Những bí quyết trong ngành digital marketing

Những bí quyết trong ngành digital marketing

Facebook, Instagram, Zalo, Pinterest, Youtube, Google, SEO… đã trở nên quen thuộc dù ít dù nhiều với nhiều người, và đó chỉ là một phần của Digital Marketing – Lĩnh vực đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ năng động, sáng tạo, nhạy bén và muốn chứng tỏ bản thân trên con đường lập nghiệp. Hãy cùng Giáo dục nghề tìm hiểu về những bí quyết trong ngành Digital Marketing dưới đây nhé

Bí quyết quảng cáo tìm kiếm cho digital marketing

Trước khi chạy quảng cáo trên Bing, Yahoo hay Google, hãy chắc chắn là các format quảng cáo đều tương tự nhau để người dùng không bị loạn.

Tối ưu hóa đường link URL để chúng ngắn gọn và liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn

Tối ưu hóa keyword quảng cáo (trên Tittle và thẻ meta description). Điều này sẽ giúp bạn làm tốt digital marketing qua SEO

Call To Action mạnh mẽ. Trung bình 1 ngày 1 người phải nhìn khoảng 1000 quảng cáo khác nhau, vì thế, quảng cáo trong digital marketing sẽ chỉ thực sự hiệu quả khi nó nổi bật.

Nút “click to call” nên là một con số dễ nhớ, và tối ưu hóa với mobile. Hãy nhớ, digital marketing cần tối ưu hóa việc tương tác với người dùng mọi lúc mọi nơi.

Đừng chèn thêm tên brand vào URL một cách không liên quan. Điều đó sẽ chỉ có tác dụng khi tên brand của bạn có chứa keyword quảng cáo.

Những bí quyết trong ngành digital marketing

Đừng viết in hoa tất cả mọi chữ trong ads, điều này sẽ có tác dụng ngược lại.

Dấu câu: “?” “!” “*”… luôn cần thiết

Đừng đạo hình ảnh, logo của người khác, thế giới digital marketing rất rộng nhưng cũng rất hẹp, việc này sẽ làm người dùng tẩy chay bạn.

Đừng viết tắt, trừ trường hợp sự viết tắt là cố ý hoặc để làm nổi bật thứ gì đó. Hãy nhớ, trong thế giới digital marketing, bạn chỉ có cơ hội 1s để tiếp cận với người dùng mà thôi.

Website

Update website liên tục. Digital marketing đòi hỏi sự tươi mới liên tục. Hãy dọn dẹp website như chính căn nhà của bạn, để nó thông thoáng và nhẹ nhàng.

Tối ưu hóa website với mobile, nghĩa là người dùng truy cập chúng bằng mobile dễ dàng nhất có thể.

Tối ưu tittle, description… đừng quên hình ảnh phải unique. Digital marketing đặc biệt dị ứng với những hình ảnh lặp lại.

Những bí quyết trong ngành digital marketing

Một blog liên kết với website là ý tưởng thông minh cho digital marketing thêm hiệu quả.

Hãy thêm bản đồ vào trang web, link chúng đến Googlemap và viết rõ địa chỉ kèm contact liên lạc phía cuối website.

SEO

Dùng backlink và sử dụng triệt để blog. Đừng viết quá nhiều, hãy viết nội dung hấp dẫn, có ích và thực sự cần với mọi người. Digital marketing khác với marketing truyền thống ở chỗ chúng có tương tác với mọi người. Và nếu bạn không được ưa thích, bạn sẽ sớm bị loại khỏi sân chơi.

Tích hợp chia sẻ xã hội trên website.

Tối ưu hóa map trên mobile bao gồm các phần mềm khác nhau IOS, Android…

Blog và backlink cũng cần rõ ràng và bao gồm các keyword về địa điểm, thành phố, mã zip

Backlink đến một số website nổi tiếng, forum hoặc thậm chí là các video trên youtube. Điều này làm digital marketing trở nên có hiệu quả hơn.

Đặt tên ảnh bao gồm keyword. Đây là một mẹo luôn phải nhớ.

Những bí quyết trong ngành digital marketing

Digital marketing là một thế giới đa dạng và đầy sự cạnh tranh. Bạn sẽ chỉ chiến thắng nếu bạn biết cách áp dụng và sử dụng các chiến thuật kể trên một cách thông minh và sáng tạo. Khi mà Internet ngày càng phát triển, người dùng ngày càng tinh tế hơn, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn, bạn càng cần phải cần thận hơn trong chiến lược digital marketing của mình. Hãy để ý đến lợi ích của khách hàng, sự tương tác, sự thỏa mãn của họ khi làm digital marketing.

Và để trở thành một người làm digital marketing thành công, bạn hãy chuẩn bị cho mình một kiến thức nền tảng bằng cách tham khảo thêm khóa học Digital marketing để đón đầu xu hướng quốc tế và được tư vấn những chiến lượng marketing hiệu quả. Tham khảo tại đây: https://digitalmarketing.it4work.edu.vn/

Bạn cũng nên tham khảo thêm về xu hướng mobile app để bổ sung thêm vốn kiến thức về digital marketing của mình

Tổng hợp

Share

Trả lời