Bao giờ trả giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2021?

Bao giờ trả giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2021?

Bộ GD&ĐT đã có lịch dự kiến thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021, vậy sau khi biết điểm thi thì bao giờ trả giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2021 cho thí sinh? Đây là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm!

Thông tin liên quan:

giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời_giáo dục nghề

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2021 là gì?

Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT phải đảm bảo 2 điều kiện dưới đây.

  • Các bài thi và các môn thi tổ hợp lấy điểm xét tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm trên thang điểm 10, tức sẽ không có điểm liệt trông bất cứ môn nào. Không vi phạm quy chế thi.
  • Điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời dùng để chứng nhận thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT.

Giá trị của giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Trong khi chờ đợi nhà trường hoàn thành thủ tục và phát bằng tốt nghiệp chính thức, các thí sinh sẽ nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT. Giấy chứng nhận tốt nghiệp có thời hạn trong vòng 75 ngày.

Nếu có làm mất giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời bạn cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần đến nơi nộp hồ sơ thi THPT xin cấp lại là được.

nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp

Thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2021 là khi nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã khép lại. Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, chậm nhất vào ngày 28/7/2021, Bộ GD và ĐT sẽ hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT. Và chậm nhất ngày 2/8/2021 Bộ GD và ĐT sẽ cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận khác bản chính cho thí sinh.

Như vậy, từ 28/7 – 2/8, thí sinh sẽ được trả lại các giấy chứng nhận, học bạ bản chính và nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Theo quy định, khi Nhiều trường ĐH yêu cầu thí sinh nộp các loại giấy tờ này để xác nhận nhập học.

Theo Trangdichvu.com

Share