Cuộc thi “Tinh hoa vị Việt” 2024 – tôn vinh ẩm thực Việt thành công rực rỡ

Ngày 07 tháng 07 năm 2024 – Cuộc thi nấu ăn “Tinh Hoa Vị Việt” do Trường Trung Cấp Công Nghệ và Quản Trị Đông Đô tổ chức đã chính thức khép lại với những thành công vượt ngoài mong đợi. Sự kiện này đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các đầu bếp trẻ không chuyên từ 15-25 tuổi trên khắp miền Bắc, đặc biệt có nhiều bạn sinh viên khoa Kỹ thuật chế biến món ăn của trường đăng ký tham gia và lọt vào Chung kết. Chủ đề “Tinh hoa Vị Việt – Hòa mình vào ẩm thực Thế Giới” đã thực sự mang lại một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn trẻ đam mê ẩm thực, nấu ăn giúp tôn vinh hương vị Việt Nam trong bối cảnh ẩm thực quốc tế.

trung cap dong do tinh hoa vi viet 1 e1721037464956

Hành Trình Đầy Cảm Hứng

Cuộc thi bắt đầu với Vòng Sơ tuyển diễn ra trực tuyến, thu hút nhiều thí sinh đăng ký tham gia. Các thí sinh đã gửi bài dự thi dưới hình thức ảnh và video clip giới thiệu về món ăn của mình, thể hiện sự sáng tạo và kỹ năng nấu ăn điêu luyện. Ban Giám Khảo gồm các chuyên gia ẩm thực hàng đầu đã làm việc hết sức công tâm để chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào Vòng Chung kết.

tinh hoa vi viet trung cap dong do 2 e1721037720718

Những Món Ăn Độc Đáo Tại Vòng Chung Kết

Vòng Chung kết được tổ chức trực tiếp tại Trường Trung Cấp Công Nghệ và Quản Trị Đông Đô vào ngày 07 tháng 07 năm 2024. Mười thí sinh xuất sắc nhất đã có cơ hội thể hiện tài năng nấu ăn với chủ đề “Tinh hoa vị Việt – Hòa mình vào ẩm thực Thế Giới” cùng các nguyên liệu đã được Ban tổ chức chuẩn bị trước. Mỗi thí sinh phải tự sáng tạo một món ăn độc đáo, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, thể hiện được bản sắc ẩm thực Việt Nam giao thoa với ẩm thức Quốc tế.

Đào Nhật Nam, thí sinh đến từ Hà Nội, đã xuất sắc giành Giải Nhất với món “Borscht – món ăn Ukraina”. Nhật Nam đã sáng tạo hương vị của một món ăn từ Ukraina với hương vị và nguyên liệu thuần Việt. Tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt. Ban Giám khảo đánh giá cao sự tinh tế và sáng tạo trong món ăn của Nam.

Quán Quân Nhật Nam

Nguyễn Duy Mạnh giành Giải Nhì với món “Tôm sú chiên rong biển”. Mạnh đã khéo léo kết hợp các nguyên liệu và phương pháp chế biến hiện đại, mang đến một món ăn hấp dẫn và đầy bất ngờ. Món ăn của Mạnh đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp với BGK về cách trình bày.

Giải nhì Duy Mạnh

Quản Thị Thanh Ngân đã đạt Giải Ba với món “Vịt nấu chao”. Sự sáng tạo trong việc kết hợp món vịt truyền thống và chao của người Quảng Đông đã giúp Thanh Ngân ghi điểm trong mắt Ban giám khảo. Món ăn của Ngân không chỉ ngon mà còn có thể trở thành món ăn quen thuộc hằng ngày trong bữa cơm gia đình.

Giải ba Quản Ngân

7 giải khuyến khích cũng là những món ăn hết sức ấn tượng lần lượt được trao cho các thí sinh Nguyễn Thị Diệu Linh với món nem truyền thống phiên bản thuần chay, phở cuốn mùa xuân của Nguyễn Đức Sơn, vọng nguyệt với nguyên liệu chính là ếch của Tạ Việt Tú, cá hồi sốt cơm tươi của Trịnh Thanh Bình Minh , đùi gà sốt chanh leo của Vũ Hồng Huy, trứng cút bách hoa của Nguyễn Anh Đức và nem hải sản của Kiều Hải Yến.

mon an hap dan nhat e1721119621236

Những Giải Thưởng Đáng Khích Lệ

Ngoài những giải chính, cuộc thi còn trao các giải phụ như Món ăn có hình thức đẹp nhất, Món ăn có tính sáng tạo nhất, món ăn có hương vị ngon nhất và món ăn có câu chuyện ý nghĩa nhất. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 50 triệu đồng, cùng nhiều phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ – Tập đoàn Golden Gate

Cảm Nhận Từ Ban Giám Khảo Và Thí Sinh

Ban Giám Khảo gồm các chuyên gia ẩm thực hàng đầu đã có những đánh giá tích cực về cuộc thi. Ông Bùi Văn Tâm – chef RND cho biết: “Tinh Hoa Vị Việt không chỉ là một cuộc thi nấu ăn mà còn là hành trình khám phá và tôn vinh ẩm thực Việt Nam. Các thí sinh đã thể hiện sự sáng tạo, tinh tế và khả năng nấu nướng vượt trội. Chúng tôi rất ấn tượng với tài năng và tâm huyết của các bạn trẻ.”

Các thí sinh cũng chia sẻ những cảm nhận tích cực về cuộc thi. Nguyễn Thị Diệu Linh cho biết: “Tham gia cuộc thi là một trải nghiệm tuyệt vời đối với em. Em đã học hỏi được rất nhiều từ các bạn cùng thi và từ các chuyên gia. em muốn đưa đến cuộc thi một món ăn thuần chay và đặc biệt tốt cho sức khỏe, đến với cuộc thi cũng là cơ hội để em thể hiện đam mê ẩm thực của mình”.

hình ảnh thí sinh 5

Lời Cảm Ơn Và Kỳ Vọng Tương Lai

Trường Trung Cấp Công Nghệ và Quản Trị Đông Đô xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các thí sinh, quý khách mời, khán giả và nhà tài trợ đã đồng hành và ủng hộ cuộc thi “Tinh Hoa Vị Việt”. Sự thành công của cuộc thi năm nay là nguồn động lực để nhà trường tiếp tục tổ chức những sự kiện ý nghĩa, góp phần tôn vinh và phát triển nền ẩm thực Việt Nam.

Ban tổ chức hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ trong những mùa giải tiếp theo. Hẹn gặp lại các bạn tại cuộc thi “Tinh Hoa Vị Việt” năm sau, với những món ăn đầy sáng tạo và đậm đà bản sắc Việt!

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của Cuộc thi nấu ăn ” Tinh hoa vị Việt”.

hinh anh thi sinh 1 e1721119743918

hinh anh thi sinh 2 e1721119785502