Lý do chọn học ngành Quản lý nhà hàng?

Lý do chọn học ngành Quản lý nhà hàng?

Trong những năm gần đây, ngành Quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống đang trở thành một ngành nghề rất “hot”, khi các loại hình dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ ăn uống giải trí ngày càng phát triển.

Chọn nghề là một quyết định quan trọng của mỗi người, nó ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai nên bạn cần tìm hiểu rất kỹ về ngành nghề mình sẽ theo đuổi.

Chính vì vậy, Giáo dục nghề sẽ đưa cho bạn những lý do sau đây để giúp bạn tự tin hơn trước khi định hướng ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống cho tương lai

Cơ hội việc làm rộng mở 

Theo Viện Nghiên cứu và phát triển du lịch, đến năm 2020, ngành du lịch cả nước sẽ cần đến 870.000 lao động mới. Với nhu cầu tuyển dụng cao, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau với các công việc trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, trung tâm hội nghị và cơ quan quản lý nhà nước về du lịch. Đây cũng chính là cơ hội cho các bạn theo học ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có thể lựa chọn môi trường làm việc đa dạng và hấp dẫn.

chọn học ngành quản trị nhà hàng_giaoducnghe.edu.vn

Nhóm ngành dịch vụ, du lịch, khách sạn, nhà hàng là một trong bốn nhóm ngành tuyển dụng cao nhất trong những năm qua với 40 000 lao động mới.

Nhiều tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới như Wyndham, IHG, Hyatt, Accor… đồng loạt tăng số lượng quản lý nhà hàng và ra mắt các dự án đầu tư lớn vào Việt Nam. Điều này cho thấy sức nóng về nguồn nhân lực cho ngành chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Đặc biệt, đối với nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản về nghiệp vụ và kiến thức quản lý sẽ là mục tiêu nhắm đến của các dự án sắp tới.

Môi trường làm việc lý tưởng

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một ngành mang tính đặc thù. Các bạn sẽ có cơ hội làm viêc trong môi trường lịch sự,  không gian làm việc sang trọng. Cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp, lương thưởng phù hợp với đầy đủ các chế độ dành cho nhân viên.

Chủ động thời gian làm việc và mức lương thưởng hấp dẫn

Nhiều vị trí công việc cho phép người lao động làm chủ được thời gian và lịch làm việc của mình, có thể làm việc theo ca hoặc theo giờ hành chính, công việc năng động và luôn đầu tư phát triển nguồn nhân lực giúp mọi cá nhân đều có cơ hội thể hiện năng lực và có cơ hội thăng tiến

Khảo sát mức lương và thu nhập của nhân viên ngành Quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống, tại các vị trí như chuyên viên tố chức sự kiện ẩm thực, chuyên viên tư vấn điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, hội nghị mức lương từ 8-10 triệu/ tháng. Tại các vị trí cao hơn như giám đốc điều hành, quản lý nhà hàng mức lương có thể khoảng 35 triệu đồng/ tháng.

quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống_giaoducnghe.edu.vn

Mở rộng hiểu biết nhiều lĩnh vực

Có thể xem ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là chiếc cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới, công việc tại nhà hàng, khách sạn đòi hỏi nhân sự trong ngành phải tích cực trau dồi kiến thức về văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, ẩm thực với con người bản xứ cũng như các quốc gia, lãnh thổ khác. Đây là cơ hội rất tốt để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực, văn hóa nước nhà và thế giới. Những kiến thức này rất hữu ích đối với các bạn trẻ khi có thể ứng dụng vào bất kỳ công việc nào khác sau này trên con đường lựa chọn và phát triển nghề nghiệp.

Với các lý do đều xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội, hi vọng những bạn trẻ đang yêu thích ngành  Quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống đã có thêm động lực học tập và theo đuổi đam mê, trở thành nhân tố quyết định sự phát triển của nền dịch vụ của Việt Nam trong tương lai.

Share

Trả lời