Học ngành Công nghệ thông tin cần chuẩn bị những gì?

Học ngành Công nghệ thông tin cần chuẩn bị những gì?

Học ngành Công nghệ thông tin luôn là xu hướng chọn ngành rất nóng hiện nay. Khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì Ngành Công nghệ thông tin càng khẳng định được vai trò đối với thị trường kinh tế.

Xem thêm: Hướng đi mới và cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

Học Công nghệ thông tin phải chuẩn bị những gì?

Câu hỏi “Học Công nghệ thông tin phải chuẩn bị những gì?” được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm, Giáo dục nghề xin giải đáp thắc mắc đó trong bài viết dưới đây

Niềm đam mê, yêu thích công nghệ, máy tính

Đây là điều chắc chắn cần có của những bạn trẻ có ý định học ngành Công nghệ thông tin. Bởi nếu không có đam mê bạn sẽ không có sự hào hứng trong học tập. Từ đó, rất dễ dẫn tới việc thụt lùi, bỏ dở giữa chừng. Đầu tiên, bạn thử suy nghĩ đơn giản xem mình có thật sự muốn học không? Mục đích của bạn với nó là gì? Đừng học chỉ vì nó là ngành HOT, thấy bạn học cũng học.

Để theo học ngành công nghệ thông tin cũng mất rất nhiều thời gian và công sức. Nếu không thực sự có quyết tâm thì việc hoàn thành được mục tiêu là rất khó.

Học công nghệ thông tin 1_giáo dục nghề
Công nghệ thông tin là ngành học, là định hướng nghề nghiệp được ưa chuộng

Có tư duy về toán, logic

Tư duy và sáng tạo cực cần thiết với tất cả các ngành, trong đó có cả công nghệ thông tin. Những người học tốt môn Toán, logic thường sẽ rất dễ tiếp cận ngành Công nghệ thông tin vì sẽ có nhiều lợi thế. Những bạn học được môn Toán cũng thường có xu hướng chọn ngành này khi đăng ký xét tuyển. 

Tuy nhiên, các lập trình viên không nhất thiết phải sử dụng công thức toán học thường xuyên thì mới làm được việc. Bởi hiện nay có khá nhiều phần mềm về hàm thức có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng trong công nghệ thông tin hơn là các tính toán toán học đơn thuần

Nếu có ý định học ngành công nghệ thông tin thì ngay từ bây giờ, bạn hãy tìm hiểu kỹ về chuyên ngành mà mình ưa thích, chủ động trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản, trong đó có kiến thức môn toán, để có thể học và thực hành tốt nhất nhé.

Có khả năng học tiếng Anh

Tiếng Anh có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc góp phần tạo nên thành công của một người trong ngành này. Ngành này ứng dụng ngoại ngữ rất nhiều nên các bạn trẻ phải tự bồi dưỡng cho mình. Công nghệ thông tin còn có rất nhiều thuật ngữ bằng tiếng Anh và các xu hướng cập nhập mới cũng đều là tiếng Anh. Do đó, đừng xao nhãng tiếng Anh nếu không muốn bị thụt lùi. Hơn nữa, để cập nhật thông tin về công nghệ mới nhất, có tiếng anh, bạn sẽ tiếp cận được với tài liệu tiếng anh đó.

học ngành công nghệ thông tin 2_giáo dục nghề

Luôn học hỏi và trau dồi

Ngành Công nghệ thông tin rất phát triển và luôn trong tình trạng khát nhân lực, lao động ngành công nghệ thông tin được chào đón ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, tuy nhiên đây cũng là ngành có sự đào thải thuộc hành cao nhất, kiến thức mới phải được cập nhật liên tục, chỉ cập nhập chậm một năm thì có khi kiến thức đó đã trở thành tụt hậu. Mức lương ngành công nghệ thông tin rất cao, nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn không chỉ có 8 tiếng làm việc ở cơ quan, mà có khi phải làm việc đến 15, 18 giờ/ ngày, làm việc ngay cả khi ở nhà.

trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin uy tín

Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin uy tín hiện nay như ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc Gia, Học viện Bưu chính viễn thông, trường Cao đẳng Bách Nghệ, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô…

Có thể bạn quan tâm: Học Digital marketing ở đâu? tốt nghiệp có thể làm gì?

Học ngành công nghệ thông tin sẽ được học những gì?

Tổng hợp

Share