cach-lam-bo-cuon-la-lot-thom-nuc-mui-giáo dục nghề

Cách làm bò cuốn lá lốt thơm ngon nức mũi

Món bò cuốn lá lốt vừa đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay thì ngon tuyệt vời. Hãy cùng  Giáo dục nghề thực hành các bước để có món bò cuốn là lốt thơm ngon nhé! Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: – 700gr bò băm nhuyễn  […]

Xem thêm
bông cải xanh xào tôm giáo dục nghề

Bông cải xanh xào tôm tươi, món ngon tăng sức đề kháng cho mùa dịch

Bông cải xanh giàu vitamin và chất xơ giúp tăng cường thị lực rất tốt. Trong mùa dịch, bông cải xanh còn là “siêu thực phẩm” giúp tăng sức đề kháng chống dịch nữa đấy . Ngoài ra kết hợp bông cải và tôm trong món bông cải xào tôm còn giúp hỗ trợ xương, […]

Xem thêm
thanh-dam-nhu-goi-cuon-mua-xuan giao duc nghe

Sắc màu gỏi cuốn mùa xuân ngon miệng dễ làm

“Ăn theo mùa” là nguyên lý ẩm thực được các chuyên gia khuyên bà nội trợ nên thực hành theo. Mùa xuân thực phẩm thường có nhiều màu sắc rực rỡ hứa hẹn sẽ lại nhiều niềm vui rộn ràng cho bữa ăn nhà bạn.  Thành phần nguyên liệu: Bánh tráng mỏng để cuốn ½ […]

Xem thêm
Giò thủ học nấu ăn giáo dục nghề

Giò thủ ngon chuẩn đúng điệu cho ngày tết

Giò thủ hay còn gọi là giò xào, giò tai, được làm bởi nguyên liệu chính là thịt thủ (phần thịt ở đầu con heo), xào chín cùng một số nguyên liệu khác rồi gói và nén chặt lại với hình dáng thường thấy nhất là hình trụ tròn.  Giò thủ là một món ăn cổ […]

Xem thêm
cach-nau-canh-mang-kho-ninh-xuong-ngon-tuyet-bua-com-ngay-tet giáo dục nghề

Canh măng khô móng giò, sườn heo thơm ngon ngày Tết

Canh măng khô hầm móng giò là món canh không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết của các gia đình người Việt. Để có món canh măng khô ngon mềm, nóng hổi, hương vị hòa quyện cũng cần phải có bí quyết. Hãy cùng Học Món Việt tìm hiểu về cách nấu món canh măng truyền […]

Xem thêm
củ niễng xào thịt bò giáo dục nghề

Củ niễng xào thịt bò cho bữa tối tháng 11 ngon lạ miệng

Củ niễng đang vào độ cuối mùa, bạn hãy tranh thủ chế biến thật nhiều món ăn ngon từ củ niễng cho gia đình. Dưới đây là cách làm món củ niễng xào thịt bò siêu ngon cho bữa cơm tối tháng 11. Củ niễng đang vào độ cuối mùa, từ củ này có thể chế […]

Xem thêm
cach-lam-banh-trung-thu-nuong-truyen-thong-giaoducnghe

Cách làm bánh nướng dịp Trung Thu chuẩn vị Hà Thành

Một mùa trung thu nữa lại đến và những chiếc bánh nướng, bánh dẻo mang hương vị ngọt ngào là thức quà không thể thiếu trên bàn trà của mỗi gia đình vào dịp này. Trong cuộc sống hiện đại, bánh trung thu được các thợ bánh nghiên cứu, làm ra nhiều hương vị mới, lạ, đáp […]

Xem thêm