Những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao sau dịch covid 19

Những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao sau dịch covid 19

Hiện nay, chúng ta đang sống chung với sức ảnh hưởng của Covid-19, Khảo sát cũng cho thấy, có 2 xu hướng tuyển dụng cấp cao và cấp trung. Theo đó các ngành chọn giải pháp tạm thời ngưng hoạt động tuyển dụng, một số ngành ít chịu tác động của dịch bệnh vẫn có nhu cầu tuyển dụng cao, sau dịch bệnh sẽ là cơ hội để tuyển dụng và chuẩn bị nguồn nhân lực cao phục hồi kinh doanh.

Công ty Navigos Seacrch công bố, ngành dệt may, dịch vụ du lịch, khách sạn, ăn uống..  là những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch bệnh, nhu cầu tuyển dụng trong thời gian này giảm, nhiều nhân viên phải nghỉ việc, nghỉ việc tạm thời, một số công ty phải sản xuất cầm chừng để duy trì lao động. Trong khi đó, những ngành như Công nghệ thông tin, thương mại điện tử, bất động sản…lại là những ngành nghề có xu hướng tăng trưởng mạnh  trong thời gian tới.

Nhu cầu tuyển dụng ngành thương mại điện tử tăng mạnh

Theo ghi nhận của Navigos Search, thương mại điện tử là một trong số những ngành ít chịu tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, đặc biệt là những ngành hàng thiết yếu đang phát triển mạnh vì giải quyết được việc hạn chế gặp gỡ và thanh toán trực tiếp.
Một số vị trí đang có nhu cầu tuyển dụng như: phát triển kinh doanh, marketing và các vị trí kỹ thuật chuyên môn về thương mại điện tử
Do đây là ngành mới tại Việt Nam, nguồn cung nhân sự cho mảng thương mại điện tử còn khan hiếm, song các doanh nghiệp vẫn ưu tiên tuyển dụng ứng viên đã có kinh nghiệm và sẵn sàng trả mức lương cao để thu hút nhân tài.
p3 1
Mặt bằng lương cho các ứng viên trong ngành này có xu hướng cao hơn các lĩnh vực kinh doanh truyền thống và sẽ duy trì trong thời gian từ 3 – 5 năm tới. Ngoài ra, ứng viên Việt Nam cũng được ưu tiên nhiều hơn vì không có rào cản ngôn ngữ và dễ dàng hòa nhập văn hóa.
Dự đoán của Navigos Search, trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư mới vào thị trường Việt Nam khiến nhu cầu tuyển dụng của ngành ngày sẽ tăng trưởng tốt trong năm 2020 và 2021.

Ngành Digital Marketing phát triển mạnh mẽ

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành digital marketing có sự tăng trưởng mạnh mẽ, đây là ngành bùng nổ trong thời đại công nghệ ngày nay.
Đáng chú ý, trong quý 1/2020 cũng ghi nhận sự tăng đột biến của nhu cầu tuyển dụng đối ngành digital marketing. Dự kiến, đây sẽ là một điểm sáng trong thị trường tuyển dụng năm 2020 với nhu cầu tuyển dụng lớn, trải dài từ các vị trí quản lý tới các chuyên gia kỹ thuật, kỹ thuật viên

Digital Marketing hiện nay đang chiếm thế thượng phong trên thị trường và nó đang là kênh tiếp thị hàng đầu được các công ty hiện nay sử dụng. Trong thời gian dịch bệnh, để tiếp cận được khách hàng hiệu quả cao như mong muốn thì việc chọn các kênh Digital Marketing là điều cực kỳ quan trọng. Hoạt động Marketing chiếm phần lớn lượng tạo ra lợi nhuận cho công ty.

Trong bối cảnh hiện nay khi công nghệ 4.0 đang ảnh hưởng trực tiếp đến các ngành nghề, thì nhu cầu phát triển ngành Digital marketing càng trở lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Untitled design 14 min

Content Marketing – xu hướng tuyển dụng 2020

Vị trí content Marketing luôn thu là vị trí quan trọng thu lại được hiệu quả cao và đánh sâu vào tâm trí của khách hàng. Có thể thấy xu hướng hiện tại của Marketing là nội dung, chỉ có nội dung mới có thể khiến người đọc cảm thấy thuyết phục và có cái nhìn chuẩn xác nhất. Nội dung hấp dẫn sẽ thu lại lượng truy cập từ việc cung cấp những giá trị hữu ích hoặc có thể giúp doanh nghiệp đẩy lượng truy cập của khách hàng đến website bán hàng của họ.

Một số mẹo nhỏ sáng tạo content marketing cho ngành kinh doanh ...

Người dùng như đã nói ở trên là có xu hướng tìm kiếm trên Internet lớn vì vậy những nội dung hướng dẫn mua, thu hút được khách hàng rất nhiều và có thể được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Content Marketing  là một phương thức “đánh tâm lý” vào khách hàng gián tiếp nhưng lại mang lại hiệu quả cao và bền vững.

Du lịch – Khách sạn và Giáo dục sẽ hồi phục dần từ quý III-2020.

Dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu khiến những ngành Dịch vụ như Du lịch – Khách sạn chịu tác động trực tiếp từ chính sách hạn chế di chuyển và quy định giãn cách xã hội. Dù trước đó trong quý IV-2019, đây là ngành được dự đoán sẽ tăng tưởng trong năm 2020 cùng với Giáo dục vì được tăng cường đầu tư tại Việt Nam trước khi dịch diễn ra. Tại thời điểm này, doanh nghiệp đã hạn chế tuyển dụng và các ứng viên cũng e ngại tìm kiếm cơ hội mới.

Top trường đào tạo ngành Du lịch Khách sạn tốt nhất tại Singapore

Tuy nhiên cũng có dấu hiệu khả quan khi một số doanh nghiệp Du lịch – Khách sạn và Giáo dục đã bắt đầu thăm dò và có nhu cầu tuyển dụng trở lại. Khả năng hồi phục của thị trường sẽ có thể được nhìn thấy từ cuối quý III hoặc đầu quý IV-2020 với tốc độ chậm và dự đoán sẽ khởi sắc lại vào thời điểm đầu năm 2021.

Tổng kết

Trong quý I-2020, thị trường lao động chịu nhiều tác động bất ngờ từ dịch covid 19, đây là bài toán khó cho các doanh nghiệp để có thể duy trì đội ngũ nhân viên và hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, một khi dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu tuyển dụng sẽ bùng nổ vì doanh nghiệp sẽ cần đến đội ngũ nhân lực để vực dạy hoạt động kinh doanh sản xuất.

Nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng cao, hiện tại trung tâm đào tạo IT4Work  đang triển khai đào tạo các ngành thương mại điện tử, digital marketing, web content…nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao trong thời gian tới.

Theo Trung cấp Đông Đô

 

Share

Trả lời