Sinh viên Đông Đô nói gì về học online mùa dịch

Sinh viên Đông Đô nói gì về học online mùa dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã nhanh chóng triển khai chương trình dạy và học online cho sinh viên của trường. Nhà trường là đơn vị tiên phong trong khối Giáo dục nghề nghiệp về việc thực hiện đào tạo online một cách bài bản trong mùa dịch theo Công văn hướng dẫn số 587/TCGDNN-ĐTCQ của Bộ lao động thương binh và xã hội.

Việc học online nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh lây lan trong môi trường học đường và đảm bảo được chất lượng đào tạo cũng như tiến độ tốt nghiệp của sinh viên, đảm bảo để các em không bị chậm tốt nghiệp, bỏ lỡ cơ hội việc làm.

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô triển khai lớp học trực tuyến

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô cho biết từ ngày 7/3/2020 nhà trường đã tổ chức giảng dạy và học tập dưới hình thức học online cho sinh viên để thuận lợi hơn khi các em học tập tại nhà.

Cụ thể, các giáo viên bộ môn đã triển khai lớp học theo lịch học cập nhật trên website Dongdoctm.edu.vn và fanpage của trường. Giáo viên sẽ giảng dạy online, giải đáp các thắc mắc của sinh viên về bài học.

Hoc Online giáo dục nghề

Giáo viên đang dạy học trực tuyến – Hình Minh họa

Các sinh viên tham gia lớp học trực tuyến cùng giáo viên bằng máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng internet. Đặc biệt, nhà trường có liên kết với các đối tác cung cấp máy tính uy tín và có chính sách hỗ trợ cho sinh viên đảm bảo quyền lợi và giúp sinh viên có máy tính tốt sử dụng trong học tập và công việc (đăng ký tại đây). Việc dạy online giúp giáo viên kiểm soát tốt hơn việc học tập của sinh viên, cung cấp đầy đủ kiến thức bộ môn cho các em khi không thể đến trường.

Lớp học trực tuyến sẽ tạo ra sự tương tác 2 chiều giữa giáo viên và học sinh như hình thức học tập tại lớp học bình thường.

Sinh viên Đông Đô nói gì về hình thức học online

Trong hơn 1 tháng triển khai dạy và học online, nhà trường đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng từ phía học viên:

Bạn Đức Huy – Sinh viên khoa tin học ứng dụng (CNTT) chia sẻ rất thích thú với việc học Online vì: “Học Online giúp mình có thêm khả năng tự học, tìm hiểu những kiến thức mới; bài giảng, bài tập review đầy đủ nội dung dễ hiểu, rõ ràng, cũng như có thể xem lại nhiều lần khi chưa hiểu”.

hình ảnh sinh viên Đông Đô lớp công nghệ thông tin

Bạn Đức Huy trong giờ học online tại nhà

Cùng quan điểm với Đức Huy, bạn Phương Thảo khoa Kế toán cho biết:” Em rất hứng thú với việc học trực tuyến, nó giúp em tiết kiệm được chi phí, thời gian di chuyển và được tham gia thảo luận tương tác nhiều hơn với thầy cô và các bạn. Em cũng chủ động hơn trong việc tìm thêm tài liệu và hoàn thành bài tập”

hình ảnh sinh viên đông đô 2

Sinh viên Phương Thảo đang học trong giờ học online tại nhà

Hoàng Bách khoa Kỹ thuật chế biến món ăn có quan điểm: “Vì lý do dịch covid 19 đang rất phức tạp nên em nghĩ việc triển khai học online là phù hợp. Tuy nhiên, em vẫn muốn dược đến lớp học hơn, ngành nấu ăn của em đặc thù thực hành nhiều, tuy thầy cô đã có quay clip hướng dẫn rất cụ thể chi tiết, nhưng em vẫn thấy khó tiếp cận, về cảm quan thầy cũng không thể thử để đánh giá chất lượng sản phẩm của em. Thỉnh thoảng mạng còn chập chờn gây khó khăn trong việc kết nối làm gián đoạn việc học”.

lớp học nấu ăn online

Hình ảnh  lớp học online của Thầy Duy Thăng (ảnh cắt từ clip)

Bạn Tuấn Tài sinh viên hệ 1 năm ngành Hành chính văn thư của trường cho biết: “Vì vừa đi làm, vừa đi học thêm bổ sung thêm một văn bằng khác, nên mình thấy việc học online nhẹ nhàng, thuận tiện hơn rất nhiều. Đây thực sự là cứu tinh đối với những người sợ chậm chương trình như mình. Đợt đầu phải nghỉ học vì dịch, mình khá lo lắng, rất may là nhà trường đã kịp thời triển khai học online để việc học không bị gián đoạn, đảm bảo được tiến độ tốt nghiệp”.

https://giaoducnghe.edu.vn/wp-content/uploads/2020/03/sinh-viên-trường-trung-cấp-đông-đô-học-online.jpg

Hình ảnh sinh viên Tuấn Tài trong giờ học online

Bạn Minh Anh, sinh viên ngành Luật của trường có quan điểm: “Em thấy các buổi học online khá vui. Học online nhưng vẫn điểm danh bình thường như những giờ học trên lớp. Do ý thức của các bạn nên lớp cũng không ồn ào, trừ vài yếu tố khách quan ảnh hưởng. Em thấy việc học online phụ thuộc phần lớn vào ý thức tự giác của sinh viên, nếu tập trung thì sẽ hiệu quả. Việc tiếp cận cách học mới này còn có thể giúp chúng em rèn luyện luyện thêm khả năng tự học, tự thích nghi, chủ động hơn trong mọi việc”

hình ảnh sinh viên học online tại nhà giáo dục nghề

Hình ảnh sinh viên Minh Anh trong giờ học tại nhà

Dù có nhiều ý kiến khác nhau, tuy nhiên các bạn đều cho rằng việc học online trong giai đoạn này là điều cần thiết. Việc học trực tuyến một số môn sẽ là tiền đề để trường triển khai các chương trình học online khác từ 2 trung tâm đào tạo là IT4Work và trung tâm Học Món Việt. Đây là 2 trung tâm đào tạo trực thuộc trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngắn hạn.

Công tác phòng dịch tại Trung cấp Đông Đô

Về công tác phòng chống dịch bệnh tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô, Ban Giám Hiệu đã tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên về công tác phòng chống dịch bệnh. Giữ liên lạc thường xuyên với các cơ quan chức năng để nắm bắt thông tin, báo cáo tình hình và phối hợp trong trường hợp cần thiết. Nhà trường cũng duy trì hoạt động tổng vệ sinh toàn trường hàng ngày cho đến khi được thông báo hết dịch bệnh.

Theo Trung cấp Đông Đô

 

Share

Trả lời