Ngành kế toán nên học trường nào? ra trường làm gì?

Ngành kế toán nên học trường nào? ra trường làm gì?

Kế toán là công việc được nhiều người quan tâm, theo học. Vị trí kế toán là vị trí mà bất cứ đơn vị nào cũng cần, nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán vô cùng lớn. Vì thế hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành Kế toán để phục vụ cho nhu cầu của tuyển dụng của nhiều công ty. Nhưng ngành Kế toán nên học trường nào? học kế toán ra trường làm gì? đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm. hãy cùng Giáo dục nghề tìm hiểu kỹ hơn về ngành học tiềm năng này nhé

Ngành kế toán là gì? 

Kế toán được hiểu chung là người đảm nhận công việc ghi chép, thu thập, phân tích và xử lý thông tin tài chính, thuế…trong công ty. Kế toán là nghề gắn liền với sổ sách, những con số, công việc đòi hỏi sự chính xác tỉ mỉ tuyệt đối.

ngành kế toán.giáo dục nghề

Kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại kinh tế phát triển hiện nay, Đây là một trong những ngành nghề chưa bao giờ hết nóng. Ngành Kế toán là ngành không thể thiếu đối với sự vận hành của một công ty, là sợi dây quan trọng để người đừng đầu công ty có thể nhìn ra được tình hình phát triển của công ty, từ đó có những điều chỉnh phù hợp giúp công ty ngày càng phát triển hơn.

Ngành Kế toán luôn được ưa chuộng?

Là một bộ phận quan trọng trong quản lý tài chính của công ty, bộ phận làm việc với trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp và chủ đầu tư trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp, giảm thiểu sai sót trong kế hoạch tài chính gây khó khăn cho công ty.

Công ty có thu được lợi nhuận nhiều hay ít, có phát triển được hay không đều là nhờ vào sự làm việc  có mục đích kế hoạch của bộ phận kế toán. Vì là một ngành không thể thiếu trong công ty, chính vì thế mà sinh viên nên chọn ngành Kế toán để có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Cơ hội việc làm ngành kế toán rộng mở

Kế toán được xem là một nghề có tính ổn định cao, có vai trò rất quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào từ nhà nước đến tư nhân, do đó nhu cầu nhân lực ngành Kế toán rất rộng lớn

Môi trường làm việc của ngành kế toán cũng rất đa dạng mà sinh viên khi ra trường có thể đăng ký lựa chọn tùy thuộc vào khả năng của bản thân như làm việc trong các công ty trong nước, hoặc công ty có nguồn vốn nước ngoài.

ngành kế toán_giao duc nghe

Bên cạnh đó trong ngành Kế toán có rất nhiều bộ phận cho sinh viên lựa chọn khi mong muốn làm việc như: Kế toán viên, kế toán quản trị, kế toán thuế, tư vấn tài chính…

Kế toán mang lại nguồn thu nhập cao

Đây cũng là lý do chính đáng khiến ngành này trở nên hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, thu nhập của nhân viên kế toán còn phụ thuộc vào từng công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn chịu khó học hỏi, nâng cao tay nghề thì mức thu nhập khủng sẽ là trong tầm tay của bạn.

Với những lý do trên, ngành Kế toán luôn là một trong những ngành “hot” của các trường đại học hiện nay.

Ngành Kế toán ra trường làm gì? 

Sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán, sinh viên có thể đảm nhận những vị trí công việc như

  • Chuyên viên phụ trách kế toán, thuế, giao dịch ngân hàng, thủ quỹ… tại các đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực.
  • Kế toán trưởng, trưởng phòng, giám đốc tài chính ở các loại hình doanh nghiệp.
  • Nhân viên môi giới, nhân viên phòng giao dịch, nhân viên quản lý dự án tại các ngân hàng, công ty chứng khoán…
  • Nghiên cứu viên, giảng viên ngành Kế toán – Tài chính tại các trường học.

Ngành Kế toán học trường nào tốt?

Đi đôi với việc chọn ngành thì chọn trường đào tạo tốt ngành Kế toán cũng là vấn đề được các bạn trẻ quan tâm. Chính vì vậy, “Ngành Kế toán nên học trường nào?” là băn khoăn chung của nhiều bạn đam mê ngành học này.

ngành kế toán_giaoducnghe

Nhìn chung, tâm lý phụ huynh và thí sinh khi lựa chọn trường đều mong muốn trường đó có cơ sở vật chất tốt, môi trường học tập đảm bảo, chất lượng đào tạo tốt. Trong đó phải kể đến một số trường như Đại học kinh tế, Đại học thương mại, Trung cấp công nghệ và Quản trị Đông Đô (Trung cấp Đông Đô)…

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký vào những trường Đại học lớn có đào tạo ngành kế toán, hoặc có thể cân nhắc đến Khoa kinh tế của các trường Trung cấp, trong đó phải kể đến là trường Trung cấp Đông Đô.

Tại Trung cấp Đông Đô – một trong những trường Trung cấp uy tín đào tạo đa ngành như Kế toán, tài chính, công nghệ thông tin, nấu ăn, thư viện, văn thư…trong đó ngành Kế toán được định hướng là ngành mũi nhọn của trường.

Sinh viên ngành kế toán của trường được trang bị kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng mềm, thời gian sinh viên được thực hành trên sổ sách thực tế chiếm 70% thời gian học để vận dụng lý thuyết vào thực tiễn. Đảm bảo khi ra trường có thể làm việc được ngay và phát triển tốt trong thị trường lao động. 

Đăng ký học ngành Kế toán tại Trung cấp Đông Đô có dễ không?

Ngành kế toán của trường là một trong những ngành đào tạo đầu tiên, nhìn thế hệ sinh viên kế toán ra trường đã đảm nhận tốt vị trí công việc của mình ở các công ty, doanh nghiệp trong cả nước.

Đầu vào không quá khó, sinh viên chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả học bạ THPT, bằng THCS hoặc bằng THPT, tùy thuộc vào từng hệ đào tạo.

Thông tin chi tiết tham khảo tại đây

Tổng hợp

Share