Làm sao để có được tấm bằng đầu bếp uy tín, chất lượng?

Làm sao để có được tấm bằng đầu bếp uy tín, chất lượng?

Học ở đâu để có tấm bằng đầu bếp uy tín, chất lượng là vấn đề được các bạn trẻ theo đuổi nghề bếp quan tâm. Những năm gần đây, đầu bếp chuyên nghiệp là một trong những nghề “hot” được rất nhiều bạn trẻ đam mê ẩm thực theo học. Với cơ hội việc làm rộng mở và mức thu nhập tương đối cao, nghề bếp thực sự là một ngành nghề hấp dẫn.

Để có những kiến thức được đào tạo bài bản về nghề bếp, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng tham gia các khóa học đầu bếp chuyên nghiệp. Đây sẽ cơ hội để các em trang bị kiến thức về ngành bếp và có “tấm hộ chiếu” để bước vào nghề chuyên nghiệp.

Hãy cũng Giaoducnghe tìm hiểu về những lưu ý khi chọn nghề bếp và tiêu chí khi chọn trường đào tạo đầu bếp

học nghề đầu bếp giaoducnghe.edu .vn 1

Những lưu ý cần biết trước khi quyết đăng ký học nghề đầu bếp

Trước khi học làm đầu bếp, bạn cần chủ động xem xét bản thân để chọn nghề hợp với đam mê, khả năng của mình bởi đó là những yếu tố quyết định một phần của sự thành công. Hãy tự trả lời những câu hỏi: Nghề gì mới thực sự là niềm đam mê của bạn? Nghề gì bạn cho rằng phù hợp với năng lực của mình nhất?… Những câu hỏi ấy sẽ giúp bạn hiểu bản thân mình thật sự muốn gì.

Tiếp theo, bạn cần phải có sự tìm hiểu về ngành đầu bếp trong xã hội cũng như triển vọng nghề nghiệp, mức lương, những thuận lợi, khó khăn, các điều kiện cần thiết để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, định hướng nghề nghiệp trước khi có bằng.

Trên thực tế, hiện nay, ngành du lịch ngày càng phát triển, kéo theo ngành ẩm thực “bùng nổ”, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp cũng tăng cao. Hơn nữa, không chỉ có thị trường trong nước, mà ngay cả các quốc gia trong khu vực cũng có nhu cầu tuyển đầu bếp tương đối nhiều.
Sau khi xem xét các vấn đề trên, nếu bạn thực sự cảm thấy nghề đầu bếp phù hợp với mình, hãy tìm hiểu các trường học đào tạo đầu bếp uy tín, chuyên nghiệp để theo học.

trung cấp nấu ăn_giaoducnghe.edu.vn

Tiêu chí cần biết giúp bạn chọn trường đào tạo đầu bếp uy tín

Làm một người đầu bếp cần thổi hồn vào các món ăn nên ngoài yếu tố đam mê, năng khiếu của bản thân, một phần lớn còn nhờ nền tảng kiến thức cơ bản được đào tạo tại trường lớp và  kinh nghiệm tích lũy, sáng tạo ngay trong quá trình làm việc. Do đó, để chọn trường đào tạo đầu bếp uy tín, bạn cần phải nắm được các tiêu chí chọn trường sau:

– Phải có giấy phép hành nghề của UBND Thành phố và Bộ LĐTB cộng đồng ít nhất 3 năm kinh nghiệm.

– Phải có bằng cấp và chứng chỉ chính quy.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn

– Chương trình đào tạo và học phí phù hợp

– Đội ngũ giảng viên có chuyên môn nghiệp vụ cao và có kinh nghiệm lâu năm thao tác tại khối hệ thống nhà hàng, khách sạn lớn.

Với những yếu tố trên, học đầu bếp chuyên nghiệp tại Học Món Việt là một gợi ý mà Giaoducnghe.edu.vn muốn giới thiệu đến các bạn trẻ đang muốn tìm một trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp và uy tín. Hơn nữa, ngay trong quá trình học, các em đã được kiến tập có lương tại các nhà hàng, khách sạn mà nhà trường liên kết. Đây cũng là số ít các trường dám khẳng định sau quá trình được đào tạo tại trường, các em sẽ được giới thiệu việc làm và đảm bảo có việc làm 100%.

lớp nấu ăn hà nội_giaoducnghe

Học nghề đầu bếp mất khoảng bao nhiêu thời gian?

Tùy theo khóa học mà bạn theo chọn cũng như định hướng nghề của bạn thế nào mà thời gian học khác nhau.

Với các bạn học sinh mới tốt nghiệp THCS hoặc THPT việc học để lấy một tấm bằng Trung cấp nấu ăn là một lựa chọn hợp lý, chương trình đào tạo các món ăn âu, á, pha chế cơ bản. Các bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản, nền tảng nhất của ngành bếp từ việc sử dụng dụng cụ bếp, trang trí món ăn, kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm đến các kỹ thuật để chế biến một món ăn hoàn chỉnh, tròn vị.

Tham khảo Khóa học Trung cấp Nấu ăn tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Với những bạn đã có kiến thức cơ bản nhất định về ngành bếp, muốn học để nâng cao tay nghề hay để mở quán. Các bạn có thể chọn khóa học truyền nghề để phục vụ cho việc mở quán ăn, nhà hàng của mình.

Tham khảo thêm các Khóa học đầu bếp chuyển nghiệp, các khóa học mở quán tại Học Món Việt

giaoducnghe_trường đào tạo đầu bếp

Hy vọng với những thông tin mà Giaoducnghe chia sẻ trên đây, có thể giúp bạn hiểu hơn về nghề đầu bếp cũng như có thể chọn cho mình một trường đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp, uy tín.

Theo Giaoducnghe.edu.vn

Share

Trả lời