Mùa hè tới là thời điểm các em học sinh được nghỉ xả hơi sau một năm học tập. Bên cạnh những chuyến du lịch hấp dẫn cùng gia đình, các bậc phụ huynh cũng muốn tìm cho các em những hoạt động hè bổ ích. Trong những năm gần đây, các Khóa học Nấu ăn cho trẻ em thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Lớp học nấu ăn cho trẻ em giúp các em bổ sung kỹ năng sống, làm quen với căn bếp, tự tay nấu những món ăn đơn giản, dọn dẹp bếp, rửa bát đĩa!
Khóa học Nấu ăn cho trẻ em là một hoạt động ngoại khóa mùa hè rất thú vị! Tại đây, các em vừa có thể học cách nấu những món ăn ngon, mang về cho bố mẹ thưởng thức vừa có thể vui chơi an toàn và lành mạnh. Trong khi đó, bố mẹ các em có thể hoàn toàn yên tâm công tác! Không những vậy, biết đâu qua khóa học ngắn này, các bậc phụ huynh có thể phát hiện ra năng khiếu của con mình và các em cũng tìm được cho mình một niềm đam mê từ sớm!
Lớp học Nấu ăn cho trẻ em tại Hà Nội
Học Món Việt giới thiệu chương trình Khóa học Nấu ăn cho trẻ em:
Đối tượng tuyển sinh:
- Trẻ em từ 7 – 14 tuổi
Thời lượng khóa học:
- 9 buổi
Nội dung lớp học nấu ăn cho trẻ em:
Buổi 1:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Giới thiệu về các loại gạo, các loại gia vị và 1 số loại rau củ: cách lựa chọn và bảo quản;
- Kỹ năng sử dụng nồi cơm điện và lưu ý an toàn khi sử dụng thiết bị điện;
- Hướng dẫn cách vo gạo và nấu cơm
Thực hành:
- Cắt thái rau, củ, quả cơ bản
- Nấu cơm và làm món cơm chiên Dương Châu
- Salat cà chua – dưa chuột
Buổi 2:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Giới thiệu về các loại dao và sử dụng dao đúng cách;
- Hướng dẫn rửa bát đĩa và dụng cụ làm bếp, sắp xếp bàn ăn;
- Dạy cắt tỉa và trình bày 1 số đĩa ăn đơn giản;
- Tập nhặt và rửa rau, củ, quả;
Thực hành:
- Bánh mỳ bơ tỏi;
- Caramel;
Buổi 3:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Giới thiệu về 1 số loại thịt, cách lựa chọn và sơ chế;
- Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, hoặc bị bỏng;
- Phương pháp nấu canh;
Thực hành:
- Cánh gà chiên mật ong;
- Canh rau ngót nấu thịt nạc;
- Thịt kho tàu
Buổi 4:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Hướng dẫn kỹ thuật cuốn gói
- Hướng dẫn pha nước chấm;
- Hướng dẫn sắp xếp dụng cụ nhà bếp ngăn lắp và vệ sinh bếp sạch sẽ;
Thực hành:
- Nem cuốn tôm thịt;
- Cơm cuộn Gimbap;
- Nem rán Hà Nội;
Buổi 5:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Phương pháp chiên, xào và chế biến sốt xào;
Thực hành:
- Sườn sốt chua ngọt;
- Rau cải xào nấm;
- Canh bầu nấu tôm;
Buổi 6:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Giới thiệu các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh;
- Hướng dẫn trộn bột và đánh bột;
- Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh
Thực hành:
- Pizza;
- Bánh rán Doremon;
Buổi 7:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Giới thiệu 1 số loại cá nước ngọt và nước mặn;
- Phương pháp chiên rán;
Thực hành:
- Cá rán;
- Canh cua mồng tơi rau đay;
- Rau muống xào tỏi;
Buổi 8:
Lý thuyết & kỹ năng:
- Giới thiệu 1 số loại đồ uống giải khát mùa hè;
- Giới thiệu một số món chè Việt;
- Kỹ năng cắt và vắt chanh – cam
Thực hành:
- Chè sen long nhãn / chè đậu đen;
- Nước chanh tươi/ cam tươi;
- Yogust hoa quả;
Buổi 9:
Tổ chức thi theo nhóm mời phụ huynh tham dự
- Nhóm 1: Nấu 2 món ăn
- Nhóm 2: Làm bánh và đồ uống
Liên hệ để được tư vấn: 024.3784.2404 – 024.3574.5017
Bên cạnh Khóa học Nấu ăn cho trẻ em, Học Món Việt còn có khóa học Nấu ăn gia đình dành cho các mẹ, các bố muốn chăm chút cho bữa cơm gia đình, các bạn thanh niên muốn học để tự túc việc nấu ăn. Đặc biệt khóa học có ưu đãi khi rủ thêm người thứ hai cùng học – rất phù hợp với mẹ và con gái!
Thông tin liên hệ: Học Món Việt – Khóa học Nấu ăn cho trẻ em
Địa chỉ: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT: 024.3784.2404 – 024.3574.5017
Học Món Việt