Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục nêu đề xuất tự xét tốt nghiệp THPT

Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục nêu đề xuất tự xét tốt nghiệp THPT

Chiều 13/8, trong buổi làm việc với Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục nhắc đến đề xuất thành phố tự tổ chức thi tốt nghiệp THPT.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho hay, kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại thành phố có 124 điểm thi với 3.294 phòng thi. Số thí sinh đăng ký dự thi là 78.332. Thành phố đã huy động 16.708 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ trong kỳ thi.

Ông Lê Hồng Sơn khẳng định, với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại TPHCM đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cũng nhắc lại với Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân về đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép ngành GD-ĐT thành phố cơ chế đặc thù trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhằm triển khai những giải pháp mang tính đột phá, đổi mới. Trong đó, đặc biệt, giao cho Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm với UBND thành phố tổ chức thi tốt nghiệp THPT. Các trường đại học, cao đẳng tự tổ chức tuyển sinh theo nguyện vọng của học sinh sau khi tốt nghiệp THPT.

Về đề xuất này, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, thành phố cần làm việc cụ thể với Bộ GD-ĐT.

xettotnghiẹpthpt_giaoducnghe

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm trường THCS-THPT Lương Thế Vinh, Q.1, TPHCM trước thềm năm học mới.

Trước đó, tại buổi khảo sát kết quả 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM cũng đã đưa ra đề xuất này.

Theo ông Lê Hồng Sơn, việc đề xuất TPHCM tự tổ chức thi, xét tốt nghiệp là quan điểm của Sở để bảo đảm chất lượng thi nghiêm túc và an toàn, đảm bảo công bằng cho thí sinh của TPHCM khi tham gia thi tuyển, xét tuyển vào các trường ĐH.

Trước đề xuất này của TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, TPHCM có truyền thống thi cử nghiêm túc, chính nhờ thi cử nghiêm túc đã góp phần đảm bảo chất lượng giáo dục. Đồng thời, theo ông Nhân, qua thực tiễn ông thấy rằng học phải thi, không thi thì học sinh mất động lực học, không thi thì không biết người ngoài so sánh với mình như thế nào. Học phải tổ chức thi.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng nêu quan điểm nên giữ kỳ thi “2 trong 1” như hiện nay nhưng phải làm thế nào nào để thi nghiêm túc.

Theo Dân trí

Share

Trả lời