Ngành công nghệ thông tin và cơ hội việc làm

Ngành công nghệ thông tin và cơ hội việc làm

Nhu cầu nhân sự ngành Công nghệ thông tin

Trước thực trạng nhiều sinh viên ra trường gặp khó khăn khi tìm việc làm thì câu hỏi: “học gì để ra trường có việc làm?” là mối quan tâm hàng đầu của nhiều  phụ huynh, học sinh.

Theo VietnamWords: “Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành CNTT những năm gần đây cao nhất trong lịch sử”. Theo Bộ Thông tin và truyền thông, từ nay đến năm 2020, Việt Nam thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự  Công nghệ thông tin. Cách mạng 4.0 với sự lên ngôi của công nghệ đã thực sự tạo nên cơn “khát” nguồn nhân lực CNTT.

Cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn

Những “ông lớn” trong ngành truyền thông, an ninh mạng như VNPT, FPT, BKA…luôn ở trong tình trạng thiếu nhân lực ngành CNTT, liên tục có những đợt tuyển dụng lớn từ sinh viên đến những người có kinh nghiệm, năng lực.

Không chỉ những doanh nghiệp trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng chào đón nhân sự công nghệ thông tin với mức lương và phúc lợi hấp dẫn, theo thống kê của VietnamWorks, lương và thu nhập của nhân sự ngành công nghệ thông tin luôn nằm trong top dẫn đầu. Mức lương phổ biến từ khi mới ra trường phổ biến từ 5.6 đến 11.2 triệu đồng, quản lý từ 22.5 đến 45 triệu đồng và giám đốc  từ 67.5 triệu đồng trở lên.

Vấn đề bằng cấp

Theo các chuyên gia về nhân sự, vấn đề bằng cấp của sinh viên không thật sự quan trọng, ngành công nghệ thông tin cần những nhân lực có kiến thức thực tế, có tay nghề. Yêu cầu của ngành công nghệ thông tin là sinh viên phải có nền tảng kiến thức vững chắc, thường xuyên học hỏi, thực hành và sáng tạo.

Công nghệ và internet phát triển, sinh viên có thể học công nghệ thông tin từ nhiều nguồn, nhưng vẫn phải tham gia giải quyết các công việc thực tế mới có thể xác định được năng lực. Chọn học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên cần xác định phải vừa học, vừa làm, khi thực sự đi làm vẫn phải tiếp tục học hỏi, cập nhật để bắt kịp sự phát triển của công nghệ.

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Kết quả hình ảnh cho trung cấp công nghệ thông tin

Nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin rất lớn, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tuyển sinh ngành trung cấp  công nghệ thông tin. Thời gian đào tạo không dài, tùy nhu cầu và điều kiện đầu vào mà sinh viên có thể tham gia khóa học 10 tháng, 15 tháng, 20 tháng để lấy bằng trung cấp chính quy. Chương trình đào tạo gắn liền thực tế, chú trọng thực hành và rèn luyện kỹ năng làm việc sẽ giúp sinh viên “vững tay nghề” sau khi tốt nghiệp ra trường.

Thông tin liên hệ: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

  • Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
  • Số điện thoại: 024.3784.2404 – 024.3754.5017
  • Website: trungcapdongdo.edu.vn

Theo Đông Đô CTM

Share

Trả lời