Học Trung cấp chính quy tại Hà Nội

Học Trung cấp chính quy tại Hà Nội

Học trung cấp đang là hướng đi đang rất được khuyến khích hiện nay theo Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025”.

Học Trung cấp là gì?

Trong hệ thống giáo dục, học Trung cấp chỉ đứng sau bậc học Đại học và Cao đẳng. Có 2 hình thức đào tạo trung cấp là Trung cấp nghề và Trung cấp chính quy. Đặc biệt, với hình thức đào tạo chính quy, sau khi tốt nghiệp các em hoàn toàn có thể đi làm được ngay. Thời gian đào tạo ngắn và tập trung vào thực hành nghề nghiệp là chính giúp các em có đủ năng lực để làm việc ngay. Bằng Trung cấp chính quy được dùng để dự thi THPT Quốc Gia, đi làm ngay hoặc bổ sung hồ sơ thi công chức.

Học Trung cấp ở đâu? Tại sao nên học Trung cấp?

Với những ưu điểm dưới đây, chúng ta sẽ có câu trả lời cho việc tại sao nên học Trung cấp!

Chương trình học Trung cấp đào tạo tay nghề thực tế, kết hợp kỹ năng mềm

Chương trình đào tạo Trung cấp không dàn trải như bậc học Cao đẳng, Đại học. Học Trung cấp là “cầm tay chỉ việc”, thời gian học thực hành là chủ yếu, chiếm đến 80% tổng chương trình đào tạo. Trong chương trình đào tạo có các môn như tâm lý, kỹ năng giáo tiếp, kỹ năng phỏng vấn, đây là những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này.

Học trung cấp chính quy tại Hà Nội Giáo dục nghề

Học Trung cấp rút ngắn thời gian đào tạo và chi phí học tập

Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, học sinh tốt nghiệp THCS có thể đăng ký học trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp. Thậm chí, học viên có thể lựa chọn hình thức học Trung cấp chính quy có bằng cấp 3 luôn, tổng thời gian học để nhận hai bằng rút ngắn xuống còn 3 năm. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, các em có đủ kiến thức để đi làm ngay hoặc liên thông lên Cao đẳng, Đại học.

Hơn nữa, tiết kiệm được thời gian học, đồng nghĩa với việc giảm được chi phí học rất nhiều.

Cơ hội việc làm rộng mở

Bạn nghĩ sao khi 20 tuổi bạn đã có một công việc phù hợp, trong khi những bạn trẻ khác đang phải loay hoay với việc học? Chính nhờ những kiến thức thực tế bạn có được trong thời gian học Trung cấp sẽ cho bạn những cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, các nhà tuyển dụng luôn chú trọng về tay nghề và khả năng làm việc, sinh viên tốt nghiệp Trung cấp thường có khả năng hòa nhập công việc tốt, không ngại việc nên thường được các nhà tuyển dụng quan tâm. 

Học Trung cấp chính quy tại Hà Nội

Vậy có thể học Trung cấp ở đâu?

Học Trung cấp đang là hướng đi đúng đắn và được quan tâm với nhiều ưu điểm và được Bộ Lao động TB&XH tạo điều kiện với nhiều chương trình như Học Trung cấp có 2 bằng Trung cấp và THPT, Học trung cấp 1 năm cho người đã có một văn bằng…Tuy nhiên, học trung cấp ở đâu? trường Trung cấp nào đào tạo uy tín chất lượng? là câu hỏi được nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. 

Với các bạn ở ngoài Bắc, Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là một lựa chọn mà các em có thể tham khảo. Thành lập từ năm 2002, tới nay trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tin không chỉ đối với sinh viên ở Hà Nội mà còn ở khắp các tỉnh thành trên cả nước! Trường tuyển sinh Trung cấp Chính quy với 8 ngành đào tạo. Trong đó các ngành: Nấu ăn, Tin học ứng dụng, Kế toán thu hút rất nhiều sinh viên đăng ký trong những năm gần đây nhờ cơ hội việc làm lớn và thu nhập hấp dẫn!

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô liên tục tuyển sinh Trung cấp Chính quy . Trường có 3 hệ đào tạo phù hợp cho mọi đối tượng từ học sinh Tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT và người đã có một văn bằng khác muốn học thêm văn bằng 2 để phù hợp công việc hiện tại. Thời gian học linh hoạt với các lớp ngoài giờ hành chính phù hợp với cả người đang đi làm! Bên cạnh đó nhà trường tập trung vào bồi dưỡng tay nghề cho sinh viên đảm bảo đáp ứng được nhu cầu thực tế từ các nhà tuyển dụng.

HỌC TRUNG CẤP CHÍNH QUY TẠI HÀ NỘI 

Các ngành đào tạo

 1. Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin)
 2. Kế toán doanh nghiệp
 3. Luật
 4. Hành chính văn phòng
 5. Văn thư lưu trữ
 6. Thư viện – Thiết bị trường học
 7. Nấu ăn (kỹ thuật chế biến món ăn)

Học Trung câp chính quy tại Hà Nội Giáo dục nghề

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Chính quy 

 • Hệ 1 năm (Thời gian đào tạo: 10 tháng): Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH không cùng ngành.
 • Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng): Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp cấp 3).
 • Hệ 2,5 năm (Thời gian đào tạo: 25 tháng): Học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh học dở lớp 10, 11, 12

Đối với học sinh đã có bằng Tốt nghiệp THCS, khi học Trung cấp Chính quy có thể đăng ký học thêm văn hóa phổ thông để khi Tốt nghiệp có thêm bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Xem chi tiết chương trình Học Trung cấp có thêm bằng THPT tại đây!

Học Trung cấp chính quy tại Hà Nội giáo dục nghề
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô có các lớp với thời gian học ngoài giờ hành chính phù hợp cho cả người đi làm và sinh viên tại các tỉnh và thành phố khác!

Hình thức tuyển sinh và văn bằng

 1. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.
 2. Văn bằng: Tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp chính quy.

Thời gian học

 • Lớp học buổi sáng các ngày trong tuần
 • Lớp học buổi tối các ngày trong tuần
 • Lớp học cuối tuần (Thứ 7 và Chủ nhật)

Sinh viên có thể đăng ký nhiều lớp học với thời gian khác nhau cùng lúc để rút ngắn thời gian đào tạo. Trong quá trình học, sinh viên có thể xin chuyển thời gian học để phù hợp với công việc của mình!

Hồ sơ cần chuẩn bị

 1. Bản sao bằng Tốt nghiệp (Đối với hệ 1 năm)
 2. Bản sao học bạ THCS hoặc THPT (Đối với hệ 2,5 năm và 1,5 năm)
 3. Bản sao giấy khai sinh.
 4. Bản sao Chứng minh nhân dân.
 5. Ảnh 3×4 (2 ảnh).

Thông tin liên hệ: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Địa chỉ đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên,  Đống Đa, Hà Nội.

Trung tâm thực hành: Nhà 19, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp: 0243.784.2404 – 0912.643.369

Share