Phải làm gì khi viết sai phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Phải làm gì khi viết sai phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Trong quá trình viết Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh không tránh khỏi sẽ có lúc viết sai. Vậy trong trường hợp viết sai phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thì phải xử lý như thế nào?

Lỗi thường gặp khi viết sai Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Một số lỗi sai phổ biến khi ghi Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi THPT 2021 thực tế các thí sinh hay mắc phải gồm:

– Tên không viết hoa. Tên phải viết đúng như giấy khai sinh, bằng chữ in hoa, có dấu;

– Ngày, tháng, năm sinh. Nếu ngày sinh nhỏ hơn 10 thì ghi thêm số 0 phía trước;

– Điền sai số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân. Lưu ý, với những số Chứng minh nhân dân cũ thì phải bỏ trống 03 ô đầu tiên trong Phiếu đăng ký;

– Ghi sai số điện thoại, email. Số điện thoại dùng để nhận mã OTP khi thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học theo phương thức trực tuyến;

– Ghi sai phần đăng ký môn thi.

– Sai mã ngành, mã trường;

– Sai khu vực tuyển sinh…

Do đó, để có thể viết Phiếu này một cách chính xác, các thí sinh có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc Gia và xét tuyển Đại học 2021

Phải làm gì khi viết sai phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Giáo dục nghề

Làm gì khi viết sai Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT?

Để kiểm tra thông tin đăng ký dự thi, thí sinh có thể truy cập vào trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Trong trường hợp không cẩn thận và viết sai Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh cũng không cần quá lo lắng và có thể xử lý theo các cách dưới đây:

– Nếu phát hiện viết sai khi chưa hết hạn nộp hồ sơ: Để phòng trường hợp viết sai trong quá trình khai Phiếu đăng ký, thí sinh có thể mua dự phòng một vài bộ hồ sơ. Nếu chưa hết hạn nộp hồ sơ thì có thể viết lại (nếu cần).

– Nếu sai khi đã hết hạn nộp hồ sơ: Theo quy định tại khoản 3 Điều 13 Thông tư 15/2020, khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung với:

  • Hiệu trưởng Trường phổ thông;
  • Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi;
  • Trưởng Điểm thi.

Khi đó, thông tin của thí sinh sau khi đã được sửa chữa, bổ sung sẽ được cập nhật vào phần mềm quản lý thi.

Ngoài ra, năm nay, do ảnh hưởng của dịch covid 19. Hệ thống xét tuyển của Bộ GD và ĐT cung cấp chứng năng báo sai sót thông tin đăng ký dự thi cho thí sinh nhằm giảm sai sót nếu có.

Các bước thực hiện:Thí sinh có thể báo sai sót nhiều lần trong thời gian cho phép.

Bước 1: đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Bước 2: Nhấn chuột vào menu bên trái, nhấn vào Phiếu đăng ký rồi chọn chức năng “Phiếu đăng ký dự thi chi tiết”. Khi đó màn hình phiếu đăng ký dự thi của thí sinh sẽ được hiển thị như sau:

bao%20sai%20sot%20phieu%20dang%20ky%20du%20thi%202021

Thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin đăng ký của mình, liên hệ với điểm tiếp nhận hồ sơ để chỉnh sửa các thông tin sai, thiếu trong thời gian cho phép.

Bước 3: Nếu phát hiện sai sót, thí sinh nhấn chuột vào nút “Báo sai sót” trên màn hình phiếu đăng ký, sau đó tích chọn các mục bị sai thông tin và “Gửi phản ánh”.

Ở bước này, màn hình hiển thị như sau:

bao%20sai%20sot%20phieu%20dang%20ky%20du%20thi%202021 1

Bộ GD&ĐT lưu ý: sau khi thí sinh báo sai sót, điểm tiếp nhận phải sửa thông tin thì thí sinh mới có thể tiếp tục báo sai sót tiếp.

Tin Tổng hợp

Share