Học Trung cấp Chính quy không cần bằng cấp 3

Học Trung cấp Chính quy không cần bằng cấp 3

        Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã kết thúc. Các bạn học sinh đã có thể ước lượng được điểm thi của mình. Đây là thời điểm rất quan trọng để quyết định con đường đi tiếp theo trước khi bước chân vào thị trường lao động. Điều quan trọng nhất đối với việc định hướng nghề nghiệp đó chính là xác định được công việc muốn làm trong tương lai, niềm đam mê nghề nghiệp để tìm được 1 hướng đi đúng đắn!
 

       “Đại học không phải con đường duy nhất dẫn tới thành công!’. Câu nói này giờ đã trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Không còn đơn thuần là người này nói cho người kia nữa, các chương trình tin tức, thời sự như: Cuộc sống thường ngày, Chuyển động 24h… cũng đã nhắc tới trong các phóng sự mùa thi. Điều này đang cho thấy xu hướng chọn nghề trước khi chọn trường hiện nay. Trong kỳ thi năm ngoái, 30% thí sinh không thi Đại học mà chỉ xét Tốt nghiệp THPT. Đây là mình chứng cho thấy, từ các em học sinh tới các bậc phụ huynh đang có một cái nhìn thực tế hơn trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Không học Đại học, các em học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn học Trung cấp Chính quy hay học nghề để theo đuổi nghề mà mình mong muốn. Nhận xét về xu hướng này, thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng nói: “Đây là một tín hiệu đáng mừng”.

Vậy học hệ Trung cấp thì có ưu điểm gì?

       Điều đầu tiên, hệ Trung cấp tập trung đào tạo tay nghề cho sinh viên. Xu hướng tuyển dụng hiện nay là hạn chế tối đa đào tạo lại và tuyển những người có thể làm việc được ngay, bằng cấp không quá quan trọng! Đây là lý do khiến cho số lượng cử nhân thất nghiệp gia tăng trong những năm gần đây vì chương trình đào tạo Đại học được đánh giá là vẫn nặng nề về mặt lý thuyết. Trong khi đó, hệ Trung cấp lại dành nhiều thời gian cho việc đào tạo kỹ năng chuyên ngành, đảm bảo cho sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

       Điều thứ hai, thời gian học của hệ Trung cấp ngắn hơn so với Đại học. Đối với các em học sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT, các em sẽ được học hệ 2 năm của chương trình Trung cấp Chính Quy. Một điểm lưu ý là, các em KHÔNG CÓ BẰNG TỐT NGHIỆP CẤP 3 vẫn có thể đăng ký học Trung cấp được! Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được hưởng các chính sách, chế độ ưu tiên khi học Trung cấp Chính quy theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

       Điều thứ ba, sau khi Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy, sinh viên có thể đi xin việc ngay lập tức hoặc đăng ký học liên thông lên Đại học. Việc học liên thông Đại học này có thể học ngoài giờ hành chính nên rất phù hợp cho các bạn sinh viên muốn vừa đi làm vừa đi học. Một điểm đáng chú ý là thời gian học. Hãy so sánh, thời gian học Đại học là 4 năm, nửa năm cuối sinh viên sẽ đi thực tập. Thời gian học Trung cấp Chính Quy là 2 năm. Sau khi Tốt nghiệp Trung cấp nếu học liên thông ngay, các bạn sinh viên sẽ mất khoảng 1 năm rưỡi nữa để có được tấm bằng Đại học. Như vậy, quãng thời này là có thể thấy là tương đương nhau. Tuy nhiên học Trung cấp, sinh viên sẽ có cơ hội đi làm có thu nhập ổn định và tích lũy kinh nghiệm sớm hơn. Bên cạnh đó là sau khi có được tấm bằng Đại học thì bạn đã có đủ kinh nghiệm làm việc để tìm kiếm một công việc mới tốt hơn!

       Điều cuối cùng, các trường Trung cấp hiện nay cũng đào tạo nhiều ngành nghề phổ biến như: Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ thông tin, Luật… Bên cạnh đó, các ngành phục vụ cho việc thi tuyển công chức như: Hành chính văn phòng, Văn thư lưu trữ,… gần như chỉ có các trường Trung cấp đào tạo. Đặc biệt, những ngành dịch vụ đang rất HOT hiện nay như: Nấu ăn, Pha chế đồ uống, Quản lý kinh doanh nhà hàng… cũng được đào tạo ở hệ Trung cấp.

Địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

       Là một trong những trường đào tạo có uy tín tại Hà Nội hơn 15 năm qua, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đào tạo dựa trên tiêu chí tập trung vào kỹ năng chuyên ngành; bồi dưỡng tay nghề; tổ chức các khóa học Chuyên đề thực tế với nội dung bám sát công việc thực tế tại các công ty, doanh nghiệp giúp học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường khi đi làm có được nền tảng kiến thức vững chắc, sự chuẩn bị tốt về mặt kỹ năng, không bỡ ngỡ trước công việc được giao.

      Đặc biệt, với những ngành thuộc nhóm ngành Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn như: Nấu ăn, Pha chế đồ uống và Quản lý kinh doanh nhà hàng, trường có liên kết với các khách sạn, nhà hàng lớn. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nhà trường cũng đảm bảo giới thiệu việc làm sau khi Tốt nghiệp cho sinh viên tại các đơn vị liên kết!
 

trung cấp nấu ăn trường trung cấp công nghệ và quản trị đông đô
Hình ảnh sản phẩm 1 buổi thực hành chuyên ngành Nấu ăn tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
       Năm 2017, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô thông báo tuyển sinh hệ 2 và 3 năm
Xét tuyển dựa trên học bạ – Học Trung cấp Chính quy không cần bằng cấp 3
Đối tượng:
– Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp THPT)
– Học sinh đã Tốt nghiệp THCSCác ngành đào tạo:
– Tài chính ngân hàng
– Kế toán doanh nghiệp
– Công nghệ thông tin
– Luật
– Hành chính văn phòng
– Văn thư lưu trữ
– Thư viện – thiết bị trường học
– Nấu ăn
– Pha chế đồ uống
– Quản lý kinh doanh nhà hàng
 
Liên hệ Phòng tuyển sinh để được tư vấn: 024.3784.2404 – 024.3574.5017
Địa chỉ: Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
               Văn phòng Trung tâm thực hành: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Theo Trung cấp Đông Đô
Share

Trả lời