Giáo viên Đông Đô nói gì về học online mùa dịch

Giáo viên Đông Đô nói gì về học online mùa dịch

Nhiều phương pháp học online mùa dịch đều được các giảng viên trường Trung cấp Đông Đô áp dụng, với mong muốn giúp sinh viên không bị nhàm chán khi tình trang học online kéo dài.

Giáo viên vất vả nhưng có lợi hơn cho sinh viên

Giữa diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp Covid-19, sinh viên Đông Đô CTM đồng loạt được nghỉ học để phòng, chống dịch.

Kỳ nghỉ kéo dài buộc đội ngũ giảng viên phải đưa ra những phương pháp dạy học online để giúp các em duy trì việc học. Dù đã khá quen với việc ứng dụng công nghệ trong giảng dạy nhưng việc tương tác online 100% vẫn đặt ra thách thức cho giáo viên và sinh viên của trường

giáo viên đông đô giảng dạy mùa dịch giáo dục nghề

Lớp học online của cô Hoa trong giờ Công nghệ thông tin

Cô Hoa – Giáo viên trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô cho biết: “Để có được một bài giảng trực tuyến hiệu quả, cần phải đảm bảo các bước cơ bản như kiểm tra lịch học rồi chuẩn bị bài giảng, phiếu bài tập, phiếu chữa từ ngày hôm trước; Quay video, làm slide hướng dẫn các bài điển hình theo các dạng; giao bài từ đầu giờ, gửi video lên và Livestream giải đáp thắc mắc của sinh viên và chấm bài. Việc chuẩn bị bài học online thật sự vất vả hơn so với việc soạn bài giảng dạy trực tiếp trên lớp, nhưng để các em sinh viên hứng thú với việc học, chúng tôi phải thiết kế bài giảng nội dung sao cho hấp dẫn, sinh động, đa dạng hóa cách truyền tải kiến thức”.

Việc dạy học trực tuyến bước đầu được đón nhận

Với các môn yêu cầu thực hành nhiều như ngành nấu ăn, công nghệ thông tin đội ngũ giáo viên của trường Đông Đô đã nghĩ ra phương pháp quay video giảng dạy từ xa để sinh viên cũng có thể thực hành theo hướng dẫn của giáo viên. Tại trường, các em sinh viên đều có máy tính xách tay nên việc triển khai học online tương đối thuận lợi.

Đánh giá về việc học tập online, cô Ánh, giáo viên Khoa Kế toán của trường nhận định: “Khoảng 85% học sinh hoàn thành bài. 15% còn lại học sinh làm bài ra giấy hoặc bản mềm rồi chụp gửi lại gửi cho giáo viên do đôi khi các em ở tỉnh xa, mạng không ổn định. Tuy nhiên, chất lượng làm bài khá tốt, hầu hết sinh viên làm bài nghiêm túc”.

hình ảnh lớp học online ngành kế toán giáo dục nghề

Hình ảnh lớp học online ngành Kế toán – Hình minh họa

Cung cấp tài khoản cho sinh viên học online

Với Trung cấp Đông Đô, giảng viên là người trực tiếp kết nối với sinh viên của lớp qua email và qua fanpage của trường. Với ứng dụng hỗ trợ tạo lớp học online, nhà trường đã tạo lớp học và cung cấp tài khoản cho sinh viên. Lịch học của các lớp được công bố trên hệ thống Website, facebook, fanpage của trường.

Theo thầy Hóa, giảng viên môn Access, khi tham gia học tập online thầy và trò sẽ có thời gian hỏi đáp linh hoạt. Giảng viên trực tiếp demo bài giảng trên màn hình máy tính sẽ khiến cho bài học sinh động và sinh viên thích thú hơn.

Đặc biệt, trong lớp học online bạn nào yêu thích môn học sẽ chủ động tương tác với thầy cô nhiều hơn để nội dung bài giảng đi sâu vào thực tế. Cách thức học này sẽ mang tính phân loại sinh viên cao hơn.

Ngoài ra, việc học tập online sẽ rèn luyện cho sinh viên văn hoá giao tiếp. Các bạn phải theo dõi và sắp xếp thứ tự trình bày ý kiến. Khi một người nói sẽ có nhiều người lắng nghe, không gây ồn ào, mất tập trung.

Bắt đầu chương trình dạy trên truyền hình cho học sinh lớp 9, 12 ...

Hình ảnh lớp học online lớp Access – Hình minh họa

Trải nghiệm thú vị cho giáo viên và sinh viên

Ở lớp học online, việc học tập thoải mái hơn cũng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho cả thầy cô giáo và các bạn sinh viên Đông Đô. Thầy Tình – giảng viên môn Lắp ráp bảo trì cho biết:

“Mùa dịch bệnh như này, việc ở nhà là rất cần thiết, việc dạy và học online do đó cũng thể hiện được nhiều ưu điểm . Học online sẽ giúp các bạn ở nhà cũng có thể học, không phải mất thời gian đến trường, không phải tiếp xúc nhiều hạn chế dịch bệnh. Hình thức học này phù hợp với những môn lý thuyết, tuy nhiên đối với những môn thực hành thì sẽ gặp khó khăn hơn”

Theo cô Hạnh – giảng viên khoa hành chính văn thư: “Dù việc dạy học online xuất phát từ việc bùng phát dịch Covid -19 nhưng tôi nghĩ về lâu dài xu thế dạy học online nên được khuyến khích, qua việc giảng dạy online tôi thấy các em rất hứng thú, tuy nhiên để duy trì hiệu quả thì chúng ta có thể chia số lượng tham gia lớp học một cách hợp lý, chia đối tượng dựa vào trình độ của từng em để việc giảng dạy hiệu quả hơn”.

Muôn chuyện hài hước khi học online mùa dịch: Làm hình nộm để thế ...

Sinh viên trong giờ học online ở nhà – hình minh họa

Dạy và học online được đẩy mạnh trong mùa dịch

Đến nay, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đang đẩy mạnh công tác dạy và học, đồng thời cung cấp thông tin tuyển sinh theo hình thức trực tuyến. Đội ngũ cán bộ, giảng viên Đông Đô sẽ tiếp tục duy trì, sáng tạo thêm nhiều phương pháp mới để cùng sinh viên vượt qua mùa dịch.

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tuyển sinh liên tục trong năm với chương trình học được sắp xếp thuận lợi, đảm bảo chất lượng đào tạo nhưng vẫn tạo điều kiện tối ưu cho sinh viên, giúp các em không gián đoạn việc học. Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí!

Liên hệ để được tư vấn miễn phí: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

  • Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
  • Văn phòng: Nhà E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • SĐT: 024 3784 2404 – 024 3574 5017
  • Website: http://tuyensinhdongdo.edu.vn

Theo Trung cấp Đông Đô

Share

Trả lời