Top 5 nghề không lo thất nghiệp

Top 5 nghề không lo thất nghiệp

Top 5 nghề không lo thất nghiệp hiện nay là gì? Việc chọn lựa nghề nghiệp quan trọng như thế nào cho tương lai?

Hè đến cũng là lúc các bạn học sinh năm cuối THCS và THPT chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng và bắt đầu định hướng dần một nghề nghiệp cho mình. Hãy chọn cho mình một nghề yêu thích, có đam mê trước khi chọn trường để học ngành đó. Thực trạng sinh viên Đại học thất nghiệp đã không còn quá mới mẻ trong nhiều năm trở lại đây. Đó chính là lời nhắc cho việc cần chọn lựa nghề nghiệp kỹ càng theo sở thích của mình!

Học Trung cấp, học Cao đẳng hay học Đại học không quan trọng, điều các bạn học sinh cần là tìm thấy cho mình 1 nghề mình đam mê! Khi thực sự yêu nghề và muốn gắn bó với nghề thì sẽ vượt qua được mọi trở ngại và đi tới thành công. Đặc biệt là trong thời đại hội nhập, bằng cấp không phải là thứ quyết định bạn có được nhận công việc hay không mà chính là tay nghề vững vàng của bản thân!

top 5 nghề không lo thất nghiệp Giáo dục nghề

Chọn lựa nghề nghiệp là một vấn đề đau đầu? Hôm nay, Giáo dục nghề sẽ giới thiệu cho bạn TOP 5 nghề  không lo thất nghiệp trong tương lai đang rất HOT hiện nay! Trong đó có những nghề đặc biết có thể bạn chưa nghĩ đến! Và biết đâu bạn sẽ tìm được cho mình niềm yêu thích với những nghề ở đây?

TOP 5 nghề không lo thất nghiệp

Kế toán

Nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Các startup và các doanh nghiệp mới được thành lập rất nhiều mỗi tháng! Và mục đích suy cho cùng của mỗi doanh nghiệp đó chính là lợi nhuận. Để làm được điều đó, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng không thể thiếu được sự góp mặt của bộ phận Kế toán! Đó chính là lý do tại sao học Kế toán sẽ không phải lo không tìm được việc!

kỹ năng kế toán_giaoducnghe.edu.vn
Bạn là người cẩn thận, yêu thích những con số, giỏi Toán thì tại sao không thử tìm hiều về nghề Kế toán?

Nếu bạn giỏi Toán, thích những con số, là người cẩn thận thì hãy thử nghĩ về nghề Kế toán. Với tính cách như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học tập và rèn luyện các nghiệp vụ kế toán. Khi kỹ năng tay nghề vững vàng, bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều chú ý tới bạn! Khi tốt nghiệp ra trường, bạn có thể làm nhiều vị trí công việc như: kế toán thuế, tư vấn quản lý, quản lý tài chính, kế toán kho, phân tích rủi ro… Công việc ổn định, thu nhập tốt và cơ hội thăng tiến cũng rộng mở đối với ngành Kế toán!

Quản trị kinh doanh nhà hàng

Là một trong những ngành dịch vụ mũi nhọn trong những năm trở lại đây khi Du lịch ngày càng được đầu tư nhất là tại các thành phố có thế mạnh về du lịch! Đây là ngành học chuyên sâu về quản lý cung cấp những dịch vụ nhà hàng cần thiết để khách hàng có khoảng thời gian thư giãn và thoải mái như: ẩm thực, sự kiện…

quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống_giaoducnghe.edu.vn
Quản lý nhà hàng bao gồm quản lý toàn bộ các dịch vụ của nhà hàng như: ăn uống, tổ chức sự kiện…

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường lịch sự, sang trọng ở các nhà hàng khách sạn. Mức lương khởi điểm từ 6 – 8 triệu đồng/tháng với vị trí bắt đầu công việc là chuyên viên. Sau khoảng 2 năm làm tốt, bạn có khả năng thăng tiến lên các vị trí như nhóm trưởng, giám sát…với mức thu nhập cũng cao hơn gấp nhiều lần!

Nấu ăn (Đầu bếp)

Chắc hẳn bạn đã từng bị lôi cuốn bởi những video thể hiện kỹ năng cực kỳ khéo léo của các đầu bếp trên mạng ít nhất 1 lần rồi chứ? Phải vậy, nghề Nấu ăn hay nghề Đầu bếp đang được giới trẻ cực kỳ yêu thích hiện nay! Những bạn yêu thích nấu ăn, khéo léo và luôn sáng tạo thì đừng chần chừ mà theo đuổi niềm đam mê của mình! Được đào tạo kỹ năng bởi các đầu bếp khi còn đang học, các bạn học nghề Nấu ăn có cơ hội tìm việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường!

học nấu ăn_giaoducnghe.edu.vn
Nấu ăn là nghề đang rất thu hút các bạn trẻ theo học vì công việc hấp dẫn và cơ hội việc làm rất lớn!

Sau khi ra trường, chỉ với vị trí phụ bếp bạn đã có thu nhập từ 6 triệu/tháng và khi thăng tiến lên các vị trí cao hơn thu nhập có thể đạt tới hơn 30 triệu/tháng! Bên cạnh đó, bạn cũng thỏa sức sáng tạo chế biến các món ăn mới!

Công nghệ thông tin

Sự bùng nổ về công nghệ và thiết bị di động trong thời đại 4.0 đã trở thành cơ hội lớn cho nhiều công ty công nghệ phát triển. Kéo theo đó là nhu cầu nhân lực ngành CNTT tăng cao. Theo nghiên cứu gần đây, đến năm 2020 thị trường lao động Việt Nam sẽ thiếu khoảng 600.000 nhân sự ngành công nghệ thông tin. Không những vậy, CNTT là ngành có vị trí công việc rất đa dạng vì vậy bạn có thể thoải mái tìm công việc phù hợp với sở thích của mình hơn: lập trình, thiết kế web, thiết kế đồ họa, quản trị mạng…

làm việc ngành công nghệ thông tin_giaoducnghe.edu.vn
Công nghệ thông tin là ngành học có vị trí công việc rất đa dạng và thu nhập cao!

Nhu cầu lớn, công việc đa dạng, vì vậy các bạn học ngành CNTT hoàn toàn có thể tìm cho mình một công việc dễ dàng khi ra trường. Mức thu nhập và cơ hội thăng tiến cũng rất rộng mở. Sau 3-5 năm tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể nhận mức lương hàng chục triệu đồng/tháng chưa kể đây là nghề rất dễ dàng tìm việc làm thêm bên ngoài.

Luật

Thời đại hội nhập, yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền đặt ra nhu cầu cấp thiết về nhân lực ngành Luật. Đặc biệt, nhu cầu nhân sự tại vị trí cán bộ tư pháp tuyến cơ sở, cán bộ tư pháp hộ tịch là rất lớn. Theo nghiên cứu, nhu cầu nhân sự ngành Luật trong giai đoạn 2016 tới 2020 được dự báo sẽ rất lớn.

Nếu bạn là sinh viên Luật, bạn có thể đảm nhận các vị trí như luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên, công tố viên giảng viên, chuyên viên tư vấn luật… Với mỗi vị trí, bạn sẽ nhận được mức lương tương đối ổn định và rất có tương lai thăng tiến nếu bạn chịu khó trau dồi thêm kiến thức. Nếu bạn đang hoặc sắp ứng tuyển vào ngành Luật, bạn hãy yên tâm rằng, học Luật sẽ có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn sau khi ra trường.

ngành Luật top 5 nghề không lo thất nghiệp Giáo dục nghề
Trên đà hội nhập quốc tế, ngành Luật đang nổi lên với cơ hội việc làm rộng mở hơn!

Đối với người đang đi làm, đặc biệt tại các cơ quan nhà nước, việc có thêm 1 tấm bằng Luật sẽ mở ra cơ hội thăng tiến rất lớn. Các vị trí quản lý cấp cao đều cần có sự hiểu biết về Luật để điều hành và xử lý tình huống hợp lý và đúng quy định pháp luật. Học Luật khi ra trường có thể làm ở các vị trí như: luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên, công tố viên giảng viên, chuyên viên tư vấn luật…

Có thể nói, chọn trường, chọn ngành là quyết định quan trọng cho cuộc sống tương lai mỗi người. Và đây là điều mà các bạn học sinh THCS và THPT cần quan tâm ngay từ bây giờ. Chọn nghề mình yêu thích sẽ giúp bạn có đủ động lực để vượt qua mọi trở ngại tới thành công. Học Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học không quan trọng bằng việc kỹ năng tay nghề thành thạo và vững vàng! Trên đây là Top 5 nghề không lo thất nghiệp hiện nay. Hãy nhớ điều quan trọng nhất là chọn nghề mình đam mê rồi mới chọn trường!

Tổng hợp

Share

Trả lời