Đã có điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn thi vào lớp 10 trường THPT năm học 2021-2022 tới học sinh và phụ huynh.

ha noi cong bo diem chuan lop 10 giao duc nghe

ha noi cong bo diem chuan lop 10

Điểm chuẩn do Sở GD-ĐT Hà Nội công bố sẽ là căn cứ duy nhất để các trường tuyển sinh. Các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm hay điều kiện nào khác để tuyển sinh.

Sau khi Sở GD-ĐT công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng theo học phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học.

Đây là năm đầu tiên Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Về nguyên tắc xét tuyển, đối với các trường THPT công lập không chuyên, học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 1 điểm.

Học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 2 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Tham khảo thêm:
Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?
Thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021
Thông tin về trường Trung cấp đào tạo theo chương trình 9+