Học Trung cấp nấu ăn: Đi học có lương, ra trường có việc

Học Trung cấp nấu ăn: Đi học có lương, ra trường có việc

Là một trong những nghề HOT nhất hiện nay, nghề Nấu ăn đang là lựa chọn của nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Học trung cấp nấu ăn: đi học có lương, ra trường có việc, bạn tin không?

Triển vọng nghề Nấu ăn rất lớn!

Sau dịch Covid 19, nền Du lịch Việt Nam đang dần phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Các nhà hàng, khách sạn mới mở càng nhiều thì nhu cầu nhân sự cho bộ phận bếp càng cao, yêu cầu nhiều cả về số lượng và chất lượng phục vụ. Chính vì vậy, để không mất thời gian đào tạo các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên tuyển dụng nhưng người đã học nghề bếp.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, tính đến hết tháng 08 năm 2022, lượt tìm kiếm của khách quốc tế về du lịch Việt Nam tăng trưởng khoảng 50-75%, mức tăng cao thứ 4 thế giới. Dự báo con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

hoc trung cap nau an _Giáo dục nghề

Vì vậy, người học nghề Nấu ăn có cơ hội việc làm rất lớn! Thực tế, hầu hết sinh viên học Nấu ăn đều có công việc khi còn đang đi học. Nhu cầu nhân lực cao cũng giúp người học Nấu ăn chủ động lựa chọn nơi làm việc phù hợp với mình!

Thu nhập cao!

So với các ngành khác, nghề Nấu ăn có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn! Vị trí phụ bếp là vị trí thấp nhất trong bộ phận bếp đối với người còn đang đi học hoặc mới ra trường mức lương từ 5-10 triệu/tháng. Vị trí bếp chính có lương từ 7-12 triệu/tháng và bếp trưởng từ 15-40 triệu/tháng. Và đó mới chỉ là lương cứng. Nếu làm việc tốt, bạn còn được thưởng thêm và hưởng đãi ngộ khác. Ngoài làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, học Nấu ăn bạn còn có thể tự mở quán kinh doanh riêng! Hoặc tham gia giảng dạy tại các trung tâm, trường học với mức lương cao.

Học nghề Nấu ăn, ngoài làm việc tại các nhà hàng, khách sạn với mức thu nhập hấp dẫn, bạn còn có thể tự mở quán kinh doanh!

Đi học có lương, ra trường có việc

Khi nhu cầu du lịch, giải trí tăng cao, kéo theo các dịch vụ về ẩm thực phát triển mạnh mẽ. Thu nhập của người học Nấu ăn có thể tới từ rất nhiều công việc khác nhau! Nấu ăn thực sự là một nghề thời thượng, đảm bảo “đi học có lương, ra trường có việc”.

Nghề Nấu ăn quan trọng nhất là kỹ năng tay nghề và nhà tuyển dụng sẽ để ý đến nhưng người đã qua đào tạo bài bản. Vì thế, người làm bếp nên học một khóa học Trung cấp Nấu ăn. Nếu chăm chỉ và có tinh thần học hỏi, chỉ cần sang đến năm 2 bạn đã có thể tìm được công việc phụ bếp ngay. Sau khi tốt nghiệp, với kiến thức được học, kỹ năng tay nghề đã có, bạn hoàn toàn tự tin với công việc mơ ước và mức lương hấp dẫn.

Học trung cấp nấu ăn_Giáo dục nghề

Thời gian học nhanh, đối với học viên đã có bằng THCS thời gian học là 2,5 năm. Đối với học sinh Tốt nghiệp THPT thời gian học là 1,5 năm. Đối với người đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học ngành khác muốn học Nấu ăn để chuyển đổi công việc thì chỉ cần học 1 năm!

Theo nghề Nấu ăn, nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học Trung cấp Nấu ăn vì thời gian học ngắn, được đào tạo kỹ càng và dễ dàng tìm được việc ngay khi còn đi học và sau khi tốt nghiệp.

Có thể nói, nấu ăn đang là một trong những nghề cực HOT tại thời điểm hiện tại! Khi được đào tạo bài bản và có tay nghề vững vàng, bạn dễ dàng tìm được một công việc. Nếu nấu ăn là một nghệ thuật thì người nấu ăn chính là người nghệ sĩ. Hãy khơi dậy cho mình niềm đam mê với nghề Nấu ăn ngay từ bây giờ! Cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập hấp dẫn và thời gian đào tạo ngắn là những lợi thế cực lớn không thể bỏ qua!

Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin tuyển sinh Khóa Trung cấp Chính quy của trường Trung cấp Đông Đô tại đây!

Trung cấp Đông Đô

Share