Những kỹ năng cần có khi bước vào nghề bếp

Những kỹ năng cần có khi bước vào nghề bếp

Biết cách dùng dao, nắm bí quyết nêm nếm, trang trí món ăn là những kỹ năng cơ bản để bạn đến được với nghề bếp.

Biết cách dùng dao cơ bản

Kỹ năng dùng dao quyết định nhiều đến việc nấu nướng. Đừng bỏ qua những bí quyết căn bản, từ giữ dao sắc bén đến cách cầm dao tốt nhất, các kỹ thuật cắt, cách áp dụng cho từng nguyên liệu.

Mỗi loại dao có đặc điểm và công dụng riêng. Nắm vững khi nào cần đến lưỡi răng cưa, cách cầm nắm chuẩn giúp tiết kiệm thời gian sơ chế nguyên liệu.

Ví dụ, để tránh đứt tay, khum các ngón tay và giữ nguyên liệu. Để nắm chặt dao, dùng ngón trỏ và ngón cái giữ lưỡi dao, các ngón còn lại cầm chặt lấy cán dao.

Cách hạn chế đứt tay khi cắt nguyên liệu

Hiểu rõ tính chất gia vị

Ngoài việc tìm được nguồn nguyên liệu tươi, sạch, người đầu bếp cần phải nắm rõ đặc tính của từng loại gia vị. Nhiệt độ sôi của dầu bao nhiêu, cần làm nóng bao lâu trước khi cho thức ăn vào chiên xào; dùng muối thế nào để tránh bị chát; loại nước mắm đang sử dụng có độ mặn ra sao, các loại gia vị tạo mùi thơm dùng với định lượng bao nhiêu là hợp lý…

học đầu bếp việt hiểu tính chất gia vị giáo dục nghề

Các loại rau thơm giúp tăng hương vị món ăn có phù hợp với món ăn đó hay không, cũng là yếu tố quyết định

Kỹ năng trang trí giúp món ăn hấp dẫn

Đời sống xã hội phát triển kéo theo nền ẩm thực cũng phát triển theo, thực khách không chỉ yêu cầu một món ăn ngon hài hòa hương vị mà còn yêu cầu món ăn đó phải đẹp, hài hòa màu sắc và thật “ngon mắt”. Một chút nước sốt để tạo hình, vài cọng hành lá, rau mùi, miếng ớt đỏ cắt lát, chút tiêu rắc lên… đều có thể giúp món ăn hấp dẫn hơn.

trang trí món ăn giáo dục nghề

Món ăn sẽ sinh động hơn với vài bông hoa cắt tỉa hay tạo hình.

Một khóa học đào tạo nghề bếp cơ bản, chất lượng

Khi có một vài kỹ năng cơ bản cùng với niềm yêu thích nghề bếp. Bạn có thể đặt cho mình những “viên gạch” đầu tiên để xây cho mình một “cái móng” vững chãi khi theo nghề bếp.

khóa học đầu bếp việt giáo dục nghề

Ngành nghề nào cũng vậy, hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất, một người thầy bếp truyền nghề có tâm hoặc một trung tâm đào tạo bếp chất lượng với nhiều người thầy có tâm sẽ giúp bạn những bước đi đầu tiên trong nghề bếp.

Tổng hợp

 

Share

Trả lời