Ngày 22/8 các trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2023

Ngày 22/8 các trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2023

Theo lịch được Bộ GD&ĐT công bố, ngày 22/8, các trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2023 và kết thúc chậm nhất vào 17h ngày 24/8.

Trước đó, ngày 19/8, Bộ GD&ĐT phát thông báo lùi thời gian công bố điểm chuẩn các trường Đại học trên cả nước hai ngày, tức từ 20 sang 22/8 để các trường đại học tăng số lần lọc ảo.

Theo Bộ GD&ĐT, năm 2023, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường sử dụng trong nhiều phương thức xét tuyển trong đợt 1.

Năm nay thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành, không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển.

Vì vậy, các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển.

Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh tăng 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với kế hoạch xét tuyển, lọc ảo đã công bố trước đó.

Việc công bố điểm trúng tuyển, kết quả trúng tuyển và xác nhận nhập học của thí sinh được điều chỉnh tương ứng theo kế hoạch này.

Như vậy, theo thông báo, việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ kết thúc vào 17h ngày 22/8. 

Việc công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023 kết thúc chậm nhất vào 17h ngày 24/8.

Sau khi biết điểm chuẩn đại học 2023, nếu thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển, các em cần xem danh sách của trường đã có tên chưa để biết chắc chắn mình trúng tuyển vào trường không.

Sau đó, theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2023 có nhu cầu học phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh của Bộ, thời gian từ ngày 24/8 đến trước 17h ngày 8/9.

Các thí sinh cũng cần xác nhận nhập học trực tuyến theo hướng dẫn của trường đại học mình đã trúng tuyển và theo đúng thời gian trường đã quy định.

Sau khi xác nhận nhập học, thí sinh sẽ được các trường đại học gửi giấy báo nhập học về nơi các em đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi hoặc giấy báo nhập học online.

Tổng hợp

 

Share