Muốn được tuyển dụng làm đầu bếp, cần bằng cấp gì?

Muốn được tuyển dụng làm đầu bếp, cần bằng cấp gì?

Bạn dự định theo nghề Đầu bếp nhưng không biết nên theo học trường nào? Bạn thắc mắc muốn được tuyển dụng làm đầu bếp thì cần bằng cấp gì? Có phải học Đại học không?… Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Bạn có biết muốn được tuyển dụng làm đầu bếp thì cần bằng cấp gì?

Làm nghề Đầu bếp có cần bằng cấp không?

Ở Việt Nam, Nghề Đầu bếp được đào tạo chuyên sâu, bài bản tại các trường, từ bậc đại học, cao đẳng đến trung cấp và các trường nghề.

học nấu ăn_giaoducnghe.edu.vn

Nhiều khách sạn, nhà hàng chỉ yêu cầu người làm bếp được đào tạo cơ bản trong thời gian ngắn và tích lũy dần kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, các bạn chỉ cần học trung cấp hoặc hoàn thành một khóa học nghề ngắn hạn là đủ, chứ không nhất thiết phải mất thời gian 3-4 năm dài đẵng đẵng ở bậc Đại học, Cao đằng. Trong thực tế, bếp trưởng những người có tay nghề vững, nhiều kinh nghiệm chứ không nhất thiết phải được đạo tạo trình độ cao trong ngành bếp.

Vậy có phải ai cũng làm Đầu bếp được?

Nếu có đủ đam mê và khát khao theo đuổi nghề Bếp, bạn có thể học một khóa học trung cấp ngành nấu ăn và xin vào vị trí Phụ bếp tại một số nhà hàng, khách sạn, quán ăn để làm quen với cường độ công việc, môi trường làm việc và học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng chế biến các món ăn từ các đầu bếp chính, tìm kiếm cơ hội để đủ điều kiện đứng bếp và trở thành Đầu bếp tại đây. Nếu tích lũy được những điều cần thiết, bạn có thể mở cơ sở kinh doanh riêng cho mình.

Nếu “tham vọng” của bạn không chỉ dừng lại ở mức đó, bạn mong muốn nấu được nhiều món ngon của nhiều nền ẩm thực nổi tiếng; được tiếp xúc với nhiều người trong nghề đến từ nhiều quốc gia với vốn kiến thức ẩm thực khổng lồ; được làm việc trong những nhà hàng quy mô lớn, khách sạn 4,5 sao ở vị trí Bếp trưởng, thậm chí Bếp trưởng điều hành;… bạn hãy nâng cao chuyên môn, liên tục học hỏi để đáp ứng nhanh và hiệu quả yêu cầu công việc dưới áp lực lớn, tần suất cao, đủ nhu cầu về số lượng và chất lượng của dịch vụ.

Tuy không quá chú trọng đến bằng cấp nhưng để làm việc và thăng tiến tại các nhà hàng quy mô lớn hay khách sạn 5 sao, đầu bếp cần phải được đào tạo bài bản

đầu bếpc cần học gì_giaoducnghe

Do đó, cách nhanh nhất để bạn dễ dàng hòa vào công việc của người Đầu bếp ngay từ những ngày đầu đi làm là học bài bản tại các trường đào tạo đầu bếp uy tín. Theo học các khóa đào tạo để cấp bằng, chứng chỉ nghề bếp, học viên chỉ mất khoảng thời gian ngắn với mức học phí phù hợp, cơ hội thực hành nhiều, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên là những đầu bếp nổi tiếng có thâm niên trong nghề, được hướng dẫn chi tiết những công thức nấu ăn từ cơ bản đến nâng cao, được chia sẻ những kỹ năng, bí quyết và mẹo nấu ăn ngon…

Như vậy, ngoài kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn thì tấm bằng đào tạo nghề bếp được coi là “tấm vé thông hành” giúp bạn thành công và vững bước đến vị trí đỉnh cao của nghề bếp trong thời gian nhanh nhất.

Tham khảo thêm khóa học trung cấp nấu ăn chất lượng cao tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Học trung cấp nấu ăn_giaoducnghe

Theo dự kiến, trong 10-15 năm tới, nghề Đầu bếp sẽ tiếp tục nằm trong Top những nghề nghiệp có tương lai tươi sáng nhất với môi trường làm việc tốt, lương tốt và cơ hội thăng tiến cao. Mức lương khởi điểm của Đầu bếp vào khoảng 6 – 8 triệu đồng/ tháng (chưa kể các khoản phụ cấp, trợ cấp, service charge, tip – thưởng khác) và có thể tăng lên hàng chục, hàng trăm triệu đồng tùy theo năng lực và vị trí đảm nhận trong bộ phận bếp. Đặc biệt những đầu bếp làm việc tại các quốc gia tiên tiến như Thụy Sỹ, Đan Mạch, Úc,… sở hữu mức lương lên đến hàng ngàn đô.

Tổng hợp

Share

Trả lời