Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?

Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?

Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 không? là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Những năm trước, học sinh tốt nghiệp THCS chỉ có con đường duy nhất là học lên THPT thì hiện nay các em có thể nộp hồ sơ đăng ký học thẳng lên Trung cấp. Đây là một hướng đi rút ngắn thời gian học và tiết kiệm tối đa chi phí.

Chương trình học trung cấp kết hợp với học môn văn hóa, thời gian đào tạo 3 năm, bằng với thời gian đào tạo chương trình THPT nhưng sau khi tốt nghiệp ngoài bằng trung cấp các em sẽ được nhận thêm bằng THPT. Hơn nữa, chương trình đào tạo trung cấp còn tập trung vào kỹ năng tay nghề, chú trọng thực hành, đảm bảo sau khi tốt nghiệp các em có đủ năng lực làm việc, đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà tuyển dụng và có thể học liên thông lên bậc học cao hơn nếu muốn.

học trung cấp nghề có bằng cấp 3 giáo dục nghề

Ưu điểm của học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 là gì?

Điều kiện đầu vào không quá khó

Các trường Trung cấp xét tuyển hồ sơ không quá khắt khe, chỉ cần các em có bằng THCS đã có đủ điều kiện để xét tuyển học bạ, không phải thi đầu vào vẫn có thể theo học Trung cấp. Hình thức xét tuyển sẽ giúp các em giảm được áp lực thi cử đầu vào.

Tập trung đào tạo nghề nghiệp

Chương trình trung cấp gắn liền với thực tế, thay vì học lan man quá nhiều lý thuyết, chương trình học trung cấp chú trọng đến thực hành, đảm bảo sau khi tốt nghiệp ra trường các em có thể làm được việc ngay, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. 

học trung cấp nghề có bằng cấp 3 giáo dục nghề

Tiết kiệm thời gian, chi phí với lịch học linh hoạt

Chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 chỉ yêu cầu các em phải học bổ sung thêm 7 môn văn hóa chính là toán, lý, hóa, sinh, văn,sử, địa. Không cần phải học dàn trải cả chương trình nên gói gọn trong 3 năm các em đã học xong chương trình và nhận về 2 bằng Trung cấp và Trung học phổ thông. Thời gian học được rút ngắn kéo theo đó là chi phí học cũng  được giảm đi nhiều.

Lịch học Trung cấp cũng linh hoạt hơn rất nhiều so với học chương trình THPT, ở Trung cấp có các lớp sáng, tối và thứ 7 chủ nhật, các em có thể đăng ký lịch học phù hợp nhất với mình.

Học 2 chương trình cùng một địa điểm

Thay vì phải học ở 2 trường khác nhau, với chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 các em sẽ được học luôn tại một địa điểm, lịch học sẽ được sắp xếp hợp lý, các em sẽ học đang xen cả 2 chương trình.

Ngành nghề đào tạo đa dạng, không nhàm chán

Các ngành đào tạo trong chương trình Trung cấp thường là những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn, bắt kịp xu thế của xã hội như: Kế toán, Công nghệ thông tin, Văn thư lưu trữ…đặc biệt là ngành Nấu ăn gần đây, đang trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm vì cơ hội nghề nghiệp rộng mở, tiềm năng. Hơn nữa, được đào tạo vào thẳng ngành nghề mà sau này mình sẽ đi làm thực tế sẽ làm các em không bị nhàm chán và mất hứng thú học như những môn văn hóa khô khan ở bậc phổ thông.

Có thể học lên cao hơn hoặc đi làm ngay

Bằng tốt nghiệp Trung cấp có giá trị để xin việc và học liên thông lên bậc học cao hơn như Cao đẳng, Đại học chính quy. Ngoài ra các em có thể sử dụng bằng đi làm ngay sau khi tốt nghiệp hoặc thi công chức vào nhà nước.

Có thể học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 ở đâu?

Học Trung cấp sau khi học xong THCS là hướng đi đang rất được khuyến khích hiện nay theo Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh từ bậc THCS. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều Trung cấp được phép đào tạo Trung cấp nghề có bằng cấp 3. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh và các em học sinh nên tìm hiểu những trường Trung cấp uy tín, chất lượng để có thể theo học. 

Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là một trong số trường đang đào tạo Trung cấp nghề có bằng cấp 3, Trường được thành lập năm 2002, đến nay đã trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường được đánh giá cao trong giảng dạy và đã đào tạo được nhiều lứa học sinh thành công. Ngoài Trung cấp 3 năm lấy 2 bằng, trường vẫn đang đào tạo Trung cấp 2 năm và Trung cấp 1 năm dành cho người đã có 1 văn bằng TC, CĐ, ĐH ngành khác.

Học trung cấp nghề có bằng cấp 3

Hiện nay, học Trung cấp đang là một lựa chọn tối ưu của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh. Bên cạnh việc học lấy cho mình một nghề nghiệp, nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh cũng muốn có trong tay thêm tấm bằng THPT. Để đáp ứng nhu cầu này, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô thông báo tuyển sinh chương trình Học Trung cấp Chính quy cho người đã có bằng THCS

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH

HỌC TRUNG CẤP CÓ BẰNG THPT QUỐC GIA

I. Đối tượng tuyển sinh

 • Học sinh đã Tốt nghiệp THCS
 • Học sinh đang học dở chương trình THPT (chưa có bằng Tốt nghiệp cấp 3)

II. Chương trình đào tạo

Trong 3 năm, sinh viên sẽ học song song 2 chương trình sau:

 1. Chương trình Trung cấp nghề – Thời gian học: 2 năm – Tốt nghiệp nhận bằng Trung cấp Chính quy
 2. Chương trình văn hóa THPT – Thời gian học: 1-3 năm (tùy thuộc vào học sinh đã Tốt nghiệp THCS hay đang học dở chương trình THPT) – Tốt nghiệp nhận bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp)

Sau 3 năm học, sinh viên sẽ được nhận 2 bằng: bằng Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy và bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia.

III. Các ngành đào tạo

 1. Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin)
 2. Tài chính ngân hàng
 3. Kế toán doanh nghiệp
 4. Nấu ăn
 5. Luật
 6. Hành chính văn thư
 7. Văn thư lưu trữ
 8. Thư viện – Thiết bị trường học

Chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 mang lại sự thuận tiện, cũng như tiết kiệm thời gian học cho các em học sinh. Đặc biệt, khi đăng ký học tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô, các em sẽ được miễn giảm 100% học phí theo nghị định 81 của chính phủ. Sau 3 năm học, các em sẽ có trong tay 2 văn bằng Trung cấp Chính quy và bổ túc THPT vừa có thể đi làm vừa đủ điều kiện học liên thông sau này! Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí!

Xem thông tin tuyển sinh chi tiết, hình thức xét tuyển và hồ sơ cần chuẩn bị tại đây!

Thông tin liên hệ: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Địa chỉ 1: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 6, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại tư vấn: 024.3784.2404 – 091 264 3369

 

Share

Trả lời