Định hướng chọn nghề khi học ngành công nghệ thông tin

Định hướng chọn nghề khi học ngành công nghệ thông tin

Hãy cùng giáo dục nghề tìm hiểu về xu hướng ngành nghề công nghệ thông tin trong tương lai không xa cũng như các kỹ năng, kiến thức cần thiết cho một vị trí tốt trong ngành công nghệ thông tin nhé.

Thách thức trong ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là một ngành phủ rộng, công việc đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Ngành học “hot” này thu hút nhiều sinh viên tham gia học nhờ nhu cầu việc làm rộng mở. Tuy vậy, ngành CNTT là ngành có yêu cầu khá cao về cả thái độ, kiến thức, kỹ năng. Nhưng lại gặp một số vấn đề như:

  • So với các ngành khác, CNTT là một ngành mới, yêu cầu nhiều kiến thức nền tảng nhưng lại được trang bị khá muộn trong các trường Trung học phổ thông
  • Công nghệ phát triển chóng mặt, thay đổi liên tục, trong quá trình học tập và cả làm việc, nếu người làm CNTT không liên tục nghiên cứu, học hỏi, thích ứng thay đổi thì sẽ sớm bị tụt hậu nhanh chóng
  • Mức độ cạnh tranh cao và không phân biệt tuổi tác. Do sự thay đổi liên tục của công nghệ nên yếu tố kinh nghiệm không có vai trò như các ngành khác. Phải nói rằng, việc cập nhật công nghệ là điều bắt buộc để có thể áp dụng nghề vào công việc.

định hướng chọn nghề khi học ngành CNTT giáo dục nghề

Làm sao để biết bạn phù hợp với ngành Công nghệ thông tin?

Những yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong ngành công nghệ thông tin.

  • Thích công nghệ. Dấu hiệu: thích đọc đánh giá, ngắm nghía  và mua đồ công nghệ. Bạn muốn tìm tòi, thử nghiệm các tính năng của phần mềm, hay một trang web…
  • Tư duy logic tốt và thích logic chặt chẽ. Dấu hiệu: thích lập trình, thích các trò chơi logic, các bài test IQ…
  • Thích thử thách:  Bạn tự vào các trang mạng giải toán, giải bài các bài lập trình, thích chế độ thi đấu trực tuyến, chơi các trò chơi trí tuệ….
  • Cầu toàn. Bạn luôn không ưng ý với những gì đang có, luôn muốn nâng cấp, sửa đổi từ những thứ nhỏ nhất.

Khi có các yếu tố trên, bạn hãy chọn cho mình một trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin thật uy tín, để đặt nền tảng cơ bản đầu tiên theo đuổi công việc. Bạn có thể tham khảo Trung tâm IT4Work, ở đây có những khóa học công nghệ thông tin chất lượng với ngành học “hot” nhất, phù hợp với nhu cầu, xu hướng công việc của bạn.

Một số ngành có nhu cầu việc làm cao trong ngành công nghệ

Cùng với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, chắc chắn các ngành nghề trên sẽ luôn “hot” và thu hút nhiều nhà tuyển dụng.

Tổng quan ngành Công nghệ thông tin

Vậy các bạn trẻ cần chuẩn bị gì để bước vào ngành CNTT trong tương lai

Hãy làm quen, sử dụng các phần mềm máy tính càng nhiều càng tốt như Paint, Word, Powerpoint, Excel, Windows…

Hãy tham gia tương tác trên các cộng đồng công nghệ, lập trình trực tuyến

Và đặc biệt hãy liên hệ ngay với Trung tâm IT4Work để được tư vấn các khóa học miễn phí

Số điện thoại tư vấn: 02437842404 – 02435745017

đăng ký học tại IT4Work

Tổng hợp

Share

Trả lời