Học Trung cấp Nấu ăn để có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Học Trung cấp Nấu ăn để có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Với thời gian 1.5 năm – 3 năm học Trung cấp. Với những kiến thức được đào tạo, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay, song song với việc học liên thông lên bậc học cao hơn

Năm học 2023-2024, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông đô có lượng học sinh đăng ký ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (Nấu ăn) tăng đột biến.

Anh Thắng – Phụ huynh em Hoàng Minh Tùng đến trường nộp hồ sơ ngành Nấu ăn cho con, Anh cho hay sau khi tham khảo sở thích của con, ý kiến của người thân, bạn bè, anh quyết định không cho con nộp hồ sơ vào Đại học mà chuyển hướng nộp hồ sơ học nghề bếp tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô.

Theo anh Thắng, hiện nay ngành Nấu ăn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, học xong con có cơ hội cao tìm được việc làm ngay, thậm chí gia đình cũng có thể định hướng cho con đi Du học nghề ngành bếp, tìm cơ hội phát triển ở nước ngoài.

Tùng cũng chia sẻ: “Em rất thích ngành đầu bếp, thời gian học Trung cấp ngành nấu ăn cũng mất 1.5 năm thôi, ra trường em có thể đi làm được ngay. Em cũng thấy sức học của mình có thể chỉ học được ngành không “hot”, kể cả học xong 4 năm Đại học thì cũng khó có thể tìm được việc làm ngay nên em đã chọn học trung cấp nấu ăn”.

Trung cấp nấu ăn_Giáo dục nghề

Tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô, chương trình học được tinh giản, chú trọng thực hành hơn lý thuyết, giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về công việc, chuyên môn, nghiệp vụ tay nghề, đảm bảo có thể làm tốt công việc ngay khi mới ra trường.

Có thể bạn quan tâm: 5 lý do nên học Trung cấp

Định hướng sau tốt nghiệp THPT, nhiều học sinh chọn trường Trung cấp

 

Share