Cách làm bò cuốn lá lốt thơm ngon nức mũi

Cách làm bò cuốn lá lốt thơm ngon nức mũi

Món bò cuốn lá lốt vừa đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay thì ngon tuyệt vời. Hãy cùng  Giáo dục nghề thực hành các bước để có món bò cuốn là lốt thơm ngon nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– 700gr bò băm nhuyễn 

– 300 gr thịt + mỡ heo băm nhuyễn (cho mỡ để cuốn bò lá lốt không bị khô, thịt mềm và ngon hơn)

– Sả băm nhuyễn 2 muỗng cafe

– Lá Lốt (chọn lá to, đẹp, để dễ cuốn)

– Đậu phộng rang

– Tiêu sọ

– Gia vị: 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng cafe đường, 3 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay.

Cách làm bò cuốn lá lốt thơm nức mũi

Bước 2: Sơ chế và trộn nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liêu, băm hoặc xay nhỏ thịt heo, thịt bò, cho gia vị + sả xay vào trộn đều

Bước 3: Cuốn là lốt

– Lá lốt rữa sạch, để ráo nước .

– Cho vào mỗi lá 1 muỗng canh thịt, 2 hạt tiêu sọ, 2 hạt đậu phộng vào và cuốn lại cho chặt tay (giống như cuốn chả giò) . Sau đó lấy cuốn lá ghim lại để giữ cố định cuốn bò lá lốt. Tiếp theo bạn lấy que tre xiên lại 4 -5 cuốn xong đem đi nướng.

-Bạn tiếp tục cuốn như vậy đến khi hết nhân.

Cách làm bò cuốn lá lốt thơm nức mũi

Bước 4: Nướng bò lá lốt

Đốt than lên nướng, quét dầu lên mặt cuốn bò lá lốt để ko bị cháy và giúp cho món ăn thơm ngon hơn, thấy lá lốt hơi héo héo thì trở mặt . Khoảng 15 phút là món bò nướng lá lốt chín, bày ra đĩa thưởng thức.Món này ăn kèm với bún, bánh hỏi, rau sống, cuốn bánh tráng, chấm mắm nêm.

Bước 5: Pha nước mắm nêm

Trước tiên bạn dùng khoảng 1/5 trái thơm và bằm nhuyễn.

Đổ khoảng 100ml mắm nêm ra tô, cho thơm bằm nhuyễn vào nêm thêm 1–1,5 muỗng ăn đường + nước chanh (khoảng 1 trái) + ớt bằm, sau đó trộn đều cho đường tan đều. Vậy là nước chấm đã hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp

Share

Trả lời