Dịch covid 19 đã làm thay đổi tâm lý chọn ngành, chọn trường

Dịch covid 19 đã làm thay đổi tâm lý chọn ngành, chọn trường

Dịch covid-19, giãn cách xã hội, thay đổi thời gian và phương thức tuyển sinh trong thời gian vừa qua đã tác động nhiều đến tâm lý chọn trường, chọn ngành của nhiều bạn trẻ

Chọn việc làm thực tế thay vì bằng cấp

Kinh tế gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh, hàng triệu sinh viên tốt nghiệp mà không có việc làm hoặc phải làm trái ngành, trái nghề… Nhiều ngành cắt giảm nhân lực, tạm dừng hoạt động… Dịch Covid đã làm thay đổi tâm lý chọn ngành, chọn nghề của nhiều bạn trẻ. Tấm bằng đại học không còn là tấm vé quyền năng đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cho người học.

Các doanh nghiệp bắt đầu chú trọng đến nguồn nhân lực có tay nghề cao, được đào tạo bài bản. Chính vì thế, các trường nghề, trường Trung cấp được nhiều học sinh và bậc phụ huynh quan tâm. 

giáo dục nghề

Với thời gian đào tạo ngắn và hình thức học “cầm tay chỉ việc”. Chương trình học chủ yếu thực hành, không chú trọng nhiều về lý thuyết. Đối tượng học Trung cấp đáp ứng tốt nhu cầu từ thị trường lao động

Học gì để có việc làm?

Mùa thi 2020 chứng kiến sự phân luồng rõ nét khi nhiều thí sinh xác định học nghề, Trung cấp, Cao đẳng là nguyện vọng 1 chứ không chạy theo hai chữ “Đại học”. Thí sinh đã tỉnh táo, chọn trường từ sớm dựa theo năng lực của bản thân và nhu cầu học tập thực tế, mau chóng tự chủ tài chính. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, có 279.001 thí sinh thi THPT chỉ để xét tốt nghiệp chứ không vì 2 mục đích vừa tốt nghiệp vừa xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Học ngành gì để ra trường có việc làm ngay_giáo dục nghề

Cô Nguyễn Thị Bích Hạnh – Phó phòng Đào tạo trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô cho biết: “Dù chưa có điểm thi THPT nhưng nhiều phụ huynh và học sinh đã gửi hồ sơ về trường xét tuyển để kịp nhập học trong tháng 9. Hiện tại, trường đang đào tạo nhiều ngành thực tế, có nhu cầu tuyển dụng cao như Công nghệ thông tin, Kế toán, Nấu ăn….Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, trong năm 2020, trường cũng đã ứng dụng công nghệ thông tin, đưa chương trình học online trở thành hình thức đào tạo chính, song song với việc trực tiếp trên lớp để đảm bảo chất lượng đào tạo và tiến độ học tập cho sinh viên”.

Bạn Minh Đức – sinh viên của trường chia sẻ: “Lực học của em ở mức trung bình khá. Ngay từ đầu em đã xác định học ngành Công nghệ thông tin tại Trung cấp Đông Đô vì đam mê với công nghệ. Hơn nữa thời gian học chưa đầy 2 năm , tốt nghiệp em đã có thể đi làm được ngay.

Học trung cấp nghề giờ đây trở thành hướng đi tiềm năng và lý tưởng nếu bạn yêu thích, mong muốn theo đuổi ngành nghề mà mình đam mê.

Học trung cấp ở đâu?

Năm 2020, Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tiếp tục tuyển sinh chương trình Trung cấp chính quy, chương trình học được sắp xếp thuận lợi, đảm bảo chất lượng đào tạo nhưng vẫn tạo điều kiện tối ưu cho sinh viên, thời gian tốt nghiệp đúng tiến độ và thời gian học linh động. Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí!

sinh viên trường trung cấp công nghệ và quản trị đông đô_giáo dục nghề

Liên hệ để được tư vấn: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Số điện thoại: 02437842404

dang-ky-hoc-trung-cap

Cơ sở 1: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Cơ sở 2: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội 

WebsiteTrungcapdongdo.edu.vn

Tổng hợp 

Share

Trả lời