17/6 Khai giảng lớp nấu ăn cơ bản cho trẻ em

17/6 Khai giảng lớp nấu ăn cơ bản cho trẻ em

Một mùa hè nữa đang đến gần, làm thế nào cho con một mùa hè bổ ích, ý nghĩa và đáng nhớ – trau dồi kĩ năng nhưng không quên kiến thức, phải làm sao để con hứng thú hơn trong việc học và giúp đỡ gia đình những việc nhỏ.

Sau những ngày hè nghỉ ngơi thỏa thích và du lịch cùng gia đình, Các con có muốn được tham gia những hoạt động bổ ích, vừa học vừa chơi, vừa phát triển các kỹ năng và cảm xúc không? Trại hè Nấu ăn được xây dựng với mong muốn các con sẽ có một thời gian được học tập, vui chơi, trải nghiệm lý thú với các hoạt động hấp dẫn từ trong chương trình.

Hơn hết, khóa học sẽ giúp gắn kết tình cảm gia đình, các em sẽ hiểu được giá trị của lao động và chủ động tham gia vào những công việc nhà hàng ngày của gia đình.

Tiếp nối thành công từ khóa học Trại hè ngày 4/6, lớp học ngày 17/6 đã thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh với mong muốn cho con có một môi trường sinh hoạt bổ ích và ý nghĩa.

Đối tượng tuyển sinh:

  • Trẻ em từ 7 – 14 tuổi

Thời lượng khóa học:

  • 9 buổi

Nội dung lớp học nấu ăn cho trẻ em:

Buổi 1

* Lý thuyết & kỹ năng:

– Giới thiệu về văn hóa ẩm thực miền Bắc- Trung – Nam;

– Giới thiệu về các loại gạo, các loại gia vị và 1 số loại rau củ: cách lựa chọn và bảo quản;

– Kỹ năng sử dụng nồi cơm điện và lưu ý an toàn khi sử dụng thiết bị điện;

– Hướng dẫn cách vo gạo và nấu cơm.

học nấu ăn_giaoducnghe

* Thực hành:

– Thịt rang cháy cạnh

– Rau muống xào

– Canh sấu dầm

Món kèm: cơm  trắng

Buổi 2

* Lý thuyết & kỹ năng:

– Giới thiệu về các loại dao và sử dụng dao đúng cách;

– Hướng dẫn rửa bát đĩa và dụng cụ làm bếp;

– Dạy cắt tỉa và trình bày 1 số đĩa ăn đơn giản;

* Thực hành:

– Thịt bò cuốn lá lốt

– Đậu phụ tẩm hành

– Canh mùng tơi rau đay

Món kèm: cơm  trắng

lớp nấu ăn_giaoducnghe

Buổi 3

* Lý thuyết & kỹ năng:

– Hướng dẫn kỹ thuật cuốn gói

– Hướng dẫn pha nước chấm;

– Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, hoặc bị bỏng;

* Thực hành:

– Bún chả/nem

– Dưa góp

– Cách muối dưa, cà

 Buổi 4

* Lý thuyết & kỹ năng:

– Giới thiệu về 1 số loại thịt cá nước mặn, nước ngọt; cách lựa chọn và sơ chế;

– Hướng dẫn sắp xếp dụng cụ nhà bếp ngăn lắp và vệ sinh bếp sạch sẽ;

* Thực hành:

– Cá ba sa tẩm bột chiên giòn

– Canh bầu/bí nấu tôm nõn

Món kèm: cơm  trắng

lớp nấu ăn trẻ em_giaoducnghe.edu.vn

Buổi 5

* Lý thuyết & kỹ năng:

– Phương pháp chế biến các món xào;

* Thực hành:

– Gà xào hành nấm

– Canh rau ngót nấu thịt

Món kèm: cơm  trắng

Buổi 6

* Lý thuyết & kỹ năng:

– Cách dọn bàn ăn và trình bày bàn ăn đẹp mắt;

* Thực hành:

– Sườn xào chua ngọt

– Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

– Canh cải bó xôi, giò sống

Món kèm: cơm  trắng

học nấu ăn trẻ em_giaoducnghe

Buổi 7

* Lý thuyết & kỹ năng:

– Giới thiệu 1 số món bánh truyền thống;

– Giới thiệu một số món chè Việt;

* Thực hành:

– Nem lụi

– Bánh xèo

– Chè hạt sen long nhãn

Buổi 8

* Lý thuyết & kỹ năng:

– Giới thiệu 1 số loại thịt, cách chọn và sơ chế;

– Phương pháp chế biến món kho;

* Thực hành:

– Thịt kho hột vịt nước dừa

– Canh chua cá lóc

Món kèm: cơm  trắng

nấu ăn trẻ em_giaoducnghe.edu.vn

Buổi 9

– Học nấu 1 món theo yêu cầu

– Tự đi mua nguyên liệu và nấu món ăn theo sở thích

– Tổng kết GV nhận xét, trao chứng chỉ.

BỐ MẸ CÓ THỂ ĐĂNG KÝ TRẠI HÈ LỚP HỌC NẤU ĂN CHO TRẺ EM TẠI ĐÂY:

Wesite: https://traihe.giaoducnghe.edu.vn/

Liên hệ để được tư vấn: 024.3784.2404

Địa chỉ học:

1. Địa chỉ 1: Cơ sở đào tạo (Nhà C – trong TT dạy nghề Quận Đống Đa) – Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên,  Đống Đa, Hà Nội.

2. Địa chỉ 2:  Văn phòng Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (Trung tâm thực hành) – Nhà E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trại hè – Lớp học Nấu ăn cho trẻ em của Học Món Việt là một hoạt động bổ ích và hết sức thú vị trong dịp hè. Kết thúc khóa học, các em hoàn toàn có thể tự lập, tự tin, giúp đỡ được bố mẹ việc nhà hay đơn giản là tự nấu ăn được cho mình khi bố mẹ vắng nhà. Đăng ký ngay hôm nay để được nhận tư vấn!

Share

Trả lời