“Ăn theo mùa” là nguyên lý ẩm thực được các chuyên gia khuyên bà nội trợ nên thực hành theo. Mùa xuân thực phẩm thường có nhiều màu sắc rực rỡ hứa hẹn sẽ lại nhiều niềm vui rộn ràng cho bữa ăn nhà bạn.
Thành phần nguyên liệu:
- Bánh tráng mỏng để cuốn
- ½ bắp cải tím
- ½ quả dưa lưới (chọn quả mới chín tới)
- 2 củ cà rốt cỡ vừa
- Một năm lá húng lủi
Cách thực hiện
Bước 1
Dưa lưới cắt bỏ vỏ và hạt, thái thành miếng dài nhỏ.
Bước 2
Bắp cải tím tách riêng lẻ từng lá, rửa sạch, ngâm muối rồi vớt lên để khô. Sau đó, thái sợi mỏng.
Bước 3
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi dài.
Bước 4
Chuẩn bị một chén nước ấm và một thớt sạch đủ rộng để tiến hành cuốn gỏi.
Bước 5
Dùng tay thoa một lớp nước ấm mỏng lên tờ bánh tráng, sau đó đặt dưa lưới, bắp cải, cà rốt lên bánh tráng số lượng vừa đủ rồi cuốn chặt. Nhớ giữ hai đầu cố định để gỏi cuốn không bị bung.
Bước 6
Pha nước chấm: cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào nước mắm, thêm một ít chanh, đường để hài hòa các vị
Nếu bạn muốn dùng món ăn này như một món chay thì dùng nước tương đậu nành, cắt thêm một ít ớt để thêm hương vị, kích thích vị giác.
Những món ăn như gỏi cuốn rất dễ chuẩn bị lại có giá trị dinh dưỡng cao. Bạn có thể thêm tôm đã lột vỏ vào nếu thích. Nếu gia đình bạn thích “ăn đến đâu cuốn đến đó”, bạn có thể chuẩn sẵn các nguyên liệu, khi ăn các thành viên tự bỏ số lượng tùy ý muốn.
Tổng hợp