Phụ huynh không cho con đi học từ 21/2 có được không?

Phụ huynh không cho con đi học từ 21/2 có được không?

Phụ huynh không cho con đi học từ 21/02 có được không? Đó là câu hỏi mà không ít phụ huynh Hà Nội còn lo lắng về sức khỏe của con em mình trăn trở, sau khi nhận thông tin các trường tiểu học mở cửa từ 21/2.

UBND TP Hà Nội đã quyết định cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành đến trường học trực tiếp từ 21/2 như đề xuất của Sở GD-ĐT.

Cụ thể, học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 ở 12 quận nội thành Hà Nội đi học trực tiếp từ đầu tuần tới vào tất cả các ngày trong tuần.

Cũng như các khối lớp khác, Hà Nội yêu cầu các trường không tổ chức bán trú, chỉ dạy trực tiếp 1 buổi/ngày.

Về nguyên tắc, UBND TP Hà Nội yêu cầu chỉ tổ chức học trực tiếp ở những địa bàn có mức độ dịch ở cấp 1, cấp 2. Những địa bàn có mức độ dịch ở cấp 3, 4 thì học sinh tiếp tục học trực tuyến ở nhà.

Các trường học phải đạt yêu cầu an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT và Sở Y tế TP. Hà Nội mới được tổ chức dạy học trực tiếp.

Sở Giáo dục Hà Nội trả lời: Phụ huynh không cho con đi học từ 21/2, được không?

Một số phụ huynh thắc mắc liệu rằng, vào ngày 21/2 tới đây, nếu chưa cho con đến trường thì liệu có ảnh hưởng đến việc đánh giá kết quả học tập hay không. Dù vậy, hiện, nhiều phụ huynh trăn trở về việc cho con trở lại trường, trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 ở Hà Nội tăng thời gian qua.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, các phụ huynh cần nhận thức đầy đủ rằng việc học trực tiếp tại trường sẽ có hiệu quả hơn học trực tuyến.

“Hiện, các nhà trường cũng đã chuẩn bị các kịch bản, phương án để xử lý tất cả các tình huống xảy ra để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Do đó, các phụ huynh có thể yên tâm cho con trở lại trường”, ông Tiến nói.

Với những gia đình còn lo lắng cho sự an toàn của con em mà chưa cho đến trường dù con không thuộc diện F0,F1, theo ông Tiến, Sở yêu cầu các trường vẫn tổ chức dạy học song song kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

“Các lớp sẽ lắp camera để truyền hình ảnh trực tiếp của lớp học đến với các học sinh ở nhà và các em vẫn sẽ tiếp thu được nội dung bài học một cách bình thường. Việc này hiện vẫn đang được tiến hành với các trường tiểu học ở các huyện ngoại thành. Trường nào có điều kiện thì có thể lắp ở tất cả các lớp, trường nào điều kiện hạn chế thì có thể lắp ở một vài lớp nhưng khối nào cũng có”, ông Tiến nói.

Ông Tiến cho hay, quan điểm của Sở GD-ĐT là cho phụ huynh chủ động lựa chọn và tôn trọng quyết định của phụ huynh về việc có cho con đến trường hay không.

“Phụ huynh còn lo lắng thì cũng không thể ép buộc. Vì lý do nào đó mà phụ huynh chưa cho con đến trường thì các nhà trường vẫn sẽ đảm bảo việc dạy học trực tuyến kết hợp cho các con”, ông Tiến khẳng định.

Theo ông Tiến, kể cả học sinh học trực tuyến cũng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả đánh giá. Bởi với học sinh tiểu học, việc đánh giá thường xuyên không quá khó khăn. 

Theo Vietnamnet

Share