7 lợi ích của học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp

7 lợi ích của học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp

Sau khi vừa tốt nghiệp bậc học cơ sở, học sinh có thể xét tuyển vào học trung cấp các ngành kế toán, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, luật, hành chính văn thư, văn thư lưu trữ, thư viện thiết bị trường học, kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống…của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô, và được hưởng các lợi ích:

1. Lợi thế về thời gian

Thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học trung cấp, tổng thời gian 5 năm mới lấy được bằng thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học 3 năm để hoàn tất cả 2 chương trình trung cấp nghiệp chính quy song song chương trình THPT theo chương trình 9+ của Bộ Giáo dục và Đào tạo

chương trình 9+ cơ hội mới cho học sinh tốt nghiệp THCS ảnh 1 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Cô Nguyễn Thị Bích Hạnh – Phó phòng đào tạo trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô chia sẻ: “Chương trình 9+ là phương án học tối ưu và phân loại được đối tượng, nhu cầu học viên. Chương trình hoc này được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm tìm hiểu. Chúng ta cần phải nhận thấy vấn đề, các trường trung cấp có những lợi ích không thể phủ nhận, nên việc ủng hộ hay không ủng hộ xuất phát từ tâm lý bằng cấp của người lớn. Và khi người lớn nhận ra bằng cấp không đồng nghĩa với việc làm tốt, tự khắc họ sẽ chọn con đường phù hợp và hiệu quả nhất”.

2. Nhận 2 văn bằng THPT và TCCN cùng thời điểm

Sau 3 năm học, tốt nghiệp học viên được cấp song song 2 văn bằng: Trung học phổ thông và trung cấp chuyên nghiệp chính quy. Văn bằng có giá trị cấp Quốc Gia, có thể dụng để liên thông lên bậc học Đại học và thi công chức.

giáo dục nghề tốt nghiệp trung cấp đông đô

3. Chú trọng thực hành hơn lý thuyết

Chương trình đào tạo hệ chính quy, chú trọng thực hành tay nghề cho học viên. Đây là phương pháp dạy học tích cực, “cầm tay chỉ việc” để sau khi tốt nghiệp ra trường các em có đủ kiến thức, tay nghề đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Phương pháp thực học, thực nghiệm giúp học viên có tay nghề thực tế ngày từ khi còn đang học tại trường

4. Học để làm việc

Học thật, làm thật, giá trị thật , nhà trường sẽ là nơi để các em rèn luyện việc tự học, tự nâng cao tay nghề và ý thức tự học suốt đời. Luôn luôn trên tinh thần học hỏi sẽ giúp các em thành công hơn trong công việc/

5. Được đào tạo kỹ năng mềm

Chương trình học trung cấp các em sẽ được học thêm các môn kỹ năng mềm, như làm việc nhóm, cách thuyết trình, kỹ năng tạo mối quan hệ,… Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp của học sinh.

trung cấp đông đô giáo dục nghề

6. Có cơ hội việc làm sớm

Học sinh học hệ Trung cấp được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập hơn so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học trung cấp, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi tham gia học tiếp liên thông lên bậc học cao hơn.

7. Có cơ hội liên thông lên Đại học chính quy

Học sinh có bằng trung cấp chính quy có thể đăng ký học liên thông lên đại học chính quy theo quy định của Bộ GD-ĐT. Học sinh không bị áp lực vì không còn phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp bậc trung học phổ thông.

Tổng hợp

Share

Trả lời