Hướng dẫn nộp hồ sơ Trung cấp 9+

Hướng dẫn nộp hồ sơ Trung cấp 9+

Chương trình đào tạo Trung cấp 9+ là hình thức học THPT ngay tại trường Trung cấp, sau 3 năm học, tốt nghiệp sẽ được nhận 2 bằng, bằng Trung cấp và bằng THPT Quốc gia. Chương trình 9+ được Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng dành cho học sinh đã Tốt nghiệp THCS. Đây là định hướng phân luồng với nhiều ưu thế giúp các em học sinh rút ngắn thời gian và chi phí học tập, có thể đi làm sớm ngay sau khi tốt nghiệp hoặc liên thông lên bậc học Cao đẳng, Đại học.

Chương trình Trung cấp 9+ là gì?

Chương trình Trung cấp 9+ là mô hình đào tạo song song giữa học nghề và học văn hóa phổ thông dành cho học sinh Tốt nghiệp THCS và học sinh đang học dở THPT. Học nghề ở đây là quá trình đào tạo nghề nghiệp cho học sinh như việc học Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học bình thường.

Chương trình Trung cấp 9+ được Bộ Lao động thương binh và xã hội khuyến khích các trường xây dựng, tuyển sinh và đào tạo. Trong quá trình học Trung cấp, các bạn học sinh được học văn hóa phổ thông theo đúng chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học sinh theo học chương trình này khi Tốt nghiệp sẽ được nhận bằng Trung cấp và bằng Tốt nghiệp cấp 3.

Hướng dẫn nộp hồ sơ Trung cấp 9+ Giáo dục nghề

Lợi thế chương trình Trung cấp 9+

Theo ông Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội, hiện nay thị trường lao động rất đề cao tay nghề, trình độ thực tế của người lao động hơn cả bằng cấp. Vì vậy, việc học Trung cấp sau khi tốt nghiệp lớp 9 theo định Hướng của Bộ Giáo dục được nhiều phụ huynh quan tâm. Chương trình 9+ với nhiều lợi thế rõ rệt như:

Xét tuyển học bạ dễ dàng

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm thời gian học tập

Đào tạo kỹ năng tay nghề thực tế vững vàng

Chương trình THPT Tập trung những môn văn hóa chính không dàn trải

Được cộng điểm nghề khi tốt nghiệp THPT

Có cơ hội học tiếp lên Đại học

Phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm về những lợi thế của chương trình Trung cấp 9+ tại đây

Hướng dẫn nộp hồ sơ Trung cấp 9+ giáo dục nghề

Hướng dẫn nộp hồ sơ Trung cấp 9+

Chương trình trung cấp 9+ được triển khai từ 2019 và đã thể hiện được rõ hiệu quả, đây là cơ hội cho nhiều học sinh có thể học tập, rèn luyện kỹ năng tay nghề, tích lũy kinh nghiệm làm việc từ rất sớm. Từ đó mở ra nhiều cơ hội học tập và việc làm trong tương lai.

Đến nay, nhiều trường Trung cấp đã tiến hành đào tạo theo chương trình này. Điển hình là trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô – một trong những trường Trung cấp lâu năm có uy tín và chất lượng đào tạo tốt. 

Hướng dẫn nộp hồ sơ Trung cấp 9+

Sau 4 năm triển khai, chương trình Trung cấp 9+ của trường đã thể hiện được rõ hiệu quả, đây là cơ hội cho nhiều học sinh có thể học tập, rèn luyện kỹ năng tay nghề, tích lũy kinh nghiệm làm việc từ rất sớm. Từ đó mở ra nhiều cơ hội học tập và việc làm trong tương lai. Năm nay, nhiều phụ huynh và học sinh đã dần quan tâm hơn đến chương trình Trung cấp 9+ và bắt đầu làm hồ sơ để nộp đúng thời hạn. Vậy hồ sơ nộp hồ sơ Trung cấp 9+ cần những gì:

Hồ sơ xét tuyển trung cấp 9+ gồm:

1/ Bằng tốt nghiệp THCS: bản gốc + 01 bản sao công chứng;
2/ Học bạ THCS: bản gốc + 01 bản sao công chứng;
3/ Giấy khai sinh: 02 bản sao (có dấu đỏ);
4/ Giấy đăng ký tạm trú tại Hà Nội (với hs không có hộ khẩu HN);
5/ Chứng minh thư nhân dân: 02 bản sao (có dấu đỏ)
6/ Ảnh 3*4 (4 chiếc)
Thời gian xét tuyển đợt 1: từ ngày 01/06/2023 đến ngày 31/07/2023
Đối tượng xét tuyển: học sinh đã có bằng THCS 

Hồ sơ có thể gửi về trường trước thời hạn nộp hồ sơ để hoàn thiện thủ tục xét tuyển.

Thông tin liên hệ: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Địa chỉ 1: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên,  Đống Đa, Hà Nội.

Địa chỉ 2: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp: 02437842404 – 0912643369

Tổng hợp

Share