  • Món kèm: cơm  trắng

Buổi 9:

  • Hướng dẫn đi siêu thị và cách chọn mua nguyên liệu
  • Học nấu 1 món theo yêu cầu
  • Nấu món ăn theo sở thích
  • Tổng kết GV nhận xét, trao chứng chỉ.
Lớp học Nấu ăn cho trẻ em buổi cuối - Học Món Việt
THÀNH QUẢ SAU 1 BUỔI HỌC CỦA CÁC BẠN NHỎ LỚP NẤU ĂN DÀNH CHO TRẺ EMLiên hệ để được tư vấn: 024.3784.2404 – 0912 643 369

Bên cạnh Khóa học Nấu ăn cho trẻ em, Học Món Việt còn có khóa học Nấu ăn gia đình dành cho các mẹ, các bố muốn chăm chút cho bữa cơm gia đình, các bạn thanh niên muốn học để tự túc việc nấu ăn. Khóa học rất phù hợp với mẹ và con gái!

 

Share

Trả lời