Củ niễng đang vào độ cuối mùa, bạn hãy tranh thủ chế biến thật nhiều món ăn ngon từ củ niễng cho gia đình. Dưới đây là cách làm món củ niễng xào thịt bò siêu ngon cho bữa cơm tối tháng 11.
Củ niễng đang vào độ cuối mùa, từ củ này có thể chế biến được rất nhiều món nhưng nổi bật là món củ niễng xào thịt bò. Món ăn này rất dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào cho thật ngon. Dưới đây là cách làm củ niễng xào thịt bò ngon đúng điệu.
Nguyên liệu làm món củ niễng xào thịt bò
– 500g củ niễng
– 350g thịt bò
– Hành hoa
– Tỏi
– Gia vị đầy đủ
– Ớt sừng
Cách làm món củ niễng xào thịt bò lạ miệng, thơm ngon
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp phần thị này cùng với một chút dầu ăn, gia vị. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị, như vậy khi xào thịt sẽ mềm.
Bước 2: Sơ chế củ niễng
Củ niễng bóc bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch. Thái củ niễng thành miếng vừa ăn theo hình vát chéo, không nên thái quá mỏng khi xào sẽ không giòn. Nên chọn củ niễng to tròn, tươi non.
Bước 3: Sơ chế hành hoa và tỏi
Hành hoa rửa sạch thái khúc, tỏi bóc vỏ đập dập.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp để chảo nóng già rồi cho dầu ăn vào, trút phần tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm.
Tiếp theo, cho phần thịt bò đã ướp vào xào trên lửa thật to, đảo đều tay. Khi thịt bò đã săn lại, múc ra đĩa để riêng.
Bước 5: Dùng chính chiếc chảo đó, thêm chút dầu ăn rồi cho củ niễng vào xào.
Chú ý xào trên lửa to, đảo đều vì củ niễng rất nhanh chín và nêm thêm gia vị.
Bước 6: Khi củ niễng chín tới, cho phần thịt bò xào xơ vào đảo đều tay trên lửa to để thịt và củ ngấm vào nhau. Đảo nhanh tay để không bị ra nước mới giữ được độ giòn.
Bước 7: Cho hành hoa đã cắt khúc và ớt sừng đỏ thái vát mỏng vào đảo nhanh cho chín tới là hoàn tất. Cho củ niễng ra đĩa
Cùng với tiết trời hơi se lạnh, một đĩa củ niễng xào thịt bò còn nóng hổi chắc chắn sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm trắng trong bữa cơm tối.
Chúc các bạn thành công!
Tổng hợp