Tạp chí Mĩ nói về phở Việt
Theo cây viết Georgia Freedman của tạp chí Afar (Mỹ), anh đã trở thành tín đồ của món phở vào một buổi sáng mùa xuân se lạnh ở Hà Nội.
Mặc dù đã đi khắp châu Á để thưởng thức các nền ẩm thực, tìm kiếm những món ăn và hương vị mới nhưng bữa sáng thường khiến anh phải lăn tăn nhiều nhất. Freedman cho biết, giống như nhiều du khách khác, khi thức dậy trên chiếc giường xa lạ và thấy mơ hồ về những cảnh vật xung quanh, anh lại thèm hương vị quen thuộc của bữa sáng ở quê nhà.
“Sáng hôm đó là lần đầu tiên tôi đến Hà Nội. Do không tìm thấy bữa sáng ‘kiểu Tây’ nào, tôi liền đi theo đám đông tới một quán bún phở nhỏ xinh, trông khá đông đúc ở góc phố và gọi món bằng cách chỉ tay vào bát của người ngồi bên cạnh.
Chẳng mấy chốc, một bát phở với nước dùng thịt bò thơm phức, điểm thêm chút quế, hoa hồi, bên trên có lát ớt tươi thái mỏng và rau thơm được bưng ra. Tôi húp thử một miếng, bỗng nhiên thấy ngày hôm đó tươi sáng hơn hẳn” – Freedman kể lại trải nghiệm của mình.
Theo cây viết của Afar, miếng phở đầu tiên đã dạy anh một bí quyết được hàng triệu người châu Á áp dụng trong nhiều thế kỷ qua: Kết hợp nước dùng, bánh phở và một chút protein từ thịt là cách hoàn hảo để bắt đầu ngày mới. Ngoài ra, một chút ớt (tươi hoặc khô) được thêm vào sẽ giúp chúng ta tỉnh táo nhanh hơn cả những gì một tách cà phê có thể mang lại.
“Khi ăn xong bát phở, tôi càng tin vào điều đó” – Freedman cho hay.
Sau khi rời Việt Nam, Freedman tiếp tục chuyến du hành khắp châu Á nhưng kể từ đó, anh luôn khởi đầu ngày mới bằng một món nước như khi bắt đầu chuyến hành trình với phở.
Phở Việt trong làng ẩm thực Việt và Thế Giới
Phở xuất hiện ở khắp mọi nơi, là món ăn đường phố quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam. Người Việt có thể ăn phở vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, từ buổi sáng, trưa, chiều, tối và thậm chí cả đêm. Món phở ngon đặt biệt, hương vị hài hòa của các nguyên liệu, đậm vị của nước dùng kết hợp cùng thịt bò tươi ngon, sợi phở trắng mềm dai, điểm màu xanh của hành và rau thơm, thưởng thức một bát phở hấp dẫn như vậy khó ai có thể cưỡng được.
Phở đã trở thành một biểu tượng đặc trưng cho văn hóa ẩm thực Việt và đã được nhiều du khách Quốc tế biết đến yêu thích và giới thiệu trên nhiều phương tiện truyền thông Quốc tế. Nhiều nhà hàng chuyên về ẩm thực Á-Âu trên toàn thế giới đã đưa phở Việt vào menu nhà hàng mình, làm cho nó trở thành một món ăn quốc tế.
Gần đây, phở còn xuất hiện trên nhiều chương trình nấu ăn, sách ẩm thực và trang web liên quan đến ẩm thực trên toàn thế giới, giúp tăng thêm sự phổ biến của món ăn này.
Nếu bạn là người nước ngoài, dành tình cảm đặc biệt đối với món phở Việt Nam, bạn có thể tham gia lớp học nấu phở dành cho người nước ngoài
Học Nấu món phở tại Học Món Việt
Tại Việt Nam, Học Món Việt là một nơi đào tạo và cung cấp nhân lực đầu bếp chuyên nghiệp cho các nhà hàng khách sạn, với các khóa học đầu bếp Việt và chuyên đề mở quán, trong đó có món phở Việt Nam.
Khoá học nấu phở tại Trung tâm Học Món Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ từ cách chọn nguyên liệu, phối hợp gia vị, chế biến và trang trí món phở một cách chuyên nghiệp nhất. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ cách chế biến nước dùng, thịt và các loại rau, gia vị trong mỗi tô phở.
Đến với Trung tâm Học Món Việt, bạn sẽ không chỉ học được cách nấu một tô phở tròn vị nhất, hơn hết, bạn còn được trải nghiệm văn hoá ẩm thực Việt Nam. Chính vì vậy, khóa học nấu món phở tại Học Món Việt luôn thu hút được cả học viên trong nước và nước ngoài đăng ký học
Có thể bạn quan tâm: Khóa học nấu phở mở quán kinh doanh
Theo Học Món Việt