Cơ hội việc làm của ngành Digital Marketing trong thời 4.0

Cơ hội việc làm của ngành Digital Marketing trong thời 4.0

Trong thời đại 4.0, khi tất cả mọi thứ đều trở nên số hóa thì việc mua sắm hàng hóa, dịch vụ cũng được thực hiện qua internet. Vậy nên, Digital Marketing ra đời, là bước đi mới để phù hợp với thời đại và tiếp cận được khách hàng một cách tốt nhất, mở ra không ít cơ hội việc làm của ngành Digital Marketing trong thời đại công nghệ số.

Hãy cùng Giáo dục nghề tìm hiểu về ngành digital marketing và cơ hội việc làm trong ngành này nhé

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing – Thương mại điện tử là một hình thức của Marketing, tuy nhiên khác với Marketing truyền thống, đối tượng tiếp cận cũng như môi trường làm việc chính của Digital Marketing là các công cụ kỹ thuật số trên nền tảng công nghệ thông qua mạng internet.

digital marketing là gì_giáo dục nghề

Cơ hội việc làm của ngành Digital Marketing

Đối với các doanh nghiệp hiện nay, để có một chiến lược Marketing lâu dài và hiệu quả họ bắt buộc phải tính đến những yếu tố như làm sao để đạt được mục tiêu, tiếp cận được khách hàng tiềm năng, tối ưu hóa chi phí nhưng vẫn phải đạt được kết quả tốt nhất. Digital Marketing ra đời để đáp ứng những điều đó thông qua các kênh digital để tạo ra leads và xây dựng brand awareness (nhận diện thương hiệu). Mỗi mảng trong ngành Digital Marketing có thể được mô tả tóm tắt như sau:

+ Social Media Marketing: Là một trong những ngành đang hot nhất hiện nay, xây dựng nội dung chủ yếu qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Youtube… Đối với vị trí này yêu cầu bạn phải có kiến thức về cách hoạch định chiến lược, nắm bắt xu hướng và nhất là khả năng sáng tạo nội dung rất lớn.

+ Graphic Designer: Chuyên về thiết kế đồ họa, là nghệ thuật phối hợp các yếu tố hình ảnh, kiểu chữ nhằm truyền tải đến người xem một thông điệp, một ý nghĩa nào đó. Graphic Designer cần phải thông thạo gần như toàn bộ combo Adobe: Adobe Photoshop, After Effects, Animation, Illustrator, Premiere.

cơ hội việc làm ngành digital marketing_giáo dục nghề

+ Content Editor/Copywriter: Đây là 2 vị trí khác nhau, mặc dù đều có điểm chung là sẽ phải viết lách ít nhiều. Tuy nhiên, Content Editor đòi hỏi tầm nhìn, ý tưởng, nội dung rộng hơn, đồng thời tập trung vào “Marketing chậm”, còn Copywriter có thể hiểu là Marketing ăn liền.

+ Web Designer: Là những người tạo nên website, làm việc với giao diện web, thiết kế và chỉnh sửa chúng. Web Designer tập trung vào định hình phong cách và xây dựng cảm nhận của người dùng dành cho trang.

+ S.E.O (Search Engine Optimization): Là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiện tại ở Việt Nam đang phổ biến nhất là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google Search để làm sao đem về nhiều lượt truy cập website nhất có thể. Cũng giống như Content Editor/Copywriter, S.E.O đánh giá cao những ai có khả năng cầm bút.

Vì vậy cơ hội việc làm của ngành Digital Marketing là rất rộng mở. Ngay cả khi bạn học trái ngành, không biết nhiều về công nghệ và marketing truyền thống thì bạn vẫn có thể làm những công việc liên quan đến digital marketing bằng cách tìm hiểu và học hỏi trên các trang mạng công nghệ và người trong nghề. Để củng cố thêm kiến thức nền tảng, bạn có thể tìm một địa chỉ học uy tín, khi đó cơ hội làm việc trong ngành Digital marketing sẽ trong tầm tay bạn, bạn có thể tham khảo các khóa học uy tín chất lượng tại Trung tâm IT4work.

Ưu điểm vượt trội tại Trung tâm IT4Work

+ Chứng chỉ chuẩn quốc tế, học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ của IT4Work, được công nhận bởi tổ chức ICDL Foundation – tổ chức quản lý toàn cầu chương trình chứng nhận bộ chứng chỉ Kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL.tổ chức quản lý toàn cầu chương trình chứng nhận bộ chứng chỉ đã được công nhận tại 170 Quốc Gia vùng lãnh thổ, với 41 ngôn ngữ cùng hơn 24.000 trung tâm khảo thí trên thế giới.

+ Phát triển toàn diện: Tại It4work, mỗi học viên được khuyến khích tự tin, phát triển năng lực tiềm năng của bản thân, học viên được thực hành với trang thiết bị hiện đại, giáo viên tâm huyết và được tham gia hoạt động học tập sôi nổi.

+ Học phí phù hợp: Học phí được cân đối phù hợp, xây dựng chương trình học combo tiết kiệm và hiệu quả nhất về chi phí và chất lượng khóa học cho học viên.

Trung tâm IT4work_giáo dục nghề

Ngoài ngành Digital Marketing, IT4Work hiện nay cũng đang tuyển sinh nhiều ngành học “HOT”, đáp ứng thị trường lao động trong thời đại 4.0, xem thêm chi tiết ngay tại đây: https://it4work.edu.vn/khoa-hoc/

LIÊN HỆ TƯ VẤN: Trung tâm IT4Work

Đia chỉ: Nhà E21, ngõ 68, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0243 784 2404

Share

Trả lời