“Học nghề mang lại giá trị đích thực cho bạn trẻ, gia đình và xã hội”

“Học nghề mang lại giá trị đích thực cho bạn trẻ, gia đình và xã hội”

“Thành tích của Đoàn Việt Nam tại Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 11 đã ghi nhận sự hội nhập quốc tế mạnh mẽ của lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nước nhà. Qua đó khẳng định học nghề là một lựa chọn đúng đắn, mang lại giá trị đích thực cho bạn trẻ, gia đình và xã hội”.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Huỳnh Văn Tý phát biểu tại Lễ tổng kết, trao thưởng tới Đoàn Việt Nam dự Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 11. Chương trình do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức tối ngày 10/11 tại Hà Nội.

Tới dự chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung đã trao bằng khen của Chính phủ tới các thí sinh đạt giải thưởng.

Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 11 được tổ chức từ ngày 19 – 29/9 tại Malaysia. Đoàn Việt Nam có 44 thí sinh tham dự kỳ thi ở 22 nghề. Kết quả chung cuộc, Đoàn Việt Nam có 10 thí sinh đạt huy chương vàng, 6 thí sinh đạt huy chương bạc, 4 thí sinh đạt huy chương đồng và 15 thí sinh đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc ở 12 nghề.

Thí sinh Nguyễn Tuấn Anh và Đinh Công Diễn đạt huy chương vàng với số đạt điểm cao nhất – 560 điểm – của đoàn Việt Nam tại Kỳ thi, với nghề bảo trì máy CNC.

 Đại diện Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục Dạy nghề trao bằng khen tới các thí sinh đạt giải.

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục Dạy nghề trao bằng khen tới các thí sinh đạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tý khẳng định, cùng với thành tích đạt được trong kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 tổ chức tại Bzaxin và kết quả Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc lần thứ 5 vừa được tổ chức trong nước là những minh chứng cụ thể, đánh dấu một bước trưởng thành về chất trong sự nghiệp dạy nghề của Việt Nam.

Bên cạnh việc biểu dương thành tích, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tý cũng lưu ý các nhà trường cần tập trung mọi nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, điều chỉnh cơ cấu trình độ, cơ cấu ngành nghề thực hiện đồng bộ hệ thống các giải pháp theo chiến lược phát triển dạy nghề Việt Nam đến 2020, trong đó đột phá nâng cao chất lượng đào tạo.

Ban tổ chức còn thực hiện cuộc giao lưu giữa các thí sinh đoạt giải và chuyên gia huấn luyện, qua đó giúp các bạn trẻ có thêm hiểu biết và kiến thức về lĩnh vực học nghề lập nghiệp.

Tại buổi lễ, ngoài bằng khen của Chính phủ, các thí sinh và chuyên gia huấn luyện còn nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và bằng khen, Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho các cá nhân, tập thể đã có những thành tích xuất sắc đóng góp cho sự thành công của đoàn Việt Nam.

“Thực hiện nghĩa vụ quốc tế, phát huy truyền thống giúp đỡ đội tuyển quốc gia Lào, năm nay mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Chính phủ, Bộ LĐTBXH đã quyết định tổ chức huấn luyện cho 10 chuyên gia và thí sinh của bạn. Trong thời gian ngắn các bạn đã đạt được kết quả ấn tượng, hài lòng với sự giúp đỡ của Việt Nam” – ông Cao Văn Sâm, Tổng Cục Phó Tổng cục dạy nghề, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tay nghề quốc gia, cho biết.

Theo Dân trí

Share

Trả lời