Xu hướng Digital marketing – xu hướng nghề lên ngôi trong thời đại số

Do tác động của dịch covid 19, Việt Nam có hơn 1 triệu lao động thất nghiệp và 38,6 nghìn doanh nghiệp phá sản. Trong khi đó, một nghề mới trong thời đại 4.0 là xu hướng Digital Marketing lại đang khát nhân lực.

Xu hướng Digital Marketing trong thời đại số

Theo một nghiên cứu của Deloitte và Liên minh kinh doanh quốc tế phát triển giáo dục, đến năm 2030, tình trạng thất nghiệp có xu hướng gia tăng do tác động từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Sự phát triển quá nhanh của công nghệ mới sẽ làm thay đổi cơ cấu việc làm và kỹ năng lao động. Càng ngày máy móc, robot sẽ được sử dụng để thay thế sức lao động của con người, dẫn đến nhiều lao động mất việc làm.

Xu hướng Digital marketing - xu hướng nghề lên ngôi trong thời đại số

Digital Marketing là một ngành mới, nhu cầu cao và là xu hướng nghề tiềm năng

We are social đã làm khảo sát, tại Việt Nam có 64 triệu người sử dụng internet, chiếm 67% dân số, người dùng các thiết bị di động 70,03 triệu người, chiếm 73% dân số. Việt Nam cũng là quốc gia có tỷ lệ sử dụng các nền tảng mạng xã hội cao với 50 triệu người, chiếm 52% dân số.

Với sự chiếm hữu mạnh mẽ của Internet với người dùng này, các hình thức Marketing truyền thống dần mất đi hiệu quả. Thay vào đó, Digital Marketing trở thành phương pháp tiếp cận khách hàng tất yếu của mọi doanh nghiệp.

Trong sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Digital Marketing xuất hiện như một điểm sáng, phát triển rất nhanh nhờ chi phí thấp, tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng và có thể tương tác mạnh mẽ với khách hàng. Đây là giải pháp mới mẻ, được nhiều doanh nghiệp sử dụng để đem thương hiệu và sản phẩm đến với số đông người dùng.

Xu hướng Digital marketing - xu hướng nghề lên ngôi trong thời đại số

Tiềm năng phát triển lớn như vậy nhưng số người được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về ngành ngành nghề này chưa nhiều. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Digital Marketing luôn được các doanh nghiệp săn đón với mức thu nhập cao, và xu hướng tăng lương sẽ còn cao hơn trong thời gian tới.

Học Digital Marketing ở đâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều trung tâm đào tạo đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động cho xã hội. Nắm bắt được nhu cầu nhân lực chất lượng được đào tạo bài bản, Trung tâm IT4Work đã chính thức đưa ngành Digital marketing trở thành ngành đào tạo mũi nhọn.

Xu hướng Digital marketing - xu hướng nghề lên ngôi trong thời đại số

Trung tâm IT4Wwork luôn áp dụng công nghệ trong đào tạo. Chương trình đào tạo chuyên ngành Digital marketing chất lượng, cập nhật xu hướng mới liên tục.

Sau thời gian học tập, Học viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn như: Marketing, nghiên cứu thị trường, kinh tế thương mại dịch vụ, quảng cáo, vẽ và xử lý ảnh, xây dựng, quản trị website, Search Engine Marketing, Web and Mobile Marketing, SEO, Social Marketing… cùng các kỹ năng mềm.

Các bạn trẻ nếu có đam mê và định hướng theo ngành học Digital marketing có thể tham khảo thông tin tại đây

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN: Trung tâm IT4Work

Website: https://digitalmarketing.it4work.edu.vn/