Học ngành công nghệ thông tin sẽ được học những gì?

Học ngành công nghệ thông tin sẽ được học những gì?

Ngành Công nghệ thông tin hay ngành Tin học ứng dụng là một sự lựa chọn sáng giá trong việc lựa chọn nghề nghiệp đối với các bạn trẻ! Học Công nghệ thông tin, các bạn trẻ có thể thỏa sức sáng tạo, khám phá và theo đuổi đam mê của mình cùng với những chiếc máy tính!

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành nghề đặc thù ít chịu ảnh hưởng bởi tác động từ kinh tế hay dịch bệnh. Thậm chí, đợt dịch Covid-19 vừa qua còn mở ra nhiều cơ hội mới cho ngành Công nghệ thông tin phát triển.

Theo báo cáo năm 2019 của A.T.Kearney, chỉ số Dịch vụ Toàn cầu theo quốc gia (Global Services Location Index) của Việt Nam xếp hạng 5 trong các thị trường mới nổi với tốc độ tăng trưởng từ 20-25% mỗi năm. Theo dự tính, trong năm tới, Việt Nam sẽ cần thêm tới 1,2 triệu nhân lực ngành Công nghệ thông tin. Cơ hội việc làm có thể thấy được là rất lớn.

Bên cạnh những công việc quen thuộc từ lâu như: công nghệ phần cứng, phần mềm hay mạng máy tính, hội nhập và phát triển mở ra những công việc mới, mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn! Các công việc ngành Công nghệ thông tin mới hấp dẫn và đang rất khát nhân lực có tay nghề vững vàng hiện nay có thể kể tới như: lập trình hướng đối tượng, thiết kế đồ họa, video, digital marketing…

học ngành công nghệ thông tin sẽ được học những gì giáo dục nghề
Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin đang rất rộng mở! Các nhà tuyển dụng sẵn sàng nhận bạn vào làm việc chỉ cần kỹ năng tay nghề của bạn vững vàng chứ không dựa trên bằng cấp bạn có là loại gì!

Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

Thực tế, các công ty, doanh nghiệp hiện nay rất ngại “đào tạo lại”. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao và có xu hướng lựa chọn những ứng viên có kỹ năng tay nghề vững vàng thay vì dựa trên bằng cấp như trước! Đây là điều hết sức dễ hiểu khi công nghệ ngày càng phát triển, hội nhập quốc tế và các doanh nghiệp trong nước phải cạnh tranh gắt gao hơn với các doanh nghiệp nước ngoài.

Theo báo cáo của Bộ TT-TT&Thống kê, 72% sinh viên CNTT không có kinh nghiệm thực hành. 90% sinh viên không hiểu lĩnh vực mình sẽ làm. Vì thế, một người có khả năng làm việc ngay sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng năng suất, hiệu quả công việc lên rất nhiều so với một người phải trải qua quá trình đào tạo công việc.

Sự thay đổi trong yêu cầu tuyển dụng đã mở ra cơ hội lớn cho sinh viên học ngành công nghệ thông tin hay các khóa học ngắn hạn chuyên sâu về 1 kỹ năng nào đó. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất khi quyết định theo học ngành Công nghệ thông tin là học tại trường nào?

Là một ngành nghề phổ biến, không khó để bạn nhận thấy hầu như bất kỳ trường nào từ Trung cấp tới Đại học cũng có đào tạo ngành Công nghệ thông tin hoặc Tin học ứng dụng (hệ Trung cấp ngành CNTT được gọi là ngành Tin học ứng dụng). Tuy nhiên không phải trường nào cũng đào tạo ngành nghề này một cách bài bản. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn trường có uy tín và chất lượng tốt. Có như vậy, bạn mới được học và rèn luyện kỹ năng tay nghề thực sự đáp ứng nhu cầu xã hội!

ngành công nghệ thông tin học gì học ở đâu ảnh 3 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Học Trung cấp Công nghệ thông tin – Trung cấp Tin học ứng dụng là một hướng đi mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhờ được đào tạo tay nghề tốt, thời gian học ngắn có thể đi làm sớm và nhiều lợi thế khác!

Bên cạnh con đường Đại học, học Trung cấp đang là một hướng đi thực tế không chỉ được nhiều bạn trẻ lựa chọn mà còn được nhà nước khuyến khích! Hệ Trung cấp đào tạo chú trọng bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên đúng với những gì các nhà tuyển dụng trông đợi từ các ứng viên. Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô thành lập từ năm 2002, qua 18 năm phát triển. Tới nay, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là địa chỉ đào tạo uy tín và là lựa chọn của nhiều sinh viên không chỉ ở Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh thành phố trên cả nước!

Chương trình đào tạo ngành Tin học ứng dụng (CNTT) tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Là một trong những ngành học đầu tiên từ lúc thành lập trường, đối với ngành Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin), nhà trường luôn cập nhật chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế xã hội và chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề cho sinh viên! Sinh viên học ngành Tin học ứng dụng (CNTT) tại trường sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng như: lắp ráp và cài đặt máy tính, thiết bị ngoại vi, cấu trúc máy tính, cấu trúc dữ liệu, hệ thống thông tin, lập trình cơ bản…

Đi sâu vào chuyên ngành, các bạn sinh viên sẽ được học những kỹ năng công việc trong ngành Công nghệ thông tin đang rất HOT hiện nay:

 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế website
 • Dựng video
 • Tin học ứng dụng
 • Tin học văn phòng

Không những vậy, chương trình đào tạo ngành Tin học ứng dụng của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô còn đặc biệt và mang lại cho sinh viên những lợi thế rất lớn nhờ việc được xây dựng dựa trên chương trình học Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL. Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là chứng chỉ tin học quốc tế phổ biến nhất thế giới, được công nhận và sử dụng tại 170 quốc gia với 41 ngôn ngữ. Tại Việt Nam, khóa học cơ bản ICDL cũng được công nhận đáp ứng chuẩn kỹ năng CNTT theo Thông tư 03 của Bộ Thông tin và Truyền thông!

Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL tại đây!

ngành công nghệ thông tin giáo dục nghề
Thiết kế đồ họa, thiết kế web là hai trong số những kỹ năng công việc ngành CNTT đang rất HOT hiện nay!

Lợi thế khi học ngành Tin học ứng dụng (CNTT)

 1. Học kiến thức và rèn luyện kỹ năng tay nghề theo chuẩn quốc tế!
 2. Dễ dàng thi lấy Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL ngay trong quá trình học!
 3. Thành thạo kỹ năng của những công việc HOT ngành CNTT hiện nay!
 4. Nhập học dễ dàng nhờ xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ!
 5. Cơ hội nhận bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia dành cho học sinh Tốt nghiệp THCS khi đăng ký học song song Trung cấp và THPT!

Đối tượng tuyển sinh ngành Tin học ứng dụng (CNTT)

 • Học sinh đã Tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở THPT – Hệ 2,5 năm (Thời gian đào tạo: 25 tháng)
 • Học sinh đã Tốt nghiệp THPT – Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng)
 • Người đã có một văn bằng Tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học muốn học văn bằng 2 – Hệ 1 năm ( Thời gian đào tạo: 10 tháng)

Các bạn học sinh mới có bằng Tốt nghiệp THCS (hệ 2,5 năm) có thể đăng ký học song song chương trình THPT với chương trình Trung cấp trong 3 năm để khi Tốt nghiệp có thêm bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia! Xem chi tiết chương trình học Trung cấp có thêm bằng THPT Quốc gia tại đây!

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dang-ky-hoc-trung-cap

HOẶC LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0243.784.2404 – 091 264 3369

Nhờ chương trình đào tạo chất lượng cao, thực tế và mang lại nhiều lợi thế rõ rệt, ngành Tin học ứng dụng luôn là ngành có lượng sinh viên theo học hàng đầu tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Nếu bạn có đam mê với chiếc máy tính, với những phần mềm, với ngành Công nghệ thông tin thì đừng chần chừ mà hãy đăng ký học ngay để nắm bắt lấy cơ hội cho tương lai!

Theo Trungcapdongdo

Share

Trả lời