Du lịch phát triển mạnh mẽ đã thúc đẩy các ngành nghề Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn lên ngôi. Pha chế đồ uống là một trong những ngành như vậy. Số lượng nhà hàng, khách sạn mới tăng nhanh khiến nhu cầu tuyển dụng nhân viên pha chế tăng cao! Cơ hội việc làm nghề Pha chế đồ uống không chỉ ở các quán bar trong nhà hàng, khách sạn mà người học pha chế đồ uống hoàn toàn có thể mở quán riêng! Ngày càng nhiều người đi học pha chế để mở quán cafe, quán trà sữa… Chính từ nhu cầu này mà các khóa học Pha chế đồ uống cũng xuất hiện nhiều!
Tại Học Món Việt, khóa học Pha chế đồ uống được xây dựng cùng với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Pha chế đồ uống. Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng chính là người sẽ trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn trong quá trình học. Bên cạnh đó, học viên sẽ được các chuyên gia chia sẻ về kinh nghiệm làm việc thực tế và tư vấn về việc mở quán.
Nội dung Khóa học Pha chế đồ uống
Thời gian khóa học: 8 buổi
Buổi 1:
Quá trình chuẩn bị mở quầy đồ uống
- Chọn địa điểm
- Thiết kế, Décor, trang trí.
- Lên menu, tính chi phí nguyên vật liệu, tính giá bán
- Lên danh sách trang thiết bị cần thiết cho 1 quầy pha chế
Giới thiệu về Cafe
- Thức uống truyền thống ( Café, cacao) 70/30
- Robusta (café Vối): Đắng gắt, khét 2%-4% cafein, hạt ngắn rãnh thẳng. Chiếm 25% trên thế giới
- Arabica( café Chè): Hơi chua, thơm 1,5%-2% cafein, hạt dài rãnh lượn. Chiếm 75% café trên thế giới (Braxin). Khi rang ở cùng nhiệt độ màu sắc nhạt hơn, cứng hơn và độ nở cũng kém hơn.
- Cà phê đen đá/đen nóng
- Cà phê sữa (nóng/đá) Bạc xỉu
- Cà phê trứng, cà phê sữa dừa
- Cacao sữa đá, cacao nóng
Buổi 2: Trà các loại
- Trà thảo mộc ( bạc hà, gừng, hoa cúc, nhài, sen, trà xanh…)
- Trà dilmah trái cây ( dâu, đào, táo, mâm xôi…)
Buổi 3: Các loại matcha
- Matcha sữa đá
- Matcha late
- Matcha đá xay
- Matcha lắc
Buổi 4: Frozen
Buổi 5: Sinh tố truyền thống và các loại nước ép trái cây
Buổi 6: Smoothies, Lassie và hoa quả trộn
- Trái cây được xay với sữa tươi và sữa chua
Buổi 7: Italian Soda
- Soda kết hợp với các loại syrup
Buổi 8: Cocktail
- Giới thiệu về các loại rượu trong pha chế đồ uống và tên các loại rượu
- Các phương pháp pha chế
Học phí: Liên hệ
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC PHA CHẾ ĐỒ UỐNG TẠI ĐÂY:
LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP: 024.3784.2404
Khóa học Pha chế đồ uống tại Hà Nội của Học Món Việt trong thời gian ngắn rất phù hợp với những người có ý định học mở quán, những bạn trẻ có niềm đam mê với nghề này! Pha chế đồ uống là một nghệ thuật và người pha chế thực sự là một ảo thuật gia với những màn biểu diễn cùng các loại cốc, ly và đồ uống khác nhau.
Thông tin liên hệ: Học Món Việt – Khóa học Pha chế đồ uống
Địa chỉ: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Theo Học Món Việt