Trung cấp CN&QT Đông Đô đào tạo trực tuyến ứng phó Covid 19

Trung cấp CN&QT Đông Đô đào tạo trực tuyến ứng phó Covid 19

Đứng trước tình hình dịch viêm phổi cấp do chủng virus Covid-19 gây ra đang diễn biến phức tạp, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô, trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã đẩy mạnh triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy và quản lý sinh viên của nhà trường.

Theo đúng kế hoạch, ngày 7 tháng 03 năm 2020, Nhà trường đã triển khai đào tạo trực tuyến (học online) các học phần lý thuyết, cũng như các nội dung lý thuyết trong các học phần tích hợp. Công tác đào tạo online đã được nhà trường triển khai để tương tác trực tuyến với sinh viên.

Một buổi học hướng dẫn sinh viên học trực tuyến của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Trước đó, Nhà trường đã triển khai tập huấn cho toàn thể các giảng viên trực tuyến về phương pháp giảng dạy và cách sử dụng hệ thống nhằm đạt hiệu quả cao nhất khi triển khai áp dụng, đảm bảo chất lượng dạy và học.

Nhà trường cũng yêu cầu triển khai tài liệu hướng dẫn và tổ chức hướng dẫn cho sinh viên trước ngày 22 tháng 02 năm 2020, đảm bảo tất cả các em sinh viên nắm rõ để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm học tập khi tham gia các nội dung được các giảng viên đăng ký triển khai giảng dạy trực tuyến được Nhà trường phê duyệt.

Không có mô tả ảnh.
Một buổi học trực tuyến dạy Excel cho sinh viên

Với các nền tảng số mà nhà trường đang sử dụng, giảng viên và sinh viên hoàn toàn có thể tương tác trực tuyến với nhau, tích hợp các bài giảng đa phương tiện để làm phong phú thêm bài học. Giảng viên và bộ phận quản lý có thể giám sát quá trình học tập của sinh viên của các lớp, giao bài tập và đánh giá quá trình học tập của sinh viên một cách thuận tiện và chính xác.

Việc tương tác online cũng khiến các bạn sinh viên cởi mở, chia sẻ nhiều hơn. Các câu hỏi, thắc mắc của sinh viên được lưu trữ trên hệ thống, khi hết giờ học, giảng viên vẫn có thể xem lại và giải đáp cho sinh viên sau đó. Học online còn đảm bảo tiến độ đào tạo, đảm bảo an toàn sức khỏe cho giảng viên và học viên.

Điểm mạnh của phương pháp đào tạo trực tuyến đó là tạo cảm giác như đang trong một lớp học, giảng viên có thể kết nối âm thanh cho từng học viên để các bạn trình bày quan điểm hoặc gửi câu hỏi trực tiếp đến giáo viên. Việc tương tác online cũng khiến các bạn sinh viên cởi mở, chia sẻ nhiều hơn.

buổi học tiếng anh giáo dục nghề

Một buổi học trực tuyến môn Tiếng anh chuyên ngành của sinh viên Đông Đô

Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo trực tuyến trong thời gian dịch bệnh bùng phát nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng đào tạo. Giảng viên sử dụng tính năng upload bài giảng, tài liệu trên hệ thống, giao và kiểm tra bài tập. Sinh viên có thể tự theo dõi kết quả cũng như tiến độ học tập.

Sau buổi học trực tuyến của nhà trường, các em sinh viên cũng đã có những phản hồi tích cực

Sinh viên Bùi Thị Hoa cho biết: “Đây là hình thức học rất mới so với chúng em. em nghĩ đối với môn học lý thuyết thì việc học online không vấn đề gì ạ. Chúng em vẫn có thể tương tác tốt với cô giáo khi không phải tập trung đến trường”.

Bạn Phạm Quang Anh cũng đưa ra ý kiến: “Em nghĩ việc học trực tuyến như thế này là giải pháp hữu ích, thời gian nghỉ học quá nhiều vì ảnh hưởng của dịch bệnh làm em rất lo lắng về tiến độ tốt nghiệp, nhưng khi nhà trường cho học trực tuyến em thấy yên tâm hơn”.

Đại diện của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô cho biết: “Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy và quản trị nhà trường là một thế mạnh của nhà trường. Việc triển khai đào tạo online cũng là một trong nhiều giải pháp tạm thời của Nhà trường trong việc phòng, chống dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra, đặc biệt là trong giai đoạn bùng dịch, để đảm bảo an toàn cho giảng viên, sinh viên; đồng thời đảm bảo tiến độ đào tạo của nhà trường. Đây cũng là một bước phát triển mới của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô để phù hợp với xu hướng của nền giáo dục 4.0 hiện nay”.

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tuyển sinh liên tục trong năm với chương trình học được sắp xếp thuận lợi, đảm bảo chất lượng đào tạo nhưng vẫn tạo điều kiện tối ưu cho sinh viên, thời gian tốt nghiệp đúng tiến độ và thời gian học linh động. Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí!

Liên hệ để được tư vấn: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Số điện thoại: 02437842404 – 02435745017

Cơ sở 1: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Cơ sở 2: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội 

Website: Trungcapdongdo.edu.vn

Theo Trung cấp Đông Đô

Share

Trả lời