Hà Nội 30% học sinh thi trượt lớp 10, còn cơ hội nào cho các em?

Hà Nội 30% học sinh thi trượt lớp 10, còn cơ hội nào cho các em?

Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào các trường, Học sinh thi trượt lớp 10 công lập năm nay gần 30.000 em, chiếm tỉ lệ 30% so với tổng số thí sinh dự thi, vậy số học sinh này sẽ tiếp tục việc học như thế nào? còn cơ hội nào cho các em?

Học sinh thi trượt vào lớp 10 công lập sẽ phải làm sao?

Hiện tại, trên địa bàn Hà Nội có 228 trường THPT, trong đó 126 trường THPT công lập và 102 trường ngoài công lập, ngoài ra còn có hệ thống các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường Trung cấp đào tạo nghề nghiệp.

Hệ thống trường THPT công lập đã đáp ứng được 70% số thí sinh dự thi vào lớp 10, 30% còn lại, các em có thể học các trường dân lập, trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường Trung cấp. Với hình thức xét tuyển học bạ đầu vào, là một khởi đầu tốt để các em có thể tiếp tục việc học.

học sinh thi trượt lớp 10 phải làm sao giáo dục nghề

Có thể thấy, việc thi trượt lớp 10 THPT công lập không phải là dấu chấm hết, đóng mọi cách cửa học tập của các em, mà còn rất nhiều những cánh cửa khác đang mở ra cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS. 

Tìm hiểu về Trung cấp 9+

Bên cạnh các trường dân lập có mức học phí khá cao, từ 7-10 triệu đồng/ tháng. Phụ huynh và các em học sinh có thể cân nhắc về chương trình Trung cấp 9+, đây là chương trình đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo định hướng và khuyến khích từ năm 2019 đến nay. Học Trung cấp 9+ là một hướng đi phù hợp với xu hướng và nhu cầu của xã hội, làm giảm áp lực thi cử của các em trong kỳ thi lớp 10. 

Thay vì tâm lý phụ huynh luôn hướng con em đi theo một con đường lập trình sẵn, học hết THCS phải học bằng được lên THPT, các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về chương trình Trung cấp 9+, với ưu điểm như:

  • Điều kiện đầu vào không quá khó, giảm áp lực thi cử
  • Tập trung đào tạo về nghề nghiệp
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí với lịch học linh hoạt
  • Học 2 chương trình cùng 1 lúc, sau tốt nghiệp có thể nhận bằng THPT và Trung cấp chính quy
  • Ngành nghề đào tạo đa dạng, không nhàm chán
  • Có thể học tiếp lên cao hoặc đi làm ngay
Tìm hiểu thêm chương trình Trung cấp 9+ tại đây.

Nếu dành thời gian tìm hiểu, chắc chắn các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể yên tâm lựa chọn chương trình này.

Học Trung cấp 9+ tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Thị trường lao động Việt Nam luôn luôn cần một lực lượng lớn lao động trẻ có tay nghề, kỹ năng và kỷ luật làm việc. Các chương trình đào tạo song song giữa học văn hóa, học nghề, và rèn luyện các kỹ năng như mô hình Chương trình 9+ của trường trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô hiện nay đã thu hút được sự quan tâm của nhiều phụ huynh hoặc sinh cũng như các nhà tuyển dụng.

Trượt tốt nghiệp lớp 10 cơ hội nào cho các em giáo dục nghề

Chương trình đào tạo 9+ của trường đạo tạo song song chương trình THPT rút gọn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với đào tạo các ngành nghề hệ trung cấp với các ngành như: Công nghệ thông tin, Nấu ăn, Pha chế, Luật, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Văn thư lưu trữ, Thư viện thiết bị trường học và Quản trị kinh doanh nhà hàng dịch vụ ăn uống.

Từ 2019 khi mới triển khai chương trình, nhà trường đã thấy được hiệu quả của những mô hình đào tạo theo chương trình này, thể hiện qua việc các em sinh viên có được định hướng ngành nghề phù hợp, góp phần làm thay đổi quan điểm và cách nhìn nhận của xã hội về học nghề, lập nghiệp. Đăc biệt, sau khi tốt nghiệp các em vẫn có cơ hội học lên bậc học cao hơn

Năm 2021, Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tiếp tục tuyển sinh chương trình 9+, chương trình học được sắp xếp thuận lợi, đảm bảo chất lượng đào tạo nhưng vẫn tạo điều kiện tối ưu cho sinh viên, thời gian tốt nghiệp đúng tiến độ và thời gian học linh động. Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí!

Liên hệ để được tư vấn: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Số điện thoại: 0243.784.2404 – 0912.643.369

Cơ sở 1: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Cơ sở 2: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội 

 

Share