Hà Nội cho nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch virus corona

Hà Nội cho nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch virus corona

UBND TP Hà Nội đã có công văn hoả tốc đồng ý với đề xuất cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần phòng dịch virus corona.

Thông tin cập nhật lúc 18h từ cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên địa bàn TP diễn ra chiều 7/2, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói:

Từ tình hình thực tiễn, trên cơ sở đề nghị của Sở GD-ĐT và Sở LĐ -TB&XH, tôi thay mặt ban chỉ đạo phòng chống dịch của Hà Nội, quyết định tất cả trường học nghỉ đến 16/2″.

Như vậy, học sinh Thủ đô sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 16/2, thay vì đến ngày 9/2 như thông báo trước đây.

Hà Nội cho nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch virus corona
Công văn hoả tốc đồng ý với tờ trình của Sở GD-ĐT Hà Nội cho học sinh nghỉ thêm đến ngày 16/2.

Chiều 7/2, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố về việc kéo dài thời gian học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn sức khỏe, phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Hà Nội cho nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch virus corona
Giáo viên vệ sinh trường lớp trong sáng thứ 2 khi học sinh nghỉ. Ảnh: Thanh Hùng

Trước đó, ngày 6/2, Sở GD-ĐT đã đề xuất kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh trên địa bàn thành phố đến hết ngày 16/2. Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục tiếp tục tiến hành vệ sinh, phun khử trùng trường lớp lần 2 vào cuối tuần này.

Cho đến chiều 7/2, đã có 53 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16/2 hoặc cho đến khi có thông báo mới.

Theo Vietnamnet

Share

Trả lời