Dự kiến 26/07 công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021

Dự kiến 26/07 công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021

Chiều 8/7, sau khi hoàn thành bài thi môn tiếng anh cũng đồng nghĩa với việc các sĩ tử 2K3 đã chính thức kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Sáng 9/7 các địa phương đã thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ bắt đầu công tác chấm thi.

Like và Theo dõi Fanpage Giáo dục nghề để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, giáo dục mới nhất

Lưu ý các địa phương thực hiện nghiêm túc quy trình chấm thi theo quy định của quy chế, hướng dẫn, ông Mai Văn Trinh đề nghị địa phương chủ động bắt tay vào chấm thi bảo đảm chất lượng và tiến độ, không để xảy ra gian lận: Bảo đảm kết quả chấm thi chính xác, dự kiến công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 vào ngày 26/07/2021.

Với đáp án các môn thi, theo ông Trinh, đáp án sẽ được công bố theo tiến độ chấm thi: Đáp án môn Ngữ văn công bố trước, sau đó công bố đáp án các môn trắc nghiệm.

dự kiến 26/7 công bố kết quả thi tốt nghiệp thpt giáo dục nghề

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT Mai Văn Trinh.

Với ý kiến về đề thi các môn thành phần của bài thi Khoa học tự nhiên được đánh giá khó hơn đề thi tham khảo, ông Mai Văn Trinh thông tin, việc đánh giá dễ, khó không có gì bất ngờ, vì phụ thuộc vào ý kiến chủ quan.

Tuy nhiên, đề thi cho 15 môn thi đều được xây dựng theo ma trận. Ma trận đề lại được xây dựng phù hợp với mục tiêu của kỳ thi. nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; các nội dung dạy học được tinh giản do tác động của dịch Covid-19 (năm học 2019-2020 và 2020-2021) không được đưa vào đề thi năm nay. Còn đánh giá cuối cùng cần chờ đến khi có kết quả thi.

Trước một số ý kiến về đề thi Ngữ văn, ông Mai Văn Trinh thể hiện sự trân trọng các góc nhìn cá nhân về đề thi môn Ngữ văn năm nay; đồng thời cho biết tiếp thu các ý kiến và sẽ trao đổi sâu hơn với hội đồng ra đề thi môn Ngữ văn. Nhận định chung, ông Trinh cho rằng, đề thi Ngữ văn năm nay vừa sức, không đánh đố và bám sát đề thi tham khảo đã công bố, không có nội dung nào thuộc chương trình giảm tải.

Liên quan đến thanh tra, kiểm tra chấm thi, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Đức Cường trao đổi, đây là năm thứ hai tổ chức thi tốt nghiệp THPT. Bộ GD&ĐT phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tốt công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi. Đối với khâu chấm thi, các sở thành lập đoàn thanh tra ở tất cả các khâu: từ làm phách, đến chấm thi tự luận, trắc nghiệm… Bộ đã có các đoàn kiểm tra tại các tỉnh, thành trên cả nước.

Hôm nay, đã có đoàn lên đường làm nhiệm vụ. Ngày mai, có nhiều địa phương “bắt tay” vào khâu chấm thi. Theo đó sẽ có đoàn kiểm tra của Bộ và đoàn thanh tra của Sở sẽ kểm tra, giám sát trong suốt quá trình chấm thi. Trên tinh thần đó, tin rằng, năm nay công tác chấm thi sẽ ra an toàn, nghiêm túc đúng quy chế.

Tham khảo thêm thông tin về kỳ thi THPT Quốc Gia 2021

Tuyển sinh Trung cấp chính quy tại Hà Nội

Theo 24h.com.vn

Share