Học Digital marketing ở đâu? tốt nghiệp có thể làm gì?

Học Digital marketing ở đâu? tốt nghiệp có thể làm gì?

Thời buổi công nghệ thông tin đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, ngành digital marketing trở thành một ngành nghề “hot”, trở thành một ngành học xu hướng của thời đại, chính vì vậy mà hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành digital marketing, vậy học digital marketing ở đâu chuẩn nhất. Hãy cùng Giáo dục nghề tìm hiểu về ngành học này nhé:

1. Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là các hoạt động quảng bá cho một sản phẩm hay thương hiệu nào đó, nhằm tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ. Nói dễ hiểu, Digital Marketing là các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet.

2. Học digital Marketing ra trường làm gì? 

Đối với các doanh nghiệp hiện nay, để có một chiến lược Marketing lâu dài và hiệu quả họ bắt buộc phải tính đến những yếu tố như làm sao để đạt được mục tiêu, tiếp cận được khách hàng tiềm năng, tối ưu hóa chi phí nhưng vẫn phải đạt được kết quả tốt nhất. Digital Marketing ra đời để đáp ứng những điều đó thông qua các kênh digital để tạo ra leads và xây dựng brand awareness (nhận diện thương hiệu). Trong ngành Digital marketing, phải kể đến những mảng ngành sau:

+ Social Media Marketing

+ Graphic Designer

+ Content Editor/Copywriter.

+ Web Designer

+ S.E.O (Search Engine Optimization)

+ Digital advertising

Tham khảo thêm cơ hội việc làm của ngành Digital marketing

học digital marketing ở trường nào_giaoducnghe

3. Nên học digital marketing ở trường nào?

3.1 Học Digital marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

Đại học Kinh tế Quốc dân có lẽ là điểm đến mục tiêu của không ít bạn sinh viên khi lựa chọn các ngành học về kinh tế. Đặc biệt, NEU cũng là đơn vị đào tạo marketing đi đầu trong các khối ngành tài chính, kinh tế. Tại đây, sinh viên theo học ngành Digital Marketing sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức song song với rèn luyện các kỹ năng chuyên môn như: nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược Marketing Online, xây dựng thương hiệu, phân tích sản phẩm,…; nhờ vậy sinh viên ngành Digital Marketing tại NEU sau khi ra trường đều có thể đảm nhiệm các vị trí cao với mức lương vô cùng hấp dẫn. Sinh viên xét tuyển vào ngành Marketing tại NEU sẽ bao gồm 4 tổ hợp môn thi (A00, A01, D01, D07) với điểm chuẩn mới nhất là 25.6 điểm.

3.2 Học Digital Marketing tại trường Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại Thương được biết đến là trường công lập dẫn đầu trong đào tạo khối ngành Kinh tế, là nơi đào tạo ra hàng ngàn cử nhân, giáo sư, tiến sĩ,… có trình độ cao, kiến thức sâu rộng giúp đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Bởi vậy, sinh viên lựa chọn ngành Digital Marketing tại FTU sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm môi trường học chất lượng, giảng viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực tế song song với việc phát triển ngoại ngữ.

3.3 Học Digital Marketing tại IT4Work 

Nhắc đến “Đơn vị đào tạo Digital Marketing uy tín” bạn có thể nghĩ ngay đến IT4Work – đây là Trung tâm đào tạo Digital Marketing uy tín hiện nay, với chương trình đào tạo thực tế giúp học viên có thể ứng dụng kiến thức Digital Marketing thịnh hành nhất vào công việc của mình.

Với đội ngũ giảng viên chất lượng, có nhiều thành tựu nhất định trong ngành Digital marketing, IT4Work tự tin mang đến cho học viên những kiến thức thực tế tốt nhất, kết hợp thực hành áp dụng hiệu quả trên chính sản phẩm của học viên.

Tìm hiểu thêm thông tin về Trung tâm IT4Work

học digital marketing ở đâu _giáo dục nghề

3.4 Học Digital Marketing tại trường đại học Thương mại

Với nỗ lực cải thiện chất lượng giảng dạy và môi trường học của mình, Đại học Thương mại vinh dự lọt vào Top 5 Trường đại học đào tạo ngành Marketing uy tín nhất tại Việt Nam. Tại đây, sinh viên theo học ngành Marketing sẽ được bổ trợ các kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Theo thông tin mới nhất, Đại học Thương mại tiến hành xét tuyển ngành Digital Marketing đối với tổ hợp môn A00, A01, D01 với mức điểm trong khoảng 23.3 – 24 điểm.

Cơ hội việc làm của ngành Digital Marketing là rất rộng mở. Ngay cả khi bạn học trái ngành, không biết nhiều về công nghệ và marketing truyền thống thì bạn vẫn có thể làm những công việc liên quan đến digital marketing bằng cách tìm hiểu và học hỏi trên các trang mạng công nghệ và người trong nghề. Để củng cố thêm kiến thức nền tảng, bạn có thể tìm một địa chỉ học uy tín, khi đó cơ hội làm việc trong ngành Digital marketing sẽ trong tầm tay bạn, bạn có thể tham khảo các trường đào tạo uy tín trên đây mà Giáo dục nghề gợi ý

Tổng hợp

Share