Sau thành công của các khóa trại hè Học Món Việt – Lớp nấu ăn cho trẻ em những năm trước. Hè 2022, Khóa học tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh từ rất sớm. Tiếp nối thành công đó, Học Món Việt tiếp tục khai giảng lớp nấu ăn trẻ em tại 2 cơ sở Trung Kính và Phạm Ngọc Thạch.
Các con sẽ được tham gia các hoạt động bổ ích, được học hỏi các kỹ năng về bếp núc để tự mình có thể nấu được những bữa cơm ngon cho gia đình. Các con được học cùng nhau, được chơi cùng nhau, chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm thú vị và không thể quên của các con trong mùa hè này.
Hơn hết, các con sẽ hiểu được giá trị của lao động và chủ động tham gia vào những công việc nhà hàng ngày của gia đình. Giúp mẹ nấu một bữa cơm ngon khi mẹ đi làm về mệt, hay cùng bố phụ mẹ trong bữa cơm đổi món cuối tuần.
Cho con tham gia khóa học, chắn chắc các bậc phụ huynh sẽ rất yên tâm vì con được gửi gắm đến môi trường tốt nhất.
Đối tượng tuyển sinh:
- Trẻ em từ 7 – 14 tuổi
Thời lượng khóa học:
- 9 buổi
Nội dung lớp học nấu ăn cho trẻ em:
Buổi 1
* Lý thuyết & kỹ năng:
– Giới thiệu về văn hóa ẩm thực miền Bắc- Trung – Nam;
– Giới thiệu về các loại gạo, các loại gia vị và 1 số loại rau củ: cách lựa chọn và bảo quản;
– Kỹ năng sử dụng nồi cơm điện và lưu ý an toàn khi sử dụng thiết bị điện;
– Hướng dẫn cách vo gạo và nấu cơm.
* Thực hành:
– Thịt rang cháy cạnh
– Rau muống xào
– Canh sấu dầm
Món kèm: cơm trắng
Buổi 2
* Lý thuyết & kỹ năng:
– Giới thiệu về các loại dao và sử dụng dao đúng cách;
– Hướng dẫn rửa bát đĩa và dụng cụ làm bếp;
– Dạy cắt tỉa và trình bày 1 số đĩa ăn đơn giản;
* Thực hành:
– Thịt bò cuốn lá lốt
– Đậu phụ tẩm hành
– Canh mùng tơi rau đay
Món kèm: cơm trắng
Buổi 3
* Lý thuyết & kỹ năng:
– Hướng dẫn kỹ thuật cuốn gói
– Hướng dẫn pha nước chấm;
– Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, hoặc bị bỏng;
* Thực hành:
– Bún chả/nem
– Dưa góp
– Cách muối dưa, cà
Buổi 4
* Lý thuyết & kỹ năng:
– Giới thiệu về 1 số loại thịt cá nước mặn, nước ngọt; cách lựa chọn và sơ chế;
– Hướng dẫn sắp xếp dụng cụ nhà bếp ngăn lắp và vệ sinh bếp sạch sẽ;
* Thực hành:
– Cá ba sa tẩm bột chiên giòn
– Canh bầu/bí nấu tôm nõn
Món kèm: cơm trắng
Buổi 5
* Lý thuyết & kỹ năng:
– Phương pháp chế biến các món xào;
* Thực hành:
– Gà xào hành nấm
– Canh rau ngót nấu thịt
Món kèm: cơm trắng
Buổi 6
* Lý thuyết & kỹ năng:
– Cách dọn bàn ăn và trình bày bàn ăn đẹp mắt;
* Thực hành:
– Sườn xào chua ngọt
– Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
– Canh cải bó xôi, giò sống
Món kèm: cơm trắng
Buổi 7
* Lý thuyết & kỹ năng:
– Giới thiệu 1 số món bánh truyền thống;
– Giới thiệu một số món chè Việt;
* Thực hành:
– Nem lụi
– Bánh xèo
– Chè hạt sen long nhãn
Buổi 8
* Lý thuyết & kỹ năng:
– Giới thiệu 1 số loại thịt, cách chọn và sơ chế;
– Phương pháp chế biến món kho;
* Thực hành:
– Thịt kho hột vịt nước dừa
– Canh chua cá lóc
Món kèm: cơm trắng
Buổi 9
– Học nấu 1 món theo yêu cầu
– Tự đi mua nguyên liệu và nấu món ăn theo sở thích
– Tổng kết GV nhận xét, trao chứng chỉ.
BỐ MẸ CÓ THỂ ĐĂNG KÝ TRẠI HÈ LỚP HỌC NẤU ĂN CHO TRẺ EM TẠI ĐÂY:
Wesite: https://traihe.giaoducnghe.edu.vn/
Liên hệ để được tư vấn: 024.3784.2404 – 0912.643.369
Địa chỉ học:
1. Địa chỉ 1: Học Món Việt – Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.
2. Địa chỉ 2: Học Món Việt – Nhà 19, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
Trại hè – Lớp học Nấu ăn cho trẻ em của Học Món Việt là một hoạt động bổ ích và hết sức thú vị trong dịp hè. Kết thúc khóa học, các em hoàn toàn có thể tự lập, tự tin, giúp đỡ được bố mẹ việc nhà hay đơn giản là tự nấu ăn được cho mình khi bố mẹ vắng nhà. Đăng ký ngay hôm nay để được nhận tư vấn!
Theo Học Món Việt